Bình Minh Phát Laptop - chuyên sỉ lẻ linh kiện laptop giá rẻ HCM

Thay màn hình Macbook hay thay mặt kính Macbook?

Thay màn hình Macbook hay thay mặt kính Macbook? 1

Màn hình là một trong những bộ phận rất quan trọng của một chiếc laptop, đối với các dòng máy khác màn hình khi hỏng dễ dàng và rẻ hơn khi thay mới. Nhưng với Macbook, khi màn hình bị hư hỏng cần tìm linh kiện chính hãng để thay thế là rất khó và hơn nữa là giá thành khá đắt. Nhưng may mắn, màn hình Macbook còn được bảo vệ bởi một tấm kính, tuy nhiên khi xảy ra va chạm bị vỡ, người dùng sẽ không rõ khi nào nên thay màn hình Macbook hay thay mặt kính Macbook. Để tránh bị “vẽ tiền”, hãy tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

Khi nào cần phải thay màn hình Macbook?

Thay màn hình Macbook hay thay mặt kính Macbook? 2
Khi nào cần phải thay màn hình Macbook?

Màn hình của Macbook thường là màn hình LCD, đây là một trong ba bộ phận quan trọng nhất của MacBook. Nên giá trị của cụm màn hình LCD MacBook là không hề nhỏ. Vì thế, chi phí khi thay màn hình MacBook chính hãng thường khiến cho chủ nhân của chiếc MacBook phải “méo mặt” và cân nhắc kỹ lưỡng. Bởi vì, giá trị chiếc màn hình mới đã gần bằng ½ số tiền mua máy mới.

Khi nào bạn cần phải thay màn hình Macbook? Dĩ nhiên khi xảy ra va đập mạnh làm vỡ màn hình thì việc thay thế màn hình Macbook mới là điều chắc chắn. Một số trường hợp khác đến từ các lỗi màn hình quá nặng không thể sửa chữa được, cũng sẽ buộc người dùng phải thay mới. Để tránh mất tiền oan uổng, bạn nên mang máy đến các địa chỉ sửa chữa MacBook uy tín để khắc phục và tìm biện pháp khắc phục tối ưu trong thời gian sớm nhất để tiết kiệm chi phí tối đa.

Khi nào chỉ nên thay mặt kính Macbook?

Thay màn hình Macbook hay thay mặt kính Macbook? 3
Khi nào chỉ nên thay mặt kính Macbook?

Trong một vài trường hợp, nếu màn hình MacBook của bạn chỉ bị nứt, vỡ mặt kính, nhưng vẫn hiển thị màn hình và vẫn hoạt động tốt. Thì chúng mừng, bạn sẽ không phải tốn quá nhiều tiền để thay màn hình mới, với công nghệ tiên tiến và nhiều phương pháp hiện đại hiện nay chỉ cần thay mặt kính là được.

Các kỹ thuật viên sẽ tách lớp mặt kính bị vỡ ra, sau đó dùng các công cụ và keo chuyên dụng để ép mặt kính mới vào. Chúng sẽ hoàn toàn trông như mới, bạn cũng không phải lo vấn đề máy sẽ bị hỏng.

Nhưng trước đó, bạn hãy nhớ mang Macbook đến các trung tâm sửa chữa Macbook chuyên nghiệp để đánh giá tình hình máy trước nha.

Cần lưu ý những gì khi thay mặt kính Macbook?

Nghe có vẻ rất đơn giản, nhưng việc thay mặt kính màn hình MacBook không phải là quá dễ và không phải bất kỳ cửa hàng nào cũng có đủ dụng cụ, chuyên môn để nhận thực hiện. Bởi vì chỉ cần bất cẩn sở xảy, việc thay mặt kính màn hình MacBook sẽ có nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến vỉ cao áp màn hình hay việc dán mặt kính không đúng cách sẽ khiến màn hình hiển thị bị nhòe màu. Và lúc này chúng ta buộc phải thay màn hình Macbook. Vì thế, hãy nghiên cứu kỹ lưỡng và lựa chọn những trung tâm sửa chữa MacBook uy tín, có bề dày chuyên môn để gửi máy an toàn.

Quy trình thay mặt kính MacBook

Thay màn hình Macbook hay thay mặt kính Macbook? 4
Quy trình thay mặt kính MacBook.
  • Tại các trung tâm chuyên sửa chữa Macbook uy tín, trước khi thay mặt kính các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra màn hình Macbook – để đảm bảo rằng Macbook chỉ bị nứt vỡ ở mặt kính và không có dấu hiệu ảnh hưởng đến màn hình.
  • Sau đó, kỹ thuật viên sẽ báo giá cụ thể để khách hàng lựa chọn cũng như kiểm tra mặt kính cẩn thận trước khi thực hiện thay mặt kính mới.
  • Quá trình thay mặt kính MacBook có thể diễn ra trong khoảng từ 60 đến 120 phút, tùy theo mức độ bị nứt của mặt kính.

Địa chỉ sửa chữa Macbook uy tín tại TP.HCM:

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành sửa chữa các dòng sản phẩm Macbook, Macbook Pro, Macbook Air. Bình Minh Phát là thương hiệu chiếm được niềm tin tuyệt đối của khách hàng đối với các dịch vụ sản phẩm. Nếu Macbook của bạn đang gặp phải vấn đề màn hình bị vỡ, nứt, hãy ghé đến Bình Minh Phát Laptop kiểm tra. Chúng tôi sẽ kiểm tra và đề xuất phương án nên thay màn hình Macbook hay chỉ thay mặt kính Macbook để tiết kiệm thời gian, tiền bạc của quý khách hàng.

Hy vọng bài viết trên sẽ đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay cho Bình Minh Phát nhé. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ hết mình hỗ trợ giải quyết vấn đề của bạn!

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Bình Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009
Mục Lục