...

Xử lý thế nào nếu macbook bị đen màn hình?

Màn Hình Macbook Bị Đen Do Cao Áp, Cable, Vga, Mainboard

Macbook đang hoạt động tốt nhưng đột nhiên một ngày khi khởi động máy màn hình lại đen thui khiến người dùng thấy lúng túng không biết nguyên nhân do đâu. Vậy xử lý thế nào nếu Macbook bị đen màn hình? 

Màn hình Macbook bị đen có thể do nhiều nguyên nhân gây nên và cách xử lý cụ thể như sau: 

Màn hình Macbook bị đen do sơ ý nhấn vào phím tắt trên bàn phím

Màn Hình Macbook Bị Đen Do Sơ Ý Nhấn Vào Phím Tắt Trên Bàn Phím
Màn Hình Macbook Bị Đen Do Sơ Ý Nhấn Vào Phím Tắt Trên Bàn Phím

Trên Macbook thường có đầy đủ các phím tắt trên bàn phím như Sleep, Shutdown, phím khởi động lại trình điều khiển. Nếu người dùng sơ ý nhấn vào các phím tắt chức năng trên bàn phím cũng là nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình Macbook khi khởi động bị đen. 

Cách khắc phục lỗi này rất đơn giản như sau:

  • Bước 1: Nhấn một lần vào nút “Power/OFF” sau đó hệ thống sẽ gửi thông báo mà bạn không nhìn thấy. 
  • Bước 2: Nhấn phím S để tắt chế độ Sleep trên Macbook.
  • Bước 3: Nhấn giữ nút “Power” cho đến khi tắt nguồn, chờ khoảng 15 giây rồi nhấn nút Power đế khởi động lại máy xem lỗi đã được khắc phục chưa. 

Màn hình Macbook bị đen do lỗi phần mềm

Thông thường nếu màn hình Macbook bị đen thì khi khởi động máy đèn logo táo vẫn sáng và vẫn có tín hiệu âm thanh khi bật. Muốn giải quyết nhanh tình trạng này do lỗi phần mềm hãy thử reset lại trình điều khiển của hệ thống để khắc phục lỗi Black Display trên Boot theo hướng dẫn dưới đây:

  • Bước 1: Tắt nguồn và cắm sạc pin cho máy Macbook.
  • Bước 2: nhấn giữ tổ hợp phím “Shift + Control + Option + Power” trong vài giây. 
  • Bước 3: Thả đồng thời các phím vừa nhấn ra cùng lúc và khởi động lại Macbook như bình thường. 

Màn hình Macbook bị đen do cao áp, Cable, VGA, Mainboard

Màn Hình Macbook Bị Đen Do Cao Áp, Cable, Vga, Mainboard
Màn Hình Macbook Bị Đen Do Cao Áp, Cable, Vga, Mainboard

Ngoài 2 nguyên nhân kể trên thì màn hình Macbook bị đen có thể do lỗi như sau: 

  • Màn hình Macbook bị lỗi hoặc Cable màn hình có vấn đề, lỗi này khởi động máy vẫn có tín hiệu âm thanh.
  • Nếu cao áp bị hỏng, vỉ cao áp không đủ năng lượng cho đèn màn hình thì đèn cũng dễ bị cháy hoặc không thể vận hành cũng là nguyên nhân màn hình bị đen khi khởi động. 
  • Nếu VGA bị lỗi thì Macbook sẽ dễ bị chết VGA card màn hình dẫn đến tình trạng không xuất được hình ảnh. Tình trạng này thưởng xảy ra nếu Mabook thưởng xuyên sử dụng đồ họa nặng trong thời gian dài. 
  • Nếu máy vận hành lâu ngày trong môi trường nhiệt độ cao sẽ xảy ra lỗi Chipset trên Mainboard dẫn đến màn hình Macbook bị đen khi khởi động.

Khi gặp phải một trong những trường hợp lỗi như này các bạn nên mang máy Macbook đến ngay trung tâm uy tín để được tư vấn và sửa chữa hiệu quả nhất. 

Bình Minh Phát – địa chỉ thay màn hình Macbook chính hãng lấy liền tại TP.HCM

Bình Minh Phát Chuyên Cung Cấp Dịch Vụ Sửa Chữa Macbook Chuyên Nghiệp
Bình Minh Phát Chuyên Cung Cấp Dịch Vụ Sửa Chữa Macbook Chuyên Nghiệp

Hiện nay, tại TP.HCM có rất nhiều nơi thay màn hình Macbook nhưng không phải nơi nào cũng uy tín nên người dùng cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi mang máy đi sửa để đảm bảo an toàn và chất lượng. Sửa chữa và thay thế màn hình Macbook đòi hỏi kỹ thuật cao do đây là dòng máy cao cấp. Do đó, hãy đến với Bình Minh Phát địa chỉ thay màn hình Macbook chính hãng lấy liền để được thay thế đúng quy trình và hoạt động ổn định nhé. 

Bình Minh Phát chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa Macbook chuyên nghiệp với nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, sử dụng công nghệ hiện đại trong quá trình thay màn hình, được báo giá công khai và có chế độ bảo hành hợp lý nên quý khách hoàn toàn yên tâm giao máy cho chúng tôi.

Dịch vụ thay màn hình Macbook lấy liền tại Bình Minh Phát có ưu điểm là quý khách hàng không phải tốn thời gian chờ lâu, được theo dõi quá trình thay thế nên tránh đánh tráo linh kiện kém chất lượng vfa không làm gián đoạn công việc quá lâu.

Vì vậy, với những nguyên nhân và cách xử lý lỗi Macbook bị đen màn hình mà bài viết vừa liệt kê sẽ giúp người dùng có thể tự khắc phục tại nhà nếu lỗi đơn giản. Nếu đã thử các cách trên mà màn hình vẫn bị đen hãy mang ngay đến Bình Minh Phát để chúng tôi kiểm tra và thay thế màn hình Macbook nếu cần nhé.

5/5 - (47 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *