...

Tìm hiểu về sự khác nhau giữa Modem và Router

Tìm Hiểu Về Sự Khác Nhau Giữa Modem Và Router 1

Modem và Router là hai trong số các thiết bị ngoài vi phổ biến nhất của máy tính. Tuy nhiên, có rất nhiều người dùng không hiểu biết hết về chức năng của từng thiết bị. Hai thiết bị có thể trông tương tự nhau nhưng chúng lại sở hữu những chức năng rất khác nhau. Cùng tìm hiểu sự khác biệt nhé.

Router

Router là thiết bị cho phép nhiều máy tính kết nối cùng mạng. 

Tim-Hieu-Ve-Su-Khac-Nhau-Giua-Modem-Va-Router
Hầu Hết Các Router Hiện Đại Đều Cung Cấp Kết Nối Không Dây

Trong khi các thiết bị router thế hệ đầu tiên chỉ cung cấp một số cổng Ethernet cho các kết nối có dây, hầu hết các router hiện đại đều cung cấp kết nối không dây. Những “router không dây” này thường có một hoặc hai ăng-ten có thể điều chỉnh ở phía sau, mặc dù vậy, cũng có một số nhà mẫu được thiết kế bên trong router. Router không dây cho phép nhiều máy tính và các thiết bị như điện thoại thông minh,máy tính bảng, kết nối cùng một mạng với nhau.Khi kết nối với một router cung cấp quyền truy cập vào mạng nội bộ (LAN), router sẽ hoàn toàn không cung cấp quyền truy cập vào Internet. Để các thiết bị trên cùng một mạng lưới kết nối với Internet, router phải được kết nối với một modem. Vì vậy, hầu hết các router đều có cổng Ethernet được thiết kế để kết nối vào cổng Ethernet của một đường cáphoặc modem ADSL.

Modem

Modem là một thiết bị cho phép truy cập vào Internet

Tim-Hieu-Ve-Su-Khac-Nhau-Giua-Modem-Va-Router-1
Modem Sẽ Kết Nối Với Một Isp, Thường Được Cung Cấp Từ Dây Cáp Hay Dịch Vụ Internet Adsl

Modem sẽ kết nối với một ISP, thường được cung cấp từ dây cáp hay dịch vụ Internet ADSL. Cáp kết nối dành cho modem là dạng dây cáp lõi đồng thường thấy trên TV hoặc hộp truyền tín hiệu. Bằng cách kết nối modem với router (thay vì trực tiếp đến một máy tính), tất cả các thiết bị kết nối với router có thể truy cập vào modem, và do đó, truy cập được mạng Internet. Router cung cấp một địa chỉ IP cho mỗi thiết bị kết nối, nhưng tất cả chúng sẽ có địa chỉ IP bên ngoài cùng, được chỉ định bởi ISP của bạn.Tóm lại, những kết nối dành cho các thiết bị để tạo thành một mạng lưới chung có thể sử dụng Internet sẽ bao gồm:

  1. PC hoặc thiết bị không dây
  2. Router
  3. Modem
  4. ISP
  5. Internet

Router và modem thường là hai thiết bị riêng biệt, trong một số trường hợp, modem và router có thể được kết hợp vào một thiết bị duy nhất. Đây là loại thiết bị lai để đơn giản và tối ưu hóa quá trình thiết lập. Hy vộng thông tin trên đây sẽ có ích cho bạn! 

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

Thay pin laptop lấy liền

Sữa chữa laptop uy tín

Bàn phím laptop nhạy

Adapter laptop an toàn

Thay thế linh kiện lap top chính hãng

Kiểm tra, sữa chữa toàn diện

Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – 0567.65.67.68

Chi Nhánh AN BÌNH PHÁT

316 Nguyễn Thái Sơn,P4 – Q Gò Vấp – TPHCM

Điện Thoại: 0913.773.009 – 0888.71.74.79

Web: https://binhminhphat.com

5/5 - (42 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *