...

Top 11 linh kiện laptop cần phải có để bộ máy hoạt động tốt

Top-11-Linh-Kien-Laptop-Can-Phai-Co-De-Bo-May-Hoat-Dong-Tot

Linh kiện laptop có rất nhiều nhưng đâu là những bộ phận cần thiết và không thể thiếu để bộ máy có thể hoạt động tốt nhất. Cùng tìm hiểu xem đó là những linh kiện laptop nào nhé!

1. Bộ nhớ RAM

Là một trong những bộ phận được xem là thiết yếu trong bộ máy hoạt động của laptop. Nếu không có RAM thì sự hoạt động không xẩy ra và đây chính là yếu tố quyết định đến tốc độ chạy của laptop. Khi hoạt động, bộ nhớ RAM sẽ lưu lại tất cả các chương trình mà laptop đang chạy.

Top-11-Linh-Kien-Laptop-Can-Phai-Co-De-Bo-May-Hoat-Dong-Tot
Bộ Nhớ Ram Là Linh Kiện Không Thể Thiếu Giúp Laptop Hoạt Động Tốt

2. Ổ cứng HDD, SSD

Linh kiện laptop thứ 2 các bạn cần phải chú ý là ổ cứng lưu trữ HDD, SSD. Ổ cứng này có chức năng là lưu trữ dữ liệu của laptop như chương trình ứng dụng, tài liệu hay hệ điều hành windows.

3. CPU

CPU chính là một con chip nhỏ với nhiệm vụ chính là xử lý dữ liệu, nhận dữ liệu, phân tích các thuật toán và trả về kết quả. Linh kiện laptop này giống như bộ não của con người và ngời nào càng thông minh thì bộ não càng phát triển. Do đó, các chỉ số của CPU càng cao thì tốc độ của cả hệ thống càng nhanh.

4. Mainboard – Bo mạch chủ

Mainboard có chức năng là gắn kết linh kiện laptop khác và kết nối với nhau thông qua đường mạch in. Trong đó, mỗi loại mainboard sẽ được hỗ trợ chuẩn về RAM, CPU.

5. Card màn hình

Card màn hình hay card đồ họa (Video Graphics Adaptor) với tính năng chính là xử lý hình ảnh trong laptop như độ phân giải, màu sắc, chất lượng hình ảnh hiển thị… Máy tính nào cũng cần có card màn hình để xử lý hình ảnh, độ phân giải. Đây là một trong những loại linh kiện laptop chính hãng phần cứng vô cùng quan trọng và quyết định đến khả năng xử lý hình ảnh.

6. Ổ đĩa quang CD, DVD

Là thiết bị đọc đĩa quang và phát ra một tia laser chiếu vào bề mặt rồi phản xạ trene đầu thu và tín hiệu được giả mã. chiếu vào bề mặt đĩa quang và phản xạ lại trên đầu thu và được giải mã thành tín hiệu. Ổ đĩa quang gồm ổ đọc-ghi kết hợp (Burn and Read) và ổ đọc dữ liệu (Read-only).

Top-11-Linh-Kien-Laptop-Can-Phai-Co-De-Bo-May-Hoat-Dong-Tot1
Bình Minh Phát Chuyên Cung Cấp Linh Kiện Laptop Chính Hãng Mà Giá Tốt

7. Bàn phím và touchpad

Bàn phím giúp người dùng nhập dũ liệu vào laptop một cách dễ dàng và sự khác biệt so bàn phím PC là có thêm chức năng xuất tín hiệu ra cổng CRT và điều chỉnh độ sáng.

Touchpad là một phần mềm bàn rê cảm ứng đa điểm chuyên dùng cho bàn phím. Đây được coi là cuộc cách mạng công nghệ của những năm 90 khi mà laptop chưa phổ biến.

8. Pin

Pin là bộ phận cấp điện cho laptop và nếu không cắm điện thì pin sẽ giúp laptop hoạt động được khoảng 3-4 tiếng đồng hồ.

9. Card wireless

Card wifi là linh kiện thu sóng wifi để hệ điều hành có thể kết nối internet. Tốc độ kết nối wifi nhanh hay chậm chính là do loại card wifi mà bạn đang sử dụng.

10. Màn hình LCD

Màn hình LCD (Liquid crystal display) chính là công nghệ dùng đèn nền để tạo ánh sáng với cấu tạo nhiều lớp được xếp chồng lên nhau.

11. Broad cao áp

Board cao áp với tính năng kích điện áp DC lên khoảng 1500V nhằm cấp cho bóng cao áp để tạo ánh sáng nền cho màn hình.

Trên đây là 11 linh kiện laptop giúp bộ máy chạy tốt và trong quá trình sử dụng mà bất cứ linh kiện nào bị hư thì cần phải sửa hoặc thay thế. Bình Minh Phát với hơn 10 năm kinh nghiệm sửa chữa surface, laptop, điện thoại, tablet và cung cấp linh kiện chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn.

Top-11-Linh-Kien-Laptop-Can-Phai-Co-De-Bo-May-Hoat-Dong-Tot2
Bình Minh Phát Đã Được Khách Hàng Bình Chọn Thuộc Top 100 Thương Hiệu Tín Nhiệm 2018

Bình Minh Phát chuyên cung cấp linh kiện laptop rẻ mà đảm bảo hàng chính hãng 100%. Do Bình Minh Phát nhập khẩu trực tiếp linh kiện laptop từ nhà sản xuất uy tín ở nước ngoài mà không phải thông qua bên thứ 3. Đội ngũ kỹ sư sửa chữa tay nghề cao và giàu kinh nghiệm đảm bảo mọi linh kiện laptop thay thế chuẩn xác, bộ máy chạy trơn tru như hồi mới mua.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴
✅Thay pin laptop lấy liền
✅Sữa chữa laptop uy tín
✅Bàn phím laptop nhạy
✅Adapter laptop an toàn
✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng
✅Kiểm tra, sữa chữa toàn diện
✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp
✅Kiểm tra, sữa chữa surface toàn diện
=====================
CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT
Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM
Điện Thoại: 0933.13.14.13 – 0567.65.67.68
Web: https://binhminhphat.com
5/5 - (28 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *