Pin Surface Book có thể sử dụng được trong bao lâu?

thoi-luong-pin-cua-surface-book-dung-duoc-trong-bao-lau1

Surface book được giới thiệu là có thời lượng sử dụng pin lên đến 16 tiếng đồng hồ. Con số này chính xác khi máy hoạt động ở chế độ laptop và điều kiện sử dụng phù hợp. Với chế độ tablet thì pin sẽ dùng với thời lượng là bao nhiêu? Cùng chúng tôi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Liệu thời lượng pin của Surface Book khi để chế độ tablet có đạt được đến mức 12 tiếng như quảng cáo

Trong khuôn khổ sự kiện ra mắt sản phẩm mới chạy hệ điều hành Windows 10 trước đây, Microsoft đã làm cả giới công nghệ ngạc nhiên khi giới thiệu siêu phẩm Surface Book, laptop lai máy tính bảng đầu tiên của hãng này. Điều đặc biệt hơn nữa là Microsoft giới thiệu thời lượng pin của Surface Book lên tới 12 tiếng cho một lần sạc. Tuy nhiên, con số ấn tượng đó là dành cho Surface Book khi sử dụng ở chế độ laptop với đầy đủ màn hình và bàn phím vật lý. Câu hỏi đặt ra là thời lượng pin của Surface Book là bao nhiêu nếu người dùng sử dụng Surface Book ở dạng tablet (không có bàn phím đi kèm).

thoi-luong-pin-cua-surface-book-dung-duoc-trong-bao-lau1
Surface Book được giới thiệu có thời lượng pin lên tới 12 tiếng cho một lần sạc.

Surface Book gây ấn tượng với màn hình rộng 13,5 inch và độ phân giải cao (3000 X 2000 pixel), cho hình ảnh và sắc màu sống động hơn. Tuy nhiên, chính tính năng này vô tình lại trở thành điểm hạn chế bởi nếu sử dụng độc lập màn hình và điều này khiến thời lượng pin của Surface Book kém hơn so với các sản phẩm khác. Microsoft cũng xác nhận trên trang Mashable rằng Surface Book có 2 pin riêng biệt do đó thời lượng pin của Surface Book cũng được cải thiện phần nào khi 1 pin để phục vụ cho màn hình (khi sử dụng như tablet) và 1 pin còn lại được lắp vào phần lưng bàn phím vật lý. Pin lắp vào bàn phím có thời lượng lâu hơn so với pin cho tablet, sẵn sàng cung cấp đủ điện năng để máy chạy liên tục trong vòng 8 giờ đồng hồ. Trong khi đó, pin trên tablet của Surface Book chỉ có thể chạy được trong khoảng 4 giờ đồng hồ liên tục.

Tuy nhiên, một video thử nghiệm Surface Book được đăng tải trên trang TechCrunch đã kết luận rằng thời lượng pin của Surface Book chỉ có thể “sống sót” được trong khoảng hơn 3 tiếng đồng hồ. Dĩ nhiên là thời lượng pin còn phụ thuộc vào việc bạn thao tác và làm gì trên tablet của Surface Book nhưng chắc chắn rằng nó không thể “trụ” lâu hơn 3 tiếng nếu bạn không may để quên phần bàn phím ở nhà.

thoi-luong-pin-cua-surface-book-dung-duoc-trong-bao-lau2
Surface Book gây ấn tượng với màn hình rộng 13,5 inch và độ phân giải cao (3000 X 2000 pixel), cho hình ảnh và sắc màu sống động hơn.

Trang Business Insider cũng ghi nhận lời của một nhân viên Microsoft khẳng định rằng: “Ba phần tư thời lượng pin của Surface Book phụ thuộc vào pin lắp trên bàn phím. Chỉ một phần tư thời lượng pin là con số dành cho phần pin của màn hình. Vì thế, người sử dụng chỉ có khoảng 3 giờ để sử dụng liên tục chiếc tablet này”.

Tuy nhiên, điều thú vị nếu bạn sử dụng Surface Book ở dạng nguyên cả máy và không kết nối nguồn điện, thiết bị sẽ tự động sử dụng nguồn điện năng từ pin lắp trên bàn phím trước. Nhờ vậy mà người dùng vẫn có thể tháo riêng màn hình và sử dụng như một chiếc tablet khi cần. Điều này đã được một nhân viên của Microsoft xác nhận trên trang Reddit về thời lượng pin của Surface Book: “Khi sử dụng ở chế độ laptop, Surface Book sẽ chạy dựa trên nguồn điện từ pin lắp trên bàn phím trước bởi pin này lớn hơn. Khi nguồn pin trên bàn phím cạn sạch thì thiết bị mới chuyển sang sử dụng pin trên màn hình cho tới khi pin ở đây cũng chạm gần tới vạch 0.

Bạn đánh thế thế nào về thời lượng pin của Surface Book? Hãy cho chúng mình biết ý kiến của bạn bằng cách comment bên dưới và đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy có ích nhé!

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *