Thông tin rò rỉ về MacBook Pro 14 inch và 16 inch

thong-tin-ro-ri-ve-macbook-pro-14-inch-va-16-inch

Nhiều báo cáo và tin đồn xuất hiện thời gian qua cho thấy các máy tính xách tay này sẽ mang trên mình rất nhiều cải tiến và nâng cấp mới. Vậy trên thực tế thì Apple sẽ mang đến những thay đổi và tính năng thú vị cho dòng MacBook Pro năm nay của hãng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

thong-tin-ro-ri-ve-macbook-pro-14-inch-va-16-inch

Thiết kế

Hầu hết các tin đồn và báo cáo xuất hiện thời gian qua đều cho ra rằng, dòng MacBook Pro năm nay sẽ bao gồm 2 model là 14 inch và Macbook Pro 16 inch 2021. Trong đó, biến thể 14 inch sẽ thay thế cho model MacBook Pro 13 inch hiện tại. Dù có màn hình lớn hơn nhưng kích thước tổng thể của model dự kiến sẽ không thay đổi nhiều so với thế hệ trước nhờ sử dụng thiết kế viền bezel mỏng hơn ở các cạnh.

thong-tin-ro-ri-ve-macbook-pro-14-inch-va-16-inch

Điều thú vị là nhà phân tích Ming-Chi Kuo trước đó cho biết, thiết kế MacBook Pro mới sẽ có cạnh viền được vát phẳng tương tự iPhone 12 thay vì làm cong như các mẫu hiện tại. Mark Gurman cũng đồng ý với nhận định của Kuo nhưng ông cho rằng thiết kế viền phẳng sẽ chỉ là thay đổi nhỏ không làm ảnh hưởng quá nhiều tới thiết kế tổng thể.

Ngoài ra, MacBook Pro 14 inch 2021 và 16 inch mới còn được đồn sẽ có hệ thống tản nhiệt mới nhất tương tự model MacBook Pro 16 inch hiện tại. Chúng sẽ có ống dẫn nhiệt được thiết kế lớn hơn, miếng tản nhiệt được bổ sung và kích thước tản nhiệt tăng 35% giúp chip silicon Apple luôn đạt ở mức hiệu suất tốt nhất.

Cổng kết nối

Khi Apple thiết kế lại MacBook Pro vào năm 2016, công ty đã loại bỏ hầu hết các cổng kết nối trên dòng sản phẩm này, ngoại trừ USB-C và giắc cắm tai nghe 3.5mm. Nhưng vào năm 2021, chúng ta có thể thấy sự trở lại của một số cổng kết nối này, bao gồm HDMI, khe cắm thẻ nhớ nhớ SD và nhiều cổng USB-C hơn.

thong-tin-ro-ri-ve-macbook-pro-14-inch-va-16-inch

Chưa hết, “Táo khuyết” còn được đồn đại sẽ mang công nghệ MagSafe trở lại dòng MacBook Pro 2021. ‌Dự kiến MagSafe‌ trên MacBook Pro 14 inch và 16 inch sẽ vẫn tương tự như phiên bản trước, cho phép kết nối nam châm, tránh làm hỏng máy tính và cáp khi dây bị kéo. Ngoài ra, nó sẽ giúp MacBook sạc nhanh hơn so với cổng USB-C hiện tại.

Màn hình và hiệu suất

Nhiều báo cáo trước đây cho biết, MacBook Pro 14 inch và 16 inch năm nay sẽ được Apple trang bị công nghệ màn hình mini-LED mới với “tấm nền sáng hơn, độ tương phản cao hơn”. Ngoài ra, công nghệ này sẽ giúp cho thiết kế màn hình MacBook 14 inch và 16 inch mỏng và nhẹ hơn, đồng thời gia tăng đáng kể dải màu và thể hiện màu đen chân thật hơn.

thong-tin-ro-ri-ve-macbook-pro-14-inch-va-16-inch

Về hiệu năng, Apple đã sử dụng chip Silicon M1 mới trên dòng MacBook Pro 13 inch nên gần như chắc chắn phiên bản kế nhiệm của nó là model 14 inch và MacBook Pro 16 inch mới sẽ sử dụng bộ xử lý này. Tuy nhiên, chúng ta có thể kỳ vọng dòng MacBook Pro 2021 xuất hiện với con chip M-series thế hệ mới với hiệu suất vượt trội so với chip M1 hiện tại.

Thông tin liên hệ

==============

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009