Tất tần tật những thông tin về Surface Dou 2

Thiết kế đầu tiên của Surface Duo nhận được đánh giá tích cực từ người dùng

Sau rất nhiều tin đồn và nhiều tháng “úp mở” thông tin từ Microsoft, các thông tin về Surface Duo 2 cuối cùng tung ra thị trường. Android màn hình kép có thể gập lại của Microsoft chính thức được phát hành tại Mỹ vào mùa thu năm 2021 và 5 tháng sau tại Anh Quốc và các thị trường khác. Và sau đây là tất cả những gì bạn cần biết về thế hệ tiếp theo, mà chúng tôi “giả định” rằng sẽ được gọi là Surface Duo 2. Cùng theo dõi nhé!

Thông tin về Surface Duo 2: Ngày phát hành

Tin đồn cụ thể duy nhất mà chúng tôi có về ngày phát hành Surface Duo đến từ Windows Latest, họ cho rằng nó sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay. Điều đó có nghĩa là Surface Duo 2 có khả năng sẽ ra mắt vào khoảng tháng 9 đến tháng 11 năm 2021. Bài báo từ Window Lastest tiếp tục gợi ý rằng Duo 2 đã và đang được phát triển từ nửa cuối năm 2020.

Và chỉ với khoảng thời gian phát triển cũng như hoàn thiện ngắn ngủi như vậy, khiến chúng tôi tin rằng có nhiều khả năng phiên bản tiếp theo này là một sự thay đổi về thông số kỹ thuật hơn là một cuộc “trùng tu” về thiết kế. Microsoft cũng có thể chọn lùi ngày phát hành của Duo 2 giữa các quốc gia, như cách họ đã làm với phiên bản đầu tiên. Surface Duo đã được bán vào ngày 10 tháng 9 năm 2020 tại Mỹ, trước khi đến với Anh, Pháp, Đức và Canada vào ngày 18 tháng 2 năm 2021

Giá Microsoft Surface Duo 2

Giá Surface Duo vào thời điểm ra mắt năm ngoái (Tháng 9/2020):

Bộ nhớ 128GB – £ 1.349 / US $ 1.399,99

Bộ nhớ 256GB – 1.449 bảng Anh / 1.499,99 đô la Mỹ

Mô hình 128GB sau đó đã được giảm giá xuống còn 999 đô la ở Mỹ (sau 05 tháng phát hành). Kỳ vọng Duo 2 sẽ bắt đầu với mức giá tương tự, đặc biệt là khi “công nghệ gập” vẫn còn tương đối đắt.

Nhận định chung

Thiết kế đầu tiên của Surface Duo nhận được đánh giá tích cực từ người dùng
Thiết kế đầu tiên của Surface Duo nhận được đánh giá tích cực từ người dùng

Ngoài tin đồn phát hành mùa thu, trang web chính thức – Microsoft cũng lưu ý rằng thiết bị sắp ra mắt sẽ có bộ xử lý nhanh hơn, máy ảnh cải tiến và kết nối 5G.

Surface Duo thế hệ đầu tiên được đánh giá trung bình từ người tiêu dùng, phần lớn cho  phản hồi tích cực về thiết kế, bản lề và màn hình của thiết bị. Đáng buồn thay, người dùng đã tìm thấy rất nhiều vấn đề về phần mềm. Do đó, ngoài phần cứng của Surface Duo 2, Microsoft rõ ràng đang tập trung vào việc cải thiện phần mềm của thiết bị di động, bao gồm cả việc phát triển ứng dụng máy ảnh.

Những tin đồn về Microsoft Surface Duo 2

Mặc dù còn nhiều tháng trước ngày phát hành dự kiến, nhưng chúng ta đã có một vài tin đồn cụ thể về Surface Duo 2.

Một bài báo khác của Windows Latest cho thấy máy ảnh sẽ là trọng tâm trên thiết bị thế hệ thứ hai này. Tác giả cho rằng Duo là thiết bị Surface duy nhất hiện đang chạy Android được đầu tư nhiều nhất vào công nghệ máy ảnh.

Bài báo tương tự của Windows Latest đã tiết lộ một khả năng cho thấy rằng Microsoft đang chú trọng đặc biệt đến việc trải nghiệm phần mềm của người dùng. Điều này có thể bao gồm một ứng dụng máy ảnh trực quan hơn.

