...

Top 4 mẫu Macbook đáng mua nhất năm 2021

Máy Tính Macbook Pro 16 Inch

Có 4 mẫu máy tính MacBook của Apple đang làm mưa, làm gió trên thị trường công nghệ, mỗi phiên bản sẽ hướng tới những đối tượng khách hàng cũng như nhu cầu sử dụng khác nhau. Cùng tìm hiểu về top 4 mẫu Macbook được nhiều người ưa chuộng nhất năm 2021 và xem loại nào sẽ phù hợp với bạn nhé!

1. MacBook Air M1 mỏng nhẹ đủ dùng làm việc, đi học

MacBook Air từ năm 2020 đã được nâng cấp với chip Apple M1, và cũng là một trong những con máy tính đầu tiên chạy chip Apple Silicon. Ưu điểm của MacBook Air nằm ở chỗ rất nhỏ gọn, nhẹ nhàng, pin lâu, mang đi cực kì dễ, đi học đi làm gì cũng thế.

Sức mạnh của con M1 có thể dùng để giải trí, đi học, làm Excel, làm Word hay sử dụng các bộ ứng dụng văn phòng của Google. Thậm chí MacBook Air với bạn có edit Photoshop hoặc Lightroom vẫn được.

Macbook Air M1 Mỏng Nhẹ Đủ Dùng Làm Việc, Đi Học
Macbook Air M1 Mỏng Nhẹ Đủ Dùng Làm Việc, Đi Học

Ngoài ra nếu bạn cần sức mạnh đồ họa nhiều, bạn hay edit video, vlog này kia thì chọn bản MacBook Air có 8 nhân GPU để đảm bảo sức mạnh nhiều nhất có thể.

MacBook Pro 13 inch sử dụng chip Apple M1, về cơ bản nó giống MacBook Air, nhưng khi sử dụng mình thấy màn hình đẹp hơn và có thêm quạt tản nhiệt cũng như thêm không gian bên trong nên hiệu năng cao hơn so với Air.

Macbook Pro 13 Inch Sử Dụng Chip Apple M1
Macbook Pro 13 Inch Sử Dụng Chip Apple M1

Tuy nhiên, sự khác biệt trong đa số tình huống sử dụng bình thường là không nhiều nên có khi bạn không nhận thấy rõ đâu. Được cái là thời gian dùng pin của MacBook Pro 13 inch rất tốt, tốt hơn cả MacBook.

3. MacBook Pro 14 inch nặng hơn, dày hơn

MacBook Pro 14 inch có 2 lựa chọn chip Apple M1 Pro và M1 Max. Sự khác biệt giữa M1 Pro và M1 Max nằm chủ yếu ở nhân xử lý đồ họa, nên các bạn nào cần xuất phim nhanh, cần edit video 4K thì nên lựa chọn phiên bản này.

Macbook Pro 14 Inch Nặng Hơn, Dày Hơn
Macbook Pro 14 Inch Nặng Hơn, Dày Hơn

MacBook Pro 14 inch có từng đấy sức mạnh trong khi thân hình vẫn nhỏ gọn. Kích thước của nó tương đương với con MacBook Pro 13 inch. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng máy sẽ nặng hơn và nhìn dày hơn khá nhiều so với MacBook Pro 13 inch.

Tuy máy nặng đổi lại thì bạn có một con máy rất mạnh, và nó cũng có thời gian dùng pin rất tốt nhờ khả năng tối ưu của con chip Apple Silicon.

4. Máy tính MacBook Pro 16 inch

Nếu bạn muốn màn hình to, không gian làm việc rộng rãi thì lên MacBook Pro 16 inch. Cấu hình cơ bản của MacBook Pro 16 inch cũng mạnh hơn cấu hình cơ bản của MacBook Pro 14 inch nhé, chứ không chỉ màn hình to hơn.

Máy Tính Macbook Pro 16 Inch
Máy Tính Macbook Pro 16 Inch

Phiên bản nó hơn nhau ở chỗ CPU 10 nhân so với CPU 8 nhân, và GPU 16 nhân so với GPU 14 nhân. Ngoài ra MacBook Pro 16 inch cũng có thể cấu hình lên chip Apple M1 Max mạnh nhất trong thế giới máy tính MacBook hiện nay.

Máy tính MacBook luôn được biết đến là một trong những sản phẩm chiến lược và mang lại thành công lớn cho Apple. Vì vậy, dù là phiên bản Air hay Pro đều được đánh giá cao về chất lượng. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn phù hợp với nhu cầu bản thân mình.

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009
5/5 - (34 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *