...

Tuổi thọ Pin máy tính xách tay kéo dài bao lâu ? Điều gì ảnh hưởng đến tuổi thọ pin máy tính xách tay của bạn?

Tuổi Thọ Pin Máy Tính Xách Tay Kéo Dài Bao Lâu ? Điều Gì Ảnh Hưởng Đến Tuổi Thọ Pin Máy Tính Xách Tay Của Bạn?

Tuổi thọ Pin máy tính xách tay kéo dài bao lâu ? Điều gì ảnh hưởng đến tuổi thọ pin máy tính xách tay của bạn?

Máy tính xách tay của bạn phụ thuộc rất nhiều vào pin. Nếu hết pin hoặc hỏng, bạn bị hạn chế chỉ sử dụng máy tính xách tay của mình bằng cách cắm nó vào, điều này không phải lúc nào cũng thiết thực và thuận tiện. Rốt cuộc, tính di động là tất cả mọi thứ đối với một thiết bị như vậy.

Các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến tuổi thọ hoạt động của pin máy tính xách tay, bao gồm chất lượng xây dựng, cách xử lý, thương hiệu và tần suất nó phải đối phó với nhiệt độ cao. Đôi khi, thậm chí có cảm giác như may mắn đóng một vai trò quan trọng trong tuổi thọ của pin.

Pin máy tính xách tay trung bình kéo dài bao lâu?

Tuổi thọ trung bình của pin máy tính xách tay thường được coi là khoảng 1.000 chu kỳ sạc . Con số đó có thể thay đổi tùy thuộc vào thương hiệu và pin của máy tính xách tay, cũng như cách sử dụng. Điều quan trọng cần lưu ý là hiệu suất vẫn có thể suy giảm theo thời gian.

Rất khó để nói một chu kỳ sạc kéo dài bao lâu trên máy tính xách tay vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một số máy tính xách tay có pin có thể kéo dài hàng chục giờ, trong khi những máy khác (đặc biệt là máy tính xách tay chơi game) có xu hướng chỉ kéo dài tối đa 4-5 giờ. Nếu bạn lo lắng về thời lượng pin máy tính xách tay của mình, hãy kiểm tra trang web của nhà sản xuất để xem thời gian sạc trung bình sẽ kéo dài bao lâu.

Có tệ không khi để máy tính xách tay của bạn luôn được cắm sạc ?

Pin Máy Tính Xách Tay Kéo Dài Bao Lâu ? Điều Gì Ảnh Hưởng Đến Tuổi Thọ Pin Máy Tính Xách Tay Của Bạn?

Trước đây, người ta thường coi việc cắm sạc máy tính xách tay Windows là không tốt cho sức khỏe của pin. Ngược lại, máy tính xách tay Mac luôn được coi là có thể luôn cắm vào nguồn điện mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Ngày nay, cho dù bạn có loại máy tính xách tay nào đi chăng nữa, thì bạn có thể yên tâm cắm nó vào mọi lúc. Bạn nên sử dụng càng nhiều chu kỳ sạc, pin sẽ càng hao mòn.

Không cần phải lo lắng về việc ‘sạc quá mức’ pin vì máy tính xách tay và pin đủ thông minh để biết khi nào nên dừng sạc. Tất cả những gì xảy ra là máy tính xách tay chạy trực tiếp bằng cáp nguồn của bạn thay vì sử dụng pin.

Thời lượng pin 4 giờ có tốt cho máy tính xách tay không?

Điều đó phụ thuộc vào máy tính xách tay của bạn. Đối với một số máy tính xách tay, thời lượng pin 4 giờ là khá tốt, nhưng với những máy khác thì khá thấp. Đối với một máy tính xách tay cũ, 4 giờ là một khoảng thời gian hợp lý vì pin cũ hơn và sẽ được sử dụng nhiều hơn so với pin máy tính xách tay mới.

