Tai thỏ trên MacBook Pro 2021 có thật sự cần thiết hay không?

MacBook Pro 2021 không có tính năng Face ID

MacBook Pro 2021 mới ra mắt của Apple được đánh giá là thiết bị có sự thay đổi lớn nhất của dòng laptop này trong vòng 5 năm vừa qua. Thiết bị đón nhận một thiết kế mới với sự xuất hiện của tai thỏ được cho là giúp màn hình laptop có nhiều diện tích hơn. Vậy phần tai thỏ này có thật sự cần thