Thủ thuật kiểm tra Macbook, Macbook Pro trước khi mua

Khi mua lại macbook chúng ta đều cần phải kiểm tra máy trước khi mua để biết máy còn sử dụng tốt hay không. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách kiểm tra máy. Bài viết này Bình Minh Phát Laptop chia sẽ cho bạn một số cách kiểm tra máy hiệu quả nhé!

1. Kiểm tra bề ngoài macbook

Vỏ ngoài macbook là cái đầu tiên chúng ta nhìn thấy nên kiểm tra kỹ xem có bị xầy xước nặng không, có méo mó hay không. Các bạn cần kiểm tra kỹ có phải hàng dựng hay không, có bị méo móp không đặc biệt là mặt phí trước máy.

Kiểm tra 8 con ốc mặt sau đã bị vặn ra hay chưa, đây là dấu hiệu máy có thể đã bị mở , bị sửa hay bị thay thế.Nếu 8 con ốc còn nguyên và chưa có dấu hiệu xước do bị tháo ra thì chiếc macbook bạn đang test vẫn còn nguyên bản và chúng ta đến với bước kiểm tra tiếp theo.

Kiểm tra tổng thể lớp ngoài của Macbook

2. Test bàn phím và touchbad

Test bàn phím và touchbad là cần thiết trước khi bạn mua macbook nha! Bởi bàn phím là cách nhận biết về mức độ bàn phím sử dụng nhiều hay ít. Tuy độ bền của bàn phím macbook khá cao nhưng khi các số, các chữ bị mờ thì chắc hẳn bàn phím này đã sử dụng rất nhiều, có thể người sử dụng trước đó là 1 Copywriter hoặc làm 1 công việc nào đó sử dụng nhiều đến bàn phím.

Ngoài ra bạn check từng phím để còn biết có bị hư hay bị liệt phím nào hay không.

Touchbad thì kiểm tra độ nhạy của nó.

Test bàn phím và touchbad

3. Kiểm tra icloud và pass Bios

Bạn kiểm tra xem đã thoát icloud chưa: bạn vào Setting/icloud

Nhấn nút kích nguồn khởi động máy và nhấn giữ nút Option

Nếu máy hỏi mật khẩu thì đó là pass Bios, yêu cầu người bán thoát khỏi ra khỏi máy.

4. Kiểm tra các cổng kết nối của máy

Thiết kế mới thì các cổng kết nối càng ngày càng ít lại qua các phiên bản, chẳng may hỏng thì khổ nên bạn cần kiểm tra các cổng này có hoạt động bình thường hay không. Đặc biệt là cổng sạc và USB vì rất hay sử dụng đến.

Hình ảnh test macbook

5. Kiểm tra màn hình macbook

Màn hình macbook là rất quan trọng không chỉ về công dụng mà cả về giá trị của màn hình, nếu màn hình bị lỗi hay hỏng thì thay màn hình macbook rất mắc nên bạn cần kiểm tra kỹ. Kiểm tra về màu sắc, xem có bị chấm hay đốm, xước hoặc loang hay không.

Để test màn hình bạn chỉ cần vào Youtobe và tìm kiếm video nào đó để test màu màn hình macbook với tù khóa Test screen , hoặc sử dụng chính những phần mềm trên macbook để thực hiện.

6. Kiểm tra số lần sạc macbook

Test xem số lần sạc macbook để biết máy đã sử dụng lâu hay chưa, sử dụng nhiều hay ít, sử dụng pin có đúng cách hay không.

Để kiểm tra số lần sạc Macbook bạn vào About This Mac/ Chọn System report để xem báo cáo hệ thống.

Khi các thông số máy hiện ra bạn chọn Power sau đó xem phần Cycle Count để biết được số chu kỹ sạc 100% của máy. Trung bình thì một macbook có thể đạt 1000 CC.

7. Kiểm tra thời hạn bảo hành máy

Bước kiêm tra thời hạn bảo hành Macbook rất quan trọng, ngay cả Iphone bạn cùng cần kiêm tra bước này nhé.

Kiểm tra thời hạn bảo hành và một số phần khác của máy

Nếu bạn đang gặp phải một số tình trạng không sửa chữa được hãy đến ngay trung tâm sửa chữa Bình Minh Phát để được hỗ trợ sớm nhất nhé! Bình Minh Phát Laptop là địa chỉ uy tính cung cấp dịch vụ thay màn hình Surface, thay bàn phím Surfacesửa Suface lấy liền…Bạn có thể liên hệ qua số hotline 0933.13.14.13 hoặc đến cửa hàng tại địa chỉ 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TP.Hồ Chí Minh để được tư vấn trực tiếp.

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009