...

Test khả năng sử dụng đồ hoạ trên Surface Pro 2017

Test Khả Năng Sử Dụng Đồ Hoạ Trên Surface Pro 2017

Chiếc máy Surface Pro 2017 core i5 thế hệ thứ 7, với xung nhịp 2.6 GHz – 2.7 GHz. RAM 8GB, card đồ họa HD Graphics 620. Câu hỏi đặt ra, liệu rằng surface pro có thể thao tác các ứng dụng phần mềm đồ họa mượt mà đến đâu? Hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài viết sau đây nhé!

Test khả năng sử dụng đồ họa trên máy Surface Pro 2017 qua ứng dụng Photoshop

Đầu tiên, mình sẽ test thử ứng dụng Photoshop. Máy khởi động ứng dụng khá nhanh, từ trong khoảng 6 – 7 giây là máy đã khởi động sẵn sàng. Sau khi mở chọn ảnh và chỉnh sửa. Mình mở một lúc nhiều ảnh và thao tác và dường như mọi thứ quá nhẹ nhàng đối với chiếc máy Surface Pro 5 này.
Trải nghiệm hết sức mượt mà và chẳng mất một phút giây nào để chờ đợi download ảnh. Kể cả khi bạn thao tác nhanh, zoom ảnh, cắt và một vài thao tác khác.

Test khả năng sử dụng đồ họa Surface Pro 2017 qua ứng dụng Adobe illustrator

Test Khả Năng Sử Dụng Đồ Họa Surface Pro 2017 Qua Ứng Dụng Adobe Illustrator
Test Khả Năng Sử Dụng Đồ Họa Surface Pro 2017 Qua Ứng Dụng Adobe Illustrator

Tiếp theo chúng ta cùng test trên ứng dụng Adobe illustrator. Việc khởi động phần mềm cũng khá là nhanh và tương đương so với ứng dụng Photoshop. Mặc dù thao tác với một file đến 30 layer, nhưng cũng không hề gây khó khăn cho chiếc Surface Pro này.Máy vẫn không hề xảy ra hiện tượng lag, giật, và luôn mượt mà, hoạt động trơn tru và vô cùng nhẹ nhàng với ứng dụng này.
Nhưng có một điều xảy ra đó là hiện tượng nóng máy. Nhiệt lượng tập trung chủ yếu ở gần bàn phím chứ không ở xung quanh máy. Điều này đặt ra nghi vấn liệu rằng máy Surface Pro 2017 có thực sự tốt khi chạy ứng dụng này hay không?

Test khả năng sử dụng đồ họa trên máy Surface Pro 2017 qua ứng dụng Premiere Pro CC

Test Khả Năng Sử Dụng Đồ Họa Trên Máy Surface Pro 2017 Qua Ứng Dụng Premiere Pro Cc
Test Khả Năng Sử Dụng Đồ Họa Trên Máy Surface Pro 2017 Qua Ứng Dụng Premiere Pro Cc

Tiếp theo chúng ta sẽ test trên ứng dụng khá quen thuộc với mọi người. Đó chính là Premiere Pro CC. Thời gian khởi động phần mềm khá là lâu, khoảng 30 giây. Nhưng bạn cũng đừng quan tâm đến việc phần mềm khởi động lâu như vậy, bởi Premiere Pro CC chạy rất nhiều Plug in. Lần đầu khi khởi động máy Surface Pro 2017 sẽ chậm một chút. Tuy nhiên với những lần sau thì thời gian khởi động sẽ được cải thiện hơn.
Đầu tiên mình sẽ để chế độ xem Full và load từ đoạn có ít hiệu ứng đến đoạn có nhiều hiệu ứng nhất. Việc review các đoạn hiệu ứng khá là mượt mà. Tuy nhiên việc chuyển từ các khung tác vụ thì hơi lag. Nhưng đó là ở chế độ xem full. Các editor thường để chế độ ½ hoặc ¼ thì việc edit trở nên nhẹ nhàng hơn.
Sau khi Microsoft Surface chuyển sang chế độ ¼ thì việc chuyển các thanh tác vụ cũng không thể diễn ra ngay tức khắc. Điều này cũng dễ hiểu vì do có quá nhiều hiệu ứng được áp dụng. Tình trạng này khá là bình thường và không có gì đáng bận tâm. Mặt khác, load ra ngoài màn hình chính vẫn khá là mượt mà, không hề xảy ra tình trạng lag và load lại từng phần như vẫn diễn ra trên các chiếc máy tính khác.

Đánh giá chung

Với những gì mà máy Surface Pro 2017 đã thể hiện thì việc chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng được. Đây đích thực là chiếc tablet 2 trong 1 đáng mua. Sử dụng các công việc văn phòng và các ứng dụng đồ họa 2D vô cùng nhẹ nhàng. Đặc biệt là các thao tác cắt ghép các video đơn giản.
Hy vọng với bài viết này sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn chi tiết hơn về khả năng sử dụng đồ họa của Surface Pro 5 phiên bản core i5, RAM 8GB. Ngoài ra Surface pro 5 còn có nhiều phiên bản khác nhau và mình tin chắc rằng với những phiên bản mạnh mẽ như Core i7 của máy Surface Pro 2017 ( hay còn gọi là Surface Pro 5) sẽ làm bạn hài vô cùng hài lòng về hiệu suất làm việc của dòng sản phẩm này.

Nguồn: newtechshop.vn

Thông tin liên hệ

==============

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009
5/5 - (22 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *