Vi xử lý do Apple phát triển cho Macbook sẽ có giá là bao nhiêu?

vi-xu-ly-do-apple-phat-trien-cho-macbook-se-co-gia-la-bao-nhieu

Apple sẽ chuyển sang bộ xử lý được thiết kế nội bộ dựa trên kiến ​​trúc ARM thay cho vi xử lý của Intel dựa trên kiến ​​trúc vi mô x86 trong thời gian tới. Thay đổi này sẽ cho phép Apple kiểm soát chuỗi cung ứng của mình cho các thành phần quan trọng của tất cả những chiếc MacBook.

Dưới đây là những thông tin được công ty nghiên cứu thị trường TrendForce đưa ra về kế hoạch đầy táo bạo này của Apple.

vi-xu-ly-do-apple-phat-trien-cho-macbook-se-co-gia-la-bao-nhieu

Bằng cách tự phát triển vi xử lý riêng dành cho những chiếc MacBook mới của mình, Apple có thể sẽ tiết kiệm tới 50 USD/đơn vị chip.

Dự kiến vi xử lý mới sẽ được trình làng vào quý 2 năm 2021. Trước khi được sử dụng trong một chiếc MacBook, bộ vi xử lý là một phần của các tấm silicon lớn sau đó được xử lý tại các xưởng sản xuất như TSMC. Công ty đến từ Đài Loan sẽ in hàng tỷ mạch nhỏ dưới dạng bóng bán dẫn trên chúng. Những bóng bán dẫn này cho phép dòng điện chạy qua bộ xử lý để thực hiện vô số nhiệm vụ theo yêu cầu của người dùng cuối.

Được biết những vi xử lý ARM của Apple sẽ được chế tạo trên tiến trình 5nm của TSMC và có giá là 100 USD/đơn vị. Về phần Intel, bộ xử lý Core i3 của Intel được sản xuất trên tiến trình 10nm (gần tương đương với nút 7nm của TSMC) có giá khoảng 200 – 300 USD. Các vi xử lý như Core i5 và i7 sẽ có giá cao hơn nữa.

vi-xu-ly-do-apple-phat-trien-cho-macbook-se-co-gia-la-bao-nhieu

TrendForce cũng cho biết rằng Apple có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho mảng sản xuất vi xử lý. Dự kiến Apple sẽ tiết kiệm được 50 USD/đơn vị vi xử lý.

Thông tin liên hệ

==============

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009