Tuy nhiên, một bài báo khác của Windows Latest có đưa ra một vài bằng chứng liên quan đến những cải tiến lớn trong công nghệ gập trên thế hệ Duo tiếp theo. Được gọi là ‘màn hình có thể di chuyển’ (movable display), nó có thể cho phép màn hình gập nhưng đến mức tối đa các tác động bên trong cho màn hình.

Tác giả Mayank Parmar thừa nhận rằng công nghệ này rất khó xuất hiện trên Surface Duo năm 2021, nhưng ông kết thúc bài báo bằng cách nói rằng thiết bị thế hệ tiếp theo có thể có bộ xử lý Snapdragon nhanh hơn và hỗ trợ NFC.

Mong muốn của người dùng về Microsoft Surface Duo 2

Chúng tôi đã tổng hợp một danh sách những thứ chúng tôi muốn thấy trên Surface Duo 2. Duo được xác định là thiết bị thế hệ đầu tiên của công nghệ “màn hình gập”, vì vậy có rất nhiều tiềm năng để cải thiện:

Bộ vi xử lý mới nhất

Việc sử dụng bộ vi xử lý mới là điều Microsoft nên cân nhắc nhất khi cải tiến thiết bị thế hệ thứ 2 này.
Việc sử dụng bộ vi xử lý mới là điều Microsoft nên cân nhắc nhất khi cải tiến thiết bị thế hệ thứ 2 này.

Giữa thời điểm công bố và phát hành của Duo, chipset Snapdragon 865 của Qualcomm đã được ra mắt. Điều này có nghĩa là Duo đang chạy Snapdragon 855 của năm 2018, vì vậy chúng tôi muốn thấy Microsoft thực hiện các bước để cải tiến bộ vi xử lý phù hợp “thời đại”.

Hỗ trợ 5G

Chipset Snapdragon 865 yêu cầu một chip 5G riêng biệt mà Microsoft đã không tính đến trong thiết kế của Duo. Có hỗ trợ 5G trên thiết bị kế nhiệm của nó là điều bắt buộc trong cuộc đua công nghệ của các “ông lớn” hiện nay.

Viền mỏng hơn

Duo chắc chắn là một “kỳ công” của kỹ thuật, nhưng bản thân các màn hình vẫn thể hiện một thiết kế mà chúng ta đã thấy cách đây 5 năm. Sẽ có rất nhiều không gian cho Microsoft để trang bị camera mạnh mẽ và vẫn tăng tỷ lệ màn hình trên thân máy

Nhiều ống kính máy ảnh

Nói về máy ảnh, Duo có một cảm biến 11Mp duy nhất, có thể được sử dụng để chụp ảnh phía sau và ảnh tự chụp tùy thuộc vào cách bạn sử dụng thiết bị. Thêm một ống kính khác, có thể là camera siêu rộng hoặc camera mặt trước, sẽ bổ sung rất nhiều cho trải nghiệm máy ảnh của người dùng.

Hỗ trợ NFC

Duo có một vài tính năng điện thoại thông minh phổ biến bị thiếu, nhưng việc thiếu NFC được cho là khó có thể bỏ qua nhất. Việc không có khả năng sử dụng Google Pay là điều khó khăn cho người dùng.

Dung lượng pin

Mặc dù Duo có một pin ở mỗi màn hình nhưng tổng dung lượng vẫn chỉ có 3577 mAh. Với một số điện thoại thông minh hiện có pin 5000mAh, điều đó thực sự có thể làm được với việc nâng cấp trên Duo 2

Giảm giá thành

Giá thành tốt hơn hoặc thêm nhiều tính năng?
Giá thành tốt hơn hoặc thêm nhiều tính năng?

Mặc dù điều này có thể khó xảy ra khi xem xét các nâng cấp được kể ra ở trên, nhưng sẽ thật tuyệt nếu Microsoft có thể làm cho Duo có giá cả phải chăng hơn. Hiện tại, hầu hết mọi người không thể chi 1.349 bảng Anh trở lên cho một thiết bị như vậy.

Thông qua bài viết trên hi vọng các bạn đã có được những thông tin chi tiết của thiết bị Surface Duo 2 về ngày phát hành, giá cả cũng như các cải tiến mong muốn được xuất hiện.

Nguồn: newtechshop.vn

Thông tin liên hệ

==============

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009
Mục Lục