Thông tin về Intel ngừng sản xuất chip Lakefield trên Surface Neo

thong-tin-ve-intel-ngung-san-xuat-chip-lakefield-tren-surface-neo-01

Intel xác nhận rằng bộ xử lý Lakefield, dòng Comet Lake-U và dòng Ice Lake-U Gen 10th dành cho các dòng laptop và PC màn hình kép đã chính thức bị ngừng sản xuất. Các SKU cuối cùng chạy chip Lakefield được ấn định là sẽ phát hành trước ngày 29 tháng 4 năm sau.

Tuy nhiên, động thái mới nhất này của Intel cũng đang được cho là sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến dòng tablet 2 màn hình Surface Neo của Microsoft.

Tháng 10 năm 2019, Surface Neo được giới thiệu cùng lúc với Surface Duo và Microsoft cũng công bố là Neo sẽ chạy bộ xử lý Intel Lakefield khi xuất xưởng. Đồng thời, một số thông số khác của Neo cũng được chia sẻ bao gồm kích thước 9 inch và chạy hệ điều hành Windows 10X.

thong-tin-ve-intel-ngung-san-xuat-chip-lakefield-tren-surface-neo-02

Về phía Intel, hãng cũng từng xác nhận rằng chip Lakefield sẽ mang đến mức hiệu suất tối ưu và sử dụng mức năng lượng thấp trên các dòng máy siêu di động có màn hình kép hoặc màn hình có thể gập lại. Cùng với Surface Neo, Lenovo X1 Fold và Galaxy Book S cũng là 2 dòng thiết bị khác được phát hành đi kèm với bộ xử lý này.

Trước đó, việc Windows 11 ra mắt lấy cảm hứng từ Windows 10X từng làm dấy lên những thông tin rằng có thể Microsoft sẽ sớm phát hành Surface Neo chạy hệ điều hành Windows 11 trong ít tháng tời. Song, việc Intel khai tử Lakefield có thể sẽ tiếp tục đẩy lùi kế hoạch ra mắt Surface Neo thêm một lần nữa.

thong-tin-ve-intel-ngung-san-xuat-chip-lakefield-tren-surface-neo-03

Theo phân tích của xda-developers, có hai khả năng sẽ xảy đến với Surface Neo của Microsoft. Thứ nhất, gã khổng lồ công nghệ này có thể sẽ sử dụng một bộ vi xử lý dựa trên kiến trúc ARM phù hợp với các dòng thiết bị thiên về trải nghiệm tablet trên Surface Neo, thay thế hoàn toàn Lakefield của Intel. Trường hợp thứ 2 mà trang tin này đề cập đến đó là thay vì Lakefield, Microsoft có thể sẽ cân nhắc đến bộ xử lý Alder Lake cải tiến cải về cả hiệu năng và mức sử dụng năng lượng cho dòng tablet màn hình kép của mình.

Thông tin liên hệ

==============

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009