Tuy nhiên, máy tính xách tay mới thường cung cấp thời lượng pin lâu hơn mức này (trừ khi bạn đang chơi trò chơi hoặc chỉnh sửa video), vì vậy, một lần nữa, bạn nên kiểm tra các kỳ vọng được liệt kê trên trang web của nhà sản xuất để kiểm tra máy tính xách tay của bạn có hoạt động như mong đợi hay không.

Điều gì ảnh hưởng đến tuổi thọ pin máy tính xách tay của bạn?

Máy Tính Sạc Không Vào Pin Nguyên Nhân , Cách Khắc Phục
Pin Máy Tính Xách Tay Kéo Dài Bao Lâu ? Điều Gì Ảnh Hưởng Đến Tuổi Thọ Pin Máy Tính Xách Tay Của Bạn?

Một số yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của máy tính xách tay của bạn, cả tạm thời và lâu dài. Dưới đây là một cái nhìn về các yếu tố chính.

  • Sử dụng máy tính xách tay . Việc sử dụng máy tính xách tay khi đang sạc pin là điều chính ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của máy tính xách tay của bạn, cả tạm thời và có khả năng lâu dài, nếu bạn làm như vậy thường xuyên. Pin máy tính xách tay của bạn có thể đáp ứng một số chu kỳ sạc nhất định trước khi bắt đầu suy giảm chất lượng.
  • Nhiệt . Khi máy tính xách tay của bạn nóng hoặc tiếp xúc với điều kiện nóng, pin sẽ nhanh hơn và nó có thể làm cho tất cả các thành phần của máy tính xách tay bị căng quá mức. Cố gắng tránh sử dụng máy tính xách tay của bạn trong điều kiện nóng.
  • Để máy tính xách tay của bạn không sử dụng trong thời gian dài . Nếu bạn để máy tính xách tay của mình không sử dụng trong một thời gian dài, chẳng hạn như hàng tuần, nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng tuổi thọ pin của máy tính xách tay. Tốt nhất bạn nên xả hết pin trước hoặc để ở mức 50% thay vì sạc đầy trước khi cất vào kho.

Làm thế nào để bạn biết nếu pin máy tính xách tay của bạn bị kém? 

Khi pin máy tính xách tay của bạn bắt đầu bị hỏng, có một số cách bạn sẽ biết sự cố đang xảy ra. Dưới đây là tổng quan nhanh về những điều cần chú ý.

  • Pin của bạn hết nhanh hơn. Nhận thấy bạn phải sạc lại máy tính xách tay của bạn thường xuyên hơn? Đó có thể là do pin máy tính xách tay của bạn đang bắt đầu bị hỏng. Nó có thể chưa phải là một vấn đề, nhưng nó đáng để theo dõi.
  • Windows hoặc macOS cho bạn biết như vậy . Cả Windows và macOS hiện đều cho bạn biết khi nào cần thay pin. Nếu pin máy tính xách tay của bạn cần thay thế, bạn sẽ thấy thông báo cảnh báo khi bạn cắm máy tính xách tay vào để sạc.
  • Máy tính xách tay của bạn tiếp tục quá nóng . Nếu máy tính xách tay của bạn tiếp tục quá nóng hoặc bị treo, có thể là do pin bị hỏng và quá nóng trong quá trình này. Thay vào đó, hãy thử sử dụng nó qua cáp nguồn để xem có tác dụng gì không, nhưng hãy thận trọng vì đôi khi chiến lược này có thể khiến pin nóng hơn.

Bao lâu thì bạn nên thay pin máy tính xách tay của mình?

Trung bình, một pin máy tính xách tay kéo dài khoảng 1.000 chu kỳ sạc hoặc từ 2-4 năm sử dụng thông thường. Đó là lúc bạn nên thay pin máy tính xách tay của mình. Nếu bạn có thể sử dụng nó với nguồn điện thường xuyên hơn trước đây, bạn không cần phải thay pin máy tính xách tay.

Hãy nhớ rằng nhiều pin máy tính xách tay chỉ có thể được thay thế bởi một người chuyên nghiệp, làm cho pin thay thế khá tốn kém.

5/5 - (43 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.