Tin đồn về thiết kế, bộ xử lý, ngày ra mắt của Macbook Air 2022

Tuy chưa ra mắt nhưng MacBook Air 2022 đã khiến giới công nghệ đứng ngồi không yên bởi tin đồn về cấu hình và thiết kế ấn tượng. Mẫu máy tính xách tay này dự kiến sẽ có thiết kế mỏng nhẹ, công nghệ màn hình mới và chip M2 mạnh mẽ.

Với MacBook Air 2022 bạn có thể kỳ vọng một con máy nhìn vuông vức hơn, mỏng hơn hiện nay hoặc có thể là nhẹ hơn nữa. Vì Air là dòng laptop mỏng nhẹ, tiện cho các bạn di chuyển. Việc này không chỉ tạo làn gió mới mà còn giúp bố trí cổng kết nối dễ dàng hơn.

MacBook Air 2022 nhìn vuông vức hơn
MacBook Air 2022 nhìn vuông vức hơn

Một điểm mới nữa là đó là MacBook Air mới khả năng cao sẽ có nhiều màu cho bạn lựa chọn giống như iMac M1. Đó là phong cách mà Apple nhắm tới: trẻ trung hơn, vui vẻ hơn, phù hợp với người trẻ hơn.

Hiện nay MacBook Air đang dùng màn hình 13 inch, phiên bản 2022 nghe đồn viền màn hình sẽ mỏng hơn nhiều, đẹp hơn và có khả năng Apple sẽ tăng màn hình thành 14 inch do viền đã mỏng hơn nên kích thước tổng quan của máy sẽ không thay đổi.

Một điều gần như chắc chắn là màn hình của MacBook Air mới sẽ là màn hình dạng tai thỏ, có notch giống như MacBook Pro hiện nay.

MacBook Air mới sẽ là màn hình dạng tai thỏ
MacBook Air mới sẽ là màn hình dạng tai thỏ

Nhà phân tích Ming Chi Kuo tin rằng Apple sẽ dùng màn hình mini LED cho MacBook Air mới, nếu điều này là đúng thì chất lượng hình ảnh sẽ ngon hơn hiện tại nhiều. Độ tương phản cao hơn, độ sáng cao hơn.

Có tin đồn nói rằng MacBook Air sẽ dùng chip Apple M2, thế hệ kế tiếp cho dòng M1 hiện nay với hiệu năng và mức độ tiêu thụ điện vô cùng ấn tượng. Chip M2 sẽ được cải thiện về khả năng xử lý của cả CPU và GPU, còn tốt hơn bao nhiêu thì đến giờ vẫn còn là một bí ẩn.

MacBook Air sẽ dùng chip Apple M2
MacBook Air sẽ dùng chip Apple M2

Chắc chắn là M2 sẽ mạnh hơn M1 rồi, nhưng vẫn yếu hơn M1 Pro và M1 Max vì hai dòng chip này có mức tiêu thụ điện cao hơn và cần nhiều không gian như con MacBook Pro cho việc tản nhiệt của nó.

4. Thời gian ra mắt MacBook Air 2022

Có tin đồn cho rằng, Apple có thể tổ chức một sự kiện tháng 3 để giới thiệu MacBook Air 2022 mới, nhưng cũng có khả năng họ sẽ dời xuống tháng 6 hoặc tháng 10 tùy theo tình hình thiếu hụt chip của thế giới.

MacBook Air 2022 có thể giới thiệu tại sự kiện mùa xuân
MacBook Air 2022 có thể giới thiệu tại sự kiện mùa xuân

Về giá tiền có thể sẽ cao hơn chút so với hiện nay. Hiện nay MacBook Air có giá khởi điểm chỉ từ 999USD. Nếu như phiên bản mới sử dụng màn hình mini LED có thể nó sẽ lên thêm 100USD.

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009