Tổng hợp mẹo trong Windows 10 trên Surface để tăng hiệu quả công việc

kham-pha-nhung-diem-doi-moi-doc-dao-cua-surface-laptop-310

Surface là một thiết bị đáng tự hào của Microsoft trong lịch sử phát triển phần cứng của mình với những tính năng và cấu hình cũng như thiết kế vô cùng ưu việt, sáng tạo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mẹo trong Windows 10 trên Surface để có thể làm việc hiệu quả và năng suất hơn nhé!

NHỮNG MẸO TRONG WINDOWS 10 TRÊN SURFACE DÀNH RIÊNG CHO GIỚI VĂN PHÒNG

1. THIẾT LẬP ỨNG DỤNG MAIL MỚI

Ứng dụng email đi kèm trong Windows 10 của Surface được đánh giá tốt hơn so với các phiên bản trước đây và đây là một trong những mẹo trong Windows 10 trên Surface mà mình muốn giới thiệu với độc giả. Nó có giao diện được sắp xếp theo nội dung các cuộc hội thoại và bạn có thể xem trước nội dung email, tích hợp các nút để truy xuất lịch làm việc và các ứng dụng danh bạ hiện đại. Bạn có thể thêm nhiều tài khoản mail từ bất kỳ nhà cung cấp nào vào ứng dụng Mail mới của Windows 10, từ các dịch vụ email như Outlook.com, Hotmail, Exchange, Exchange ActiveSync, Office 365, Google, iCloud,…

Ứng dụng Mail trong Windows 10 được đánh giá tốt hơn so với các phiên bản trước đây
Ứng dụng Mail trong Windows 10 được đánh giá tốt hơn so với các phiên bản trước đây

Bạn có thể dễ dàng quản lý tất cả tài khoản email của mình với một giao diện người dùng duy nhất. Giờ đây, người dùng không phải mất nhiều thời gian đăng nhập vào các trang web khác nhau để lấy thông tin vì đã có ứng dụng Mail khá hoàn thiện này.

2. SỬ DỤNG TÍNH NĂNG EXPLORER QUICK ACCESS

Trình quản lý tập tin File Explorer trong Windows 10 giờ đây có thể hiển thị các tập tin và thư mục được dùng gần đây và sắp xếp lên đầu danh sách và là một mẹo trong Windows 10 trên Surface để bạn có thể làm việc một cách hiệu quả và năng suất hơn. Tính năng này thực sự rất hữu ích để người dùng có thể truy xuất nhanh các tập tin tài liệu, hình ảnh cần thiết mà không cần phải thực hiện nhiều thao tác như trong các phiên bản Windows trước đây.

Thật ra, tính năng Explorer Quick Access mới hoạt động theo nguyên tắc tương tự như tính năng Favorites trong các trình duyệt. Đó là một nơi mà bạn có thể ghim các tập tin yêu thích của mình để có thể “truy xuất nhanh”. Quick Access tự động sắp xếp các tập tin được truy xuất gần nhất (recently-accessed file) và các thư mục được truy xuất thường xuyên (frequently-accessed folder) lên đầu danh sách để người dùng tiện tìm kiếm.

3. SỬ DỤNG CÁC PHÍM TẮT BÀN PHÍM MỚI

Phiên bản Windows 10 có thêm một số phím tắt bàn phím mới và ắt hẳn đây là một mẹo trong Windows 10 trên Surface mà ai cũng cần biết để có thể hoàn thành công việc nhanh hơn. Chẳng hạn, nếu giữ phím Windows và sau đó nhấn phím mũi tên qua phải rồi nhấn phím mũi tên lên trên, cửa sổ chương trình đang mở sẽ di chuyển đến góc phần tư phía trên bên phải của màn hình Windows.

Tổ hợp phím Windows-Tab sẽ mở danh sách các chương trình đang chạy và các desktop ảo.
Trong khi đó, tổ hợp phím Windows-Tab sẽ mở ra danh sách hiển thị tất cả chương trình đang chạy và các desktop ảo. Để tạo một desktop ảo mới, hãy nhấn tổ hợp phím Windows-Ctrl-D. Tổ hợp phím Windows-C sẽ giúp bạn ra lệnh bằng giọng nói cho Cortana và khi nhấn phím Windows-S thì Cortana sẽ cung cấp thông tin thời tiết, thể thao và tin tức.

4. ĐỒNG BỘ TÀI KHOẢN ĐÁM MÂY ONEDRIVE

Mọi tập tin hình ảnh, tài liệu, thiết lập hệ thống sẽ được đồng bộ lên đám mây OneDrive
Mọi tập tin hình ảnh, tài liệu, thiết lập hệ thống sẽ được đồng bộ lên đám mây OneDrive

Trong Windows 10 trên Surface, chỉ cần sử dụng cùng một tài khoản email để đăng nhập trên nhiều thiết bị khác nhau là bạn sẽ có được cùng các thiết lập, từ màn hình khóa Lock Screen cho đến màn hình nền Desktop. Bạn có thể kích hoạt tính năng này trong Windows bằng cách vào mục Settings > Accounts và đây là một trong mẹo trong Windows 10 trên Surface để bạn có thể lưu trữ thông tin hiệu quả.

Theo Microsoft, tính năng này hoạt động dựa trên nền tảng của dịch vụ đám mây OneDrive. Người dùng có thể truy xuất các tập tin trên đám mây OneDrive từ nhiều thiết bị khác nhau. Một tính năng nổi bật khác của OneDrive là Fetch File cho phép truy xuất tất cả tập tin lưu trên một máy tính từ các máy tính khác bằng cách vào trang web OneDrive. Khi duyệt tập tin từ xa, bạn có thể tải về bản sao của chúng để làm việc. Bạn cũng có thể truyền video và xem trình chiếu ảnh.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *