Xử lý hiệu quả và tiết kiệm khi màn hình Macbook bị vỡ

Một trong những sản phẩm bán chạy nhất thị trường nhà “Táo”, là đứa con cưng của hãng nên Macbook nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía cộng đồng yêu công nghệ. Tích hợp những tính năng nổi trội hơn so với các dòng máy tính hiện nay, nên ai cũng muốn sở hữu cho mình một chiếc máy tính xách tay đa năng như vậy. Nhưng trong quá trình sử dụng không may gặp phải sự cố vỡ màn hình hoặc tệ hơn là cần thay màn hình Macbook nhưng bạn lại không biết xử trí thế nào, cùng Bình Minh Phát Laptop tham khảo bài viết bên dưới nhé. 

Những nguyên nhân nào gây vỡ màn hình Macbook? 

Các lỗi thường gặp khi Macbook bị vỡ màn hình phần lớn được gây ra bởi người dùng.Chỉ một số ít là lỗi do nhà sản xuất hoặc do bên sửa chữa và bảo hành máy. Và trong vỡ màn hình Macbook được chia làm hai loại là vỡ bên trong và vỡ bên ngoài.

Khi vỡ màn hình bên ngoài, nếu không e ngại mỹ quan của Macbook thì bạn vẫn có thể dùng tạm đến khi có điều kiện thay mới

Nhưng khi màn hình bị vỡ bên trong, thì Bình Minh Phát Laptop phải chia buồn với bạn vì máy tính của bạn phải “đóng gói về vườn” để chuẩn bị thay mới.

Vỡ màn hình vừa làm mất mỹ quan của máy, vừa gây ra tình trạng máy hư lên hư xuống cục bộ nên dưới đây là một số nguyên nhân liên quan đến người dùng gây vỡ màn hình Macbook:

Những nguyên nhân nào gây vỡ màn hình Macbook?
  • Macbook bị rơi vỡ hoặc bị va đập mạnh 
  • Macbook bị đè nén bởi vật nặng, ví dụ như: bàn, ghế,…
  • Sơ ý để quên vật dày hoặc cứng trong lòng máy rồi gập màn hình lại, ví dụ như: kẹp hoặc ghim tài liệu, sách vở,…
  • Vỡ do bất cẩn trong quá trình tháo lắp để vệ sinh hoặc sửa chữa máy.

Vậy cần xử lý như thế nào khi phải đối mặt với tình trạng vỡ màn hình Macbook? Dưới đây là một vài bước xử lý cơ bản đơn giản và hữu hiệu nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn:

Kiểm tra các bộ phận còn lại của Macbook

Đây chính là biết đầu tiên bạn nên thực hiện cho máy của mình khi phát hiện bị vỡ thay vì thấp thỏm lo lắng, bạn hãy bình tĩnh kiểm tra xem máy có bị hư ở đâu nữa không để có thể cho ra câu trả lời nhanh chóng nhất cho trường hợp đó. Ví dụ hư bàn phím, pin, card đồ họa,…

Kiểm tra hoạt động của Macbook

Kiểm tra hoạt động của Macbook

Khi xác định được màn hình bị vỡ chứ không tác động đến các bộ phận khác thì hãy tiếp tục bất máy lên để kiểm tra.

Trong trường hợp vỡ nhẹ thì máy vẫn hoạt động bình thường nhưng chất lượng máy có lẽ sẽ giảm. Nếu sau một thời gian sử dụng thêm mà máy vẫn bình thường thì có lẽ bạn may mắn rồi đấy.

Trái lại, nếu Macbook của bạn không thể hoạt động được nữa thì thật không may, bạn cần tiến hành thay màn hình Macbook mới cho em ấy rồi. Đấy chính là trường hợp xấu nhất mà bạn cần nghĩ tới để chuẩn bị xuất túi.

Thay màn hình Macbook là việc không dễ dàng để tự thực hiện nếu bạn không có các dụng cụ cần thiết và kinh nghiệm sửa chữa. Nếu bạn vẫn cố tình tự thay màn hình tại nhà thì rất dễ phải đối mặt với nguy cơ mua phải màn hình kém chất lượng hay gây tổn hại đến những linh kiện khác của máy.

Địa chỉ thay màn hình macbook uy tín hiện nay ?

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng màn hình Macbook bị vỡ và cần phải thay mới, hãy vui lòng liên hệ ngay đến Bình Minh phát Laptop để được tư vấn cũng như kiểm tra tình trạng máy ngay tức thời nhé.

Bình Minh Phát Laptop là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

 

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009