Thay Micro của Macbook M1 ở đâu chính hãng?

thay-micro-cua-macbook-m1-o-dau-chinh-hang

Nếu bạn đang sử dụng bỗng một ngày Macbook không nhận Micro hoặc bạn nói những đầu dây bân kia không nghe được. Vậy thay Micro của Macbook M1 ở đâu chính hãng? Tham khảo tại bài viết này nhé. 

Nguyên nhân Macbook M1 bị hỏn Micro âm thanh

Khi bạn dùng Mic nhưng đầu dây bên kia không nghe được hoặc bạn nghe thấy giọng họ nhưng bạn trả lời lại thì họ không nghe thấy. Cụ thể, lỗi Mic của Macbook M1 bị hỏng có nguyên nhân như sau:

  • Phần mềm của máy bị lỗi có thể ảnh hưởng đến hệ thống loa. 
  • Âm thanh thu vào ở phần cài đặt nếu có lỗi xảy ra có thể do phần cứng hoặc lỗi toàn bộ hệ thống. 
  • Do người dùng vô tình làm rơi Macbook M1 hoặc bị va đập mạnh máy. 
  • Do xung đột ứng dụng trong máy tính Macbook.
  • Do một số trong những nguyên nhân từ môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên
  • Mic bị lỗi do nhà sản xuất. 

Cách khắc phục lỗi Micro cho Macbook M1

thay-micro-cua-macbook-m1-o-dau-chinh-hang

Bạn đang cần kiểm tra lỗi Micro cho Macbook M1 hãy thử một số cách khắc phục dưới đây:

Thử khắc phục cách sử dụng và cách kiểm soát, điều chỉnh Macbook M1

Macbook là dòng máy tính cao cấp được sử dụng nhiều nên đôi khi nhiều người dùng còn không biết Micro của máy nằm ở đâu. Nếu Mic không nghe được hãy thử điều chỉnh lại cài đặt trong máy hoặc bên ngoài để xem lỗi có khắc phục được không. 

Thử điều chỉnh âm thanh cho Micro của Macbook M1

Cách điều chỉnh âm thanh cho Mic của Macbook M1 đơn giản như sau: 

Bước 1: Mở Macbook M1 rồi nhấp vào biểu tượng “System Preferences” trong Dock chọn Sound.

Bước 2: Nhấp vào tab Input để kiểm tra những thiết lập của Mic. Sau đó hãy chọn Internal Microphone trong list những thiết bị để điều khiển và điều chỉnh thiết lập cho micro phù hợp. Hoặc có thể nhấn vàotên của bất kỳ micro USB bên phía ngoài mà bạn đã từng thiết lập.

Bước 3: Nếu muốn tăng âm lượng hãy trượt Input Volume sang phải hoặc trượt thanh trượt sang trái để giảm âm lượng. Vào hộp kiểm tra “Use Noise Reduction Ambient “để giúp làm giảm tiếng ồn xung quanh khi sử dụng Mic của bạn.

Bước 4: Đóng hiên chạy cửa số setup âm thanh sau khi kiểm soát và điều chỉnh micro của bạn.

Gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết

Nếu Micro của Macbook đột nhiên bị hỏng hãy thử gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết ra khỏi máy do lỗi có thể do các ứng dụng này bị xung đột. Nếu lỗi vẫn không khắc phúc được hãy thử mang đến trung tâm sửa chữa Macbook uy tín để được kiểm tra và thay thế kịp thời. 

Thay dây nguồn và vệ sinh Micro cho máy định kỳ

 Nếu Macbook M1 bị rơi có thể vô tình làm đứt dây nguồn tín hiệu từ Mainboard đến Micro nên bạn cần mang đến trung tâm uy tín để kiểm tra và sửa chữa chứ không tự thay được. 

Nếu trường hợp Mic để lâu có thể bị bám bụi bặm nhiều do ít được vệ sinh hoặc do thời gian sử dụng dài cũng khiến Mic bị chập chờn, ẩm ướt. Hãy mang ngay máy đi vệ sinh định kỳ để giảm những lỗi cơ bản khi sử dụng máy Macbook M1. 

Thay Micro mới cho Macbook M1

Khi đã thử các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi hãy mang máy tính đi thay Micro mới ngay nhé. 

Thay Micro cho Macbook M1 ở đâu chính hãng? 

thay-micro-cua-macbook-m1-o-dau-chinh-hang

Bình Minh Phát là địa chỉ hàng đầu tại TP.HCM hiện tay chuyên nhận sửa chữa Macbook và phân phối linh kiện, phụ kiện chính hãng Apple. Đây chính là trung tâm sửa chữa và thay thế Micro Macbook M1 đang được nhiều khách hàng tin dùng. 

Hầu hết linh kiện Macbook tại Bình Minh Phát đều được nhập chính hãng tại Apple nên quý khách hoàn toàn yên tâm về chế độ bảo hành sau khi thay thế. Đặc biệt, mức giá thay Micro cho Macbook tại đây luôn có ưu đãi hơn rất nhiều so với các địa chỉ khác trên thị trường. Lỗi Micro không phải lỗi quá nghiêm trọng nên Bình Minh Phát sẽ kiểm tra và sửa chữa trong thời gian sớm nhất không làm quý khách phải chờ laau 

Vì vậy, nếu trong quá trình sử dụng máy Macbook M1 bị hỏng Micro cần thay thế hãy mang ngay đến Bình Minh Phát để chúng tôi kiểm tra và thay mới nhanh nhất nhé.