...

Tấn Công Qua Email, Mối Đe Dọa Đối Với Doanh Nghiệp Việt Nam

Tan-Cong-Qua-Email-Moi-De-Doa-Doi-Voi-Doanh-Nghiep-Viet-Nam-1

Theo Trung tâm thông tin mạng Internet, Việt Nam có hơn 64 triệu người sử dụng Internet vào năm 2017, chiếm hơn 60% tổng dân số. Do đó cũng có thể hiểu được tại sao tỷ lệ bị lừa đảo qua email tại Việt Nam không hề thấp.

Phương pháp tấn công qua email không còn xa lạ với người dùng Việt Nam. Thậm chí Việt Nam hiện nay còn nằm trong số các nước có tỉ lệ bị lừa đảo qua email khá cao. Tỷ lệ tấn công cao nhất ở Nga là 18,7%, ở Mỹ là 12,9%, 9,9% ở Ấn Độ, 6,2% ở Đức và 3,34% ở Việt Nam (theo Kaspersky Lab).

Tan-Cong-Qua-Email-Moi-De-Doa-Doi-Voi-Doanh-Nghiep-Viet-Nam

Vào ngày 21/7, khách hàng của VPBank cho biết đã nhận được email cảnh báo bảo mật từ ngân hàng này. Địa chỉ bên gửi là ebank@ebank.vpbank.com.vn, đường link có dạng http://email-dbs1.vpbank.com.vn/link.php?M=… và trang web yêu cầu khai báo thông tin cũng xuất phát từ đúng tên miền của VPBank.

Trong email, bên gửi yêu cầu người dùng truy cập vào một đường link của VPBank ở địa chỉ . Tại trang này, khách hàng phải nhập rất nhiều thông tin như số thẻ tín dụng, ngày hết hạn, tên khách hàng và cả mã số bí mật CVV.

Nguyên nhân của cuộc tấn công này được đại diện VPBank cho biết là hình thức lừa đảo chứa link phishing có tên miền VPBank do hacker tấn công từ phía nhà cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp cho VPBank.

Tan-Cong-Qua-Email-Moi-De-Doa-Doi-Voi-Doanh-Nghiep-Viet-Nam-1

Email lừa đảo là quá trình lấy thông tin từ một cá nhân nào đó…

Cụ thể là thẻ tín dụng, thông tin cá nhân trên mạng, thông tin đăng nhập… thông qua email lừa đảo. Các email này trông giống như email được gửi từ các tổ chức uy tín lớn… Còn trong doanh nghiệp, các email lừa đảo thường trông giống như email được gửi từ Giám đốc, công ty đối tác hay bộ phận hỗ trợ kỹ thuật.

Những email này chứa các liên kết giả có mã độc, đưa người dùng đến một biểu mẫu yêu cầu nhập thông tin cá nhân bí mật. Sau đó, những thông tin này được gửi đến các scammer, scammer thực hiện hack tài khoản nạn nhân, ăn cắp thông tin ngân hàng, thực hiện hành vi trộm cắp danh tính, đe dọa tống tiền…

Vậy đâu là giải pháp phòng chống Email lừa đảo cho doanh nghiệp

Gmail, Yahoo, Zoho… đã trở nên quen thuộc với người dùng hiện nay. Các dịch vụ này được sử dụng phổ biến là bởi chúng “miễn phí”. Tuy nhiên, chúng thường có độ bảo mật thấp, tiềm ẩn nhiều rủi ro về rò rỉ dữ liệu và thông tin nhạy cảm, quan trọng của cá nhân và doanh nghiệp. Do đó các doanh nghiệp nên lựa chọn dịch vụ email trả phí chuyên nghiệp tích hợp bảo mật để bảo vệ tổ chức trước các kỹ thuật tấn công ngày càng tinh vi qua email hiện nay.

Tan-Cong-Qua-Email-Moi-De-Doa-Doi-Voi-Doanh-Nghiep-Viet-Nam-2

Bình Minh Phát là công ty sửa chữa máy tính laptop, surface, macbook uy tín hàng đầu ở TP Hồ Chí Minh, nếu có bất kỳ vấn đề nào cần hỗ trợ hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và sửa chữa 1 cách tốt nhất!

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

Thay pin laptop lấy liền

Sữa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

Adapter laptop an toàn

Thay thế linh kiện lap top chính hãng

Kiểm tra, sữa chữa toàn diện

Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

Kiểm tra, sữa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – 0567.65.67.68

Web: https://binhminhphat.com

5/5 - (21 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *