Vì sao Macbook không thể shutdown được?

vi sao macbook khong the shutdown duoc
Bình Chọn Cho Bài Viết Này

Việc Macbook bị treo và không thể shutdown là một trong những trường hợp thường gặp ở người dùng Macbook. Vậy lỗi này cần sửa chữa Macbook như thế nào? Giống như bất cứ điều gì, để hiểu và xử lý được vấn đề bạn cần tìm hiểu nguyên nhân, cách khắc phục vấn đề. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin về việc Macbook bị treo, không thể shutdown, chắc chắn sẽ hữu ích cho vấn đề của bạn, hãy cùng xem qua nhé!

Những nguyên nhân khiến Macbook không Shutdown được

vi sao macbook khong the shutdown duoc 1
Những nguyên nhân khiến Macbook không Shutdown được.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng Macbook Pro, Macbook Air bị treo và không thể Shutdown được, là do:

  • Dung lượng của bộ nhớ Macbook đang ở mức  quá tải, điều này làm cho phải hoạt động trong tình trạng nặng nề, do đó rất dễ bị lag và treo máy.
  • Việc mở chạy cùng lúc nhiều trang web, nhiều chương trình cũng khiến máy bị nóng và xuất hiện tình trạng máy chậm.
  • Một nguyên nhân nữa, cũng có thể là do bạn cài đặt các ứng dụng có cấu hình nặng vào máy, chúng sẽ đòi hỏi máy hoạt động nhiều năng suất hơn, nên có thể dẫn đến quá tải và bị treo.
  • Macbook đang gặp trục trặc lỗi ở phần cứng làm máy bị đúng, chỉ còn đèn nhấp nháy, không thể tắt màn hình.

Một vài cách để khắc phục tình trạng Macbook không thể Shutdown:

vi sao macbook khong the shutdown duoc 4
Một số biện pháp khắc phục.

Đóng tất cả ứng dụng đang chạy trên Macbook 

Bạn có thể tắt hết những ứng dụng đang chạy trên máy bằng cách thông qua tổ hợp phím “Command + Option + Shift + Esc”.

Vì do lúc này Macbook của chúng ta đang bị treo, mọi thao tác trên máy đang bị vô hiệu hóa không thể rê chuột cũng như không sử dụng được. Thực hiện tổ hợp phím này cho tới khi tất cả các ứng dụng biến mất là có thể đóng các ứng dụng đang chạy được rồi. Đây là cách làm nhanh nhất và có thể tắt được các ứng dụng trong khi máy đang bị treo.

Dùng cửa sổ Force Quit Applications

Khắc phục tình trạng không thể Shutdown máy bằng cách này cũng rất đơn giản và dễ thực hiện. Thông qua cửa Force Quit Application, các bạn có thể tắt các ứng dụng đang chạy trên máy để giúp Macbook giảm bớt nhiệt do hoạt động quá công suất. Bạn có thể thực hiện cách này bằng cách sử dụng tổ hợp phím “Command + Option + Esc”, khi nhấn tổ hợp phím, cửa sổ Force Quit Applications sẽ xuất hiện trên màn hình. Thao tác tiếp theo là chọn tên những phần mềm nặng, những phần mềm chiếm nhiều dung lượng cần phải tắt, bạn hãy click vào nút Relaunch để tắt ứng dụng đó. Không những thế, các bạn cũng có thể tắt nhiều ứng dụng cùng một lúc thông qua cửa sổ này.

Xử lý với tổ hợp phím Spacebar + Command.

Một cách khác để bạn có thể đóng các ứng dụng trong khi Macbook vẫn đang bị treo không Shutdown được là dùng tổ hợp phím “Spacebar + Command”. Sau khi nhấn tổ hợp phím trên cửa sổ sẽ hiện ra, bạn hãy chọn Activity monitor để tìm kiếm Spotlight. Sau đó sử dụng phím mũi tên lên xuống để tìm tra ra ứng dụng nào đang làm nguyên nhân khiến Macbook bị quá tải và làm Macbook đứng máy dẫn tới hiện tượng chuột bị treo. Hoặc bạn cũng có thể dò xem phần mềm nào chiếm nhiều tài nguyên máy và hãy tạm thời tắt chúng đi, sau đó tìm cách tối ưu sau.

Lệnh Force Quit từ Menu Apple

Trong trường hợp, Macbook của bạn đang bị đơ và biểu tượng con trỏ chuột cứ mãi xoay vòng hoài. Bạn hãy thử sử dụng lệnh Force Quit để khắc phục tình trạng bằng cách tắt các ứng dụng mà máy đang xử lý chưa được. Bạn chỉ cần nhấn giữ vào phím Shift và Click chọn vào biểu tượng Menu Apple để tìm dòng Force Quit và sau đó là tắt các ứng dụng đó.

Khởi động lại máy Macbook.

Trong trường hợp, bạn không rành về các tổ hợp phím hoặc bạn đang gấp thì có tắt và khởi động lại máy bằng nút nguồn Macbook. Hãy giữ nút nguồn trong vài phút để tắt máy và tiếp tục chờ thêm 5-10 phút nữa, cuối cùng là nhấn nút nguồn và khởi động lại máy. Cách này có thể sẽ giúp thiết bị sẽ lại hoạt động bình thường. Tuy nhiên, những tài liệu chưa lưu của bạn có thể sẽ bị mất hoặc chưa thể cập nhật bản thảo mới kịp thời. Và hãy lưu ý rằng, cách này tuy nhanh chóng nhưng với tần suất nhiều lần sẽ dẫn đến Macbook bị hư hỏng phần mềm hoặc hệ điều hành đó nha.

Vệ sinh bảo trì cho Macbook 

Không chỉ riêng Macbook, mà bất kỳ dòng máy nào cũng cần phải vệ sinh bảo trì định kỳ ít nhất là 6 tháng 1 lần. Điều này sẽ giúp người dùng phát hiện sớm những rủi ro tiềm ẩn có thể dẫn đến hư hỏng và làm máy bị xuống cấp. Đây là phương pháp mà hầu hư hạn chế tất cả các lỗi ở các dòng sản phẩm công nghệ. Vì thế, hãy tìm cho mình những trung tâm chuyên về sửa chữa Macbook uy tín để vệ sinh định kỳ và bảo trì, bảo dưỡng cho máy nha.

Mang máy đến trung tâm sửa chữa Macbook

Sau khi đã thử qua tất cả các cách trên, nhưng Macbook của bạn vẫn còn bị treo không Shutdown được. Bạn hãy nhanh chóng mang máy đến trung tâm sửa chữa Macbook gần nhất để các kỹ thuật viên hỗ trợ “ chẩn đoán bệnh” và đưa ra giải pháp phù hợp. Tránh để lâu, vì nó có thể sẽ làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác đấy.

Bình Minh Phát Laptop – địa chỉ sửa chữa Macbook uy tín

bmp
Bình Minh Phát Laptop – địa chỉ sửa chữa Macbook uy tín.

Bình Minh Phát Laptop có hơn 10 năm hoạt động, khẳng định được chất lượng sản phẩm, dịch vụ của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm.  Nguồn nhân lực của chúng tôi là các chuyên viên, kỹ thuật viên lành nghề. Có nhiều kinh nghiệm, cập nhật và nghiên cứu các phương pháp bày bản chuyên sửa chữa Macbook. Bên cạnh đó, chúng tôi còn trang bị nhiều thiết bị máy móc hiện đại để chuyên sửa cho dòng máy Macbook. 

Với việc xử lý nhanh chóng các lỗi mà Macbook của bạn đang mắc phải như Macbook bị treo không thể Shutdown. Bình Minh Phát hoàn toàn là địa điểm đáng tin cậy để bạn lựa chọn để sửa chữa Macbook. Nếu quý khách đang có bất kỳ thắc mắc nào chưa thể giải quyết, hãy liên hệ ngay cho Bình Minh Phát Laptop để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Bình Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009