Vì sao laptop Macbook vượt trội hơn Windows?

macOS cho trải nghiệm người dùng tốt hơn
Bình Chọn Cho Bài Viết Này

Chúng ta không thể phủ nhận ưu điểm của Macbook ngoài sang trọng, tinh tế thì còn nằm ở hệ điều hành macOS đem đến một trải nghiệm tương đối trực quan và đơn giản. Đặc biệt thiết bị luôn đồng bộ nhất quán với iPhone, iPad tạo nên những tiện ích mà Windows không có được.

1. Máy tính MacBook có quá nhiều lựa chọn

Với đủ mọi kiểu dáng, cấu hình và giá tiền, chắc hẳn sẽ có không ít người dùng cảm thấy đau đầu khi chọn mua các dòng máy tính chạy Windows. Trong khi đó, Apple chỉ cung cấp khoảng sáu dòng máy tính với nhiều cấu hình khác nhau gồm MacBook Pro, MacBook Air, MacBook, Mac mini, iMac và Mac Pro, tùy vào ngân sách mà bạn có thể lựa chọn thiết bị phù hợp với nhu cầu.

Hệ điều hành macOS lại “vượt trội” hơn hẳn so với Windows
Hệ điều hành macOS lại “vượt trội” hơn hẳn so với Windows

2. Hệ điều hành macOS cho trải nghiệm người dùng tốt hơn

Nhiều người thường cho rằng macOS khó xài hơn Windows, tuy nhiên thực tế là cả hai đều sử dụng GUI (giao diện đồ họa người dùng) nên sẽ không khó để làm quen bởi mọi thứ gần như tương tự nhau.

macOS cho trải nghiệm người dùng tốt hơn
macOS cho trải nghiệm người dùng tốt hơn

Windows 10 ra đời nhằm khắc phục các lỗi thiết kế còn tồn đọng trên Windows 8, tuy nhiên, có lẽ Microsoft vẫn cần phải cố gắng nhiều hơn trong tương lai. Ngược lại, OS X Mojave (10.14) tương đối gọn gàng, tinh tế và dễ sử dụng. Phần trackpad (bàn rê cảm ứng) cũng thông minh hơn và hoàn toàn có thể thay thế con chuột.

3. Chất lượng và thiết kế của máy tính MacBook

Không thể phủ nhận rằng máy Mac khá đắt tiền, tuy nhiên, những gì người dùng nhận được là sự đơn giản và sang trọng trong thiết kế. Nếu nhu cầu của bạn chỉ là soạn thảo văn bản, lướt Facebook hoặc làm các việc đơn giản thì máy Mac không phải là sự lựa chọn tốt nhất, thay vào đó, bạn có thể chọn mua Chromebook.

4. MacBook có màn hình tốt nhất

Nhiều người thường chế giễu ý tưởng màn hình Retina của Apple, tuy nhiên nếu có cơ hội nhìn trực tiếp màn hình Retina và Full HD (hoặc 2K), bạn sẽ thấy có sự khác biệt đáng kể.

Máy Mac có màn hình tốt nhất
Máy Mac có màn hình tốt nhất

Màn hình Retina được tích hợp lớp phủ chống chói và không có khoảng trống, mang đến trải nghiệm nhìn tốt hơn. Khi thử nghiệm cài Windows trên máy Mac, màn hình Retina vẫn hiển thị sắc nét hơn so với các dòng máy tính Windows cao cấp.

5. Hệ điều hành macOS giúp tối ưu hóa mọi tính năng

Mọi thành phần trên máy Mac đều được Apple tối ưu hóa về hiệu suất, đảm bảo lượng điện năng tiêu thụ thấp nhất ở mức có thể. Nhiều người cho rằng hiệu suất máy Mac tăng vì Apple đã chuyển sang sử dụng vi xử lý Intel từ năm 2006. Tuy nhiên, thực tế là nhiều nhà sản xuất khác cũng sử dụng vi xử lý Intel nhưng hiệu suất lại không bằng.

Nếu muốn tùy chỉnh nhiều hơn, người dùng nên chọn các thiết bị chạy Windows, tuy nhiên, khi nâng cấp xong bạn có thể sẽ đối mặt với các vấn đề liên quan đến việc thiếu driver. Ngược lại, trên máy Mac, người dùng có thể cắm máy ảnh, máy in hoặc cài đặt phần mềm là có thể sử dụng ngay lập tức.

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *