...

Xử lý màn hình Macbook bị ố vàng, ám xanh

Xử Lý Màn Hình Macbook Bị Ố Vàng, Ám Xanh 1

Các loại laptop nói chung và Macbook nói riêng, đối với người dùng trong thời đại công nghệ như hiện nay đã trở thành thiết bị thân thuộc không thể thiếu. Tuy nhiên, trong thời gian dài sử dụng Macbook sẽ không tránh được lỗi như bị ố vàng, ám xanh. Đây là một lỗi không phổ biến nhưng nếu xảy ra trong quá trình sử dụng sẽ gây ra những bất tiện và khó chịu cho người dùng. Bài viết này, hãy cùng BMP tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả những vấn đề về màn hình ố vàng, ám xanh của Macbook. Và trả lời cho câu hỏi “Có cần phải thay màn hình Macbook hay không?” nhé.

Dấu hiệu nhận biết:

Xử Lý Màn Hình Macbook Bị Ố Vàng, Ám Xanh 2
Dấu Hiệu Nhận Biết.

Đầu tiên, chúng ta cần biết về dấu hiệu của các vấn đề này, khi màn hình Macbook bị ố vàng, ám xanh, bạn sẽ những vết ố màu trắng, sáng và loang lổ. Và nó sẽ ngày càng nhiều hơn khiến cho người dùng cảm thấy cực kỳ khó chịu, mỏi mắt khi nhìn vào. Tuy lỗi bị ố vàng, ám xanh không phải là lỗi quá nghiêm trọng. Nếu Macbook của bạn bị mắc lỗi này bạn vẫn có thể dùng đầy đủ các hiệu năng của máy tính, nhưng các màu sắc hiển thị sẽ tương đối lệch và màn hình sẽ không hiển thị đầy đủ thông tin. Điều thật sự khó chịu, gây ảnh hưởng đến chất lượng công việc, thậm chí là có hại mắt của chúng ta.

Nguyên nhân gây lỗi:

Xử Lý Màn Hình Macbook Bị Ố Vàng, Ám Xanh 3
Nguyên Nhân Lỗi Màn Hình.

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi này, nó đến từ cả phần cứng lẫn cả phần mềm:

– Đối với lỗi phần cứng: Do trong quá trình sử dụng, chúng ta đã vô tình để  xảy ra những va chạm hay đập mạnh vào vật cứng. Điều này gây ra tình trạng chập mạch tấm nền màu hoặc do bộ nhớ của Macbook đã đầy. Nếu tình trạng đúng như vậy, bạn nên đem máy đến các cửa hàng sửa chữa Macbook uy tín để kiểm tra.

Hay một nguyên nhân khác nữa, khiến cho màn hình Macbook bị ố vàng có thể là do tấm chắn bên trong của màn hình đã bị lỗi chuyển màu, không thể hiển thị đúng màu sắc ngay trên lớp ma trận phía trước. Hoặc trong quá trình vệ sinh LCD bạn đã dùng chất tẩy rửa có nồng độ quá mạnh, nó cũng sẽ khiến chất tẩy này thấm vào bên trong gây nên lỗi cho màn hình.

– Đối với lỗi phần mềm: Nguyên nhân có thể đến từ việc Macbook của bạn thiếu bản cập nhật MacOS hoặc độ tùy chỉnh màn hình không phù hợp. 

Và đó chính là những nguyên nhân phổ biến khiến cho màn hình Macbook gặp lỗi ố vàng. Vậy, chúng ta cần xử lý như thế nào trong trường hợp này? Mời bạn theo dõi tiếp những hướng dẫn chi tiết sau đây.

Cách xử lý hiệu quả ngay tại nhà:

Xử Lý Màn Hình Macbook Bị Ố Vàng, Ám Xanh 4
Cách Xử Lý.

Như đã được đề cập trước đó, những lỗi như màn hình ố vàng, ám xanh này sẽ không cản trở để việc hiển thị nội dung của bạn nhưng màu sắc hiển thị trên đó sẽ ảnh hưởng đến bạn. Khi vấn đề này lại xuất hiện trên màn hình máy tính của mình, bạn có thể khắc phục nhanh bằng cách reset lại PRAM / NVRAM như sau:

– Bước 1: Mở menu hiển thị của Apple -> Chọn Shutdown để tắt MacBook

– Bước 2: Hãy nhấn phím nguồn MacBook 1 lần (lưu ý: không giữ nút nguồn)

– Bước 3: Sau khi đã nhấn phím nguồn hãy chọn và nhấn giữ 4 phím Option + Command + P + R. Sau đó tiếp tục giữ tổ hợp phím trong 20 giây và thả ra. Tiếp tục chờ cho đến khi MacBook tự động khởi động trở lại.

– Bước 4: Kiểm tra xem lỗi còn xuất hiện trên màn hình nữa không.

Sau khi đã thực hiện theo hướng dẫn trên nhưng vẫn chưa khắc phục được hoàn toàn lỗi máy tính bị ố vàng, bạn có thể sửa lỗi này bằng cách reset SMC trên MacBook. Với cách này, bạn chỉ cần thực hiện tương tự như các bước trên nhưng thay vào đó sẽ nhấn tổ hợp phím Shift + Control + Option + Nguồn và giữ khoảng 10 giây. Cuối cùng là thả tay nhấn và kiểm tra lại màn hình.

Một cách khác để khắc phục tình trạng này, bạn hãy kiểm tra xem MacBook đã được cập nhật phần mềm đầy đủ chưa. Vào menu Apple chọn System Preferences và chọn Software Updates. Khi đó, hãy kiểm tra những tùy chọn bã hòa màu sắc nhờ vào ứng dụng ColorSync Utility của macOS trong thư mục Utility.

Sau khi đã thử qua mọi cách mà vẫn bất lực – không thể xử lý được lỗi, thì có thể màn hình máy đã đến thời hạn sử dụng và bạn cần phải thay màn hình Macbook mới. Để khắc phục được hoàn toàn tính trạng này và tránh thay nhầm những lại màn hình kém chất lượng, bạn đưa Macbook đến những trung tâm sửa chữa Macbook uy tín để kiểm tra nhé.

Qua bài viết trên, Bình Minh Phát Laptop hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn tìm ra được nguyên nhân đã làm cho màn hình Macbook bị ố vàng và hơn nữa là may mắn khắc phục được tình trạng này. Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay cho BMP để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhé!

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Bình Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009
5/5 - (50 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.