Vì lý do bảo mật nên Microsoft không trang bị cho các thiết bị surface cổng Thunderbolt

vi-ly-do-bao-mat-nen-microsoft-khong-trang-bi-cho-cac-thiet-bi-surface-cong-thunderbolt

Tất cả các thiết bị Surface đều không được trang bị cổng Thunderbolt và ram không được tháo rời. Lý do đưa ra là Microsoft muốn được bảo mật trên các thiết bị của mình.

Theo lời giải thích của nhân viên Microsoft, đến nay vẫn chưa thiết bị Surface nào có cổng Thunderbolt vì qua đó có thể tiếp cận vào bộ nhớ của thiết bị: “Nếu bạn có một thiết bị được chuẩn bị kĩ càng mà có thể gắn thẳng vào cổng truy cập bộ nhớ, lúc đó sẽ có thể đọc được tất cả những dữ liệu được lưu trong bộ nhớ. Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn không tin tưởng cổng Thunderbolt có thể đem tới mức độ bảo mật mà thiết bị cần phải có.’”, trích lời một nhân viên của Microsoft.

Bài thuyết trình trên là có thật, và nhân viên Microsoft trong video là chuyên viên kĩ thuật Surface đã làm việc cho Microsoft ở Hà Lan hơn 10 năm. Bài thuyết trình cũng cho thấy rằng RAM của những thiết bị Surface không thể tháo rời cũng vì lý do tương tự.

“Nếu như bạn có thể nâng cấp RAM thì bạn cũng có thể dễ dàng đóng băng RAM bằng nito lỏng, lấy bộ nhớ ra, sau đó đặt vào máy đọc chuyên dụng và khi đó bạn có thể tiếp cận được hết tất cả dữ liệu đã được đưa vào bộ nhớ”, nhân viên Microsoft giải thích. “Đó là lý do vì sao tất cả thiết bị Surface đều không thể nâng cấp RAM, bởi vì lý do an ninh. Chúng tôi muốn đảm bảo dữ liệu trong bộ nhớ không thể bị chắp vá.”

 

vi-ly-do-bao-mat-nen-microsoft-khong-trang-bi-cho-cac-thiet-bi-surface-cong-thunderbolt

Microsoft không có bất cứ bình luận gì về bài thuyết trình, công ty cũng cho biết thêm rằng không có bất cứ thông tin gì để chia sẻ về vấn đề này. Những laptop doanh nhanh cùng phân khúc đến từ Lenovo, Dell và HP cũng đã sử dụng cổng Thunderbolt nhiều năm, nhưng Surface luôn đứng ngoài cuộc chơi mặc cho Microsoft đã có kernel bảo vệ cho cổng kết nối Thunderbolt 3 trên Windows 10.

Khá bất ngờ khi nghe Microsoft lấy vấn đề an ninh ra để giải thích cho sự thiếu chuẩn kết nối Thunderbolt trên các thiết bị Surface. Cổng sạc trên những thiết bị này không hỗ trợ Thunderbolt chính vì vậy cũng không có tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh. Những Surface lại cho phép truyền dữ liệu, sạc pin và truyền hình ảnh qua một cổng kết nối nam châm duy nhất.

Nếu các bạn có nhu cầu sửa surface, mua laptop surface và mua các linh kiện surface chính hãng thì hãy đến với Bình Minh Phát. Chúng tôi là trung tâm sửa chữa surface uy tín nhất TP HCM hiện nay. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và các sản phẩm chính hãng hoàn hảo chắc chắn các bạn sẽ hài lòng khi được chúng tôi phục vụ.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *