Tất tần tận những lỗi bàn phím Macbook thường gặp

Bàn phím Macbook

Bàn phím Macbook tuy rất bền, nhưng nếu chúng ta không sử dụng đúng cách hoặc sau một thời gian dài đã vượt quá tuổi thọ cho phép thì bộ phận này sẽ gặp phải những lỗi ảnh hưởng đến quá trình vận hành.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin về các lỗi bàn phím Macbook thường gặp. Cùng tham khảo nhé!

Giới thiệu về bàn phím Macbook

Bàn phím là một bộ phận quan trọng trong chiếc Macbook. Nhờ bàn phím mà Macbook mới có thể thực hiện các thao tác gõ chữ, gõ số, chụp cửa sổ đã chọn, chụp toàn bộ màn hình, đóng cửa sổ đang hoạt động trong Safari hoặc bất kỳ trình duyệt nào khác, ẩn một ứng dụng đang hiện trên màn hình, thay đổi âm lượng của loa theo ý bạn, kích hoạt các chế độ Shutdown, Sleep hay Restart Macbook….

Các loại Macbook mới xuất hiện trong thời gian qua đều được sử dụng bàn phím cánh bướm. Nó được gọi là bàn phím cánh bướm vì thiết kế và cách hoạt động của nó cũng giống như cánh bướm.

Bàn phím Macbook cánh bướm không chỉ mỏng hơn tất cả những loại bàn phím khác trên thị trường, mà còn cho cảm giác gõ thú vị hơn. Hơn nữa, với thiết kế cánh bướm, bàn phím Macbook không có hành trình phím quá dài, đồng thời giảm ồn tốt hơn, mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng. Hơn nữa, bàn phím cũng được trang bị đèn nền giúp bạn làm việc hoàn hảo hơn trong môi trường thiếu sáng.

Bàn phím Macbook
Bàn phím Macbook

Tìm hiểu những lỗi bàn phím Macbook thường gặp

1/ Bàn phím Macbook bị liệt

Bàn phím Macbook bị liệt không gõ được bất kỳ phím nào, gõ không lên chữ hoặc lên số. Nguyên nhân phổ biến nhất là do va đập mạnh, bị đồ nặng đè lên, vô tình làm đổ nước vào bàn phím, sử dụng nhiều, lâu ngày không vệ sinh kỹ hoặc bàn phím đã hỏng, chập cháy. Cách khắc phục tốt nhất đó là mang đến các trung tâm sửa chữa chuyên dụng để kiểm tra, tùy theo từng mức độ mà kỹ thuật viên sẽ sửa được hoặc phải bắt buộc thay bàn phím Macbook.

2/ Bàn phím Macbook bị kẹt

Bàn phím Macbook bị kẹt cũng là một lỗi khá phổ biến. Thông thường, tình trạng này gây ra bởi bụi bẩn, những vật nhỏ rơi vào bên trong bàn phím. Để tránh những hư hỏng không đáng có, bạn nên đưa máy đến các trung tâm sửa chữa chuyên dụng. Tại đây, những kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và vệ sinh, loại bỏ bụi bẩn, mảnh vụn đồ vật… máy sẽ trở lại bình thường.

3/ Bàn phím bị nóng lên bất thường

Bàn phím Macbook bị lỗi
Bàn phím Macbook bị lỗi

Bàn phím bị nóng lên bất thường do 2 nguyên nhân đó là: Bụi đóng nhiều khiến cho quá trình tản nhiệt khó khăn, kém hiệu quả và quạt tản nhiệt có gặp trục trặc. Nếu khi máy hoạt động có các dấu như: phát ra tiếng ồn hay tiếng động lạ…. thì đa phần vì quạt tản nhiệt hư, còn không có sẽ do bụi bặm nhiều.

4/ Bàn phím bị loạn phím

Với tình trạng này, khi chúng ta thao tác sẽ có hiện tượng gõ phím này lại hiện ra ký hiệu của phím khác, không một phím lại ra nhiều phím, gõ nhiều phím chỉ ra một phím,… Có rất nhiều nguyên nhân như: Trong quá trình sử dụng vô tình làm rơi máy, để máy va chạm mạnh với bề mặt cứng hoặc bị đổ nước vào bàn phím hoặc do driver bàn phím bị lỗi.

Nếu do driver bàn phím bị lỗi bạn hãy khởi động (restart) lại laptop, rồi update driver lên phiên bản mới nhất và xóa driver bị hỏng. Còn với lỗi do rơi vỡ, đổ nước thì tốt nhất hãy đưa đến các trung tâm sửa chữa chuyên dụng để kiểm tra.

Mong rằng qua các thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết được những lỗi bàn phím Macbook thường gặp, cách khắc phục và hiểu hơn về linh kiện macbook này. Nếu muốn sửa phím macbook hoặc thay bàn phím Macbook hãy liên hệ với Bình Minh Phát nhé!

Thông tin liên hệ

==============

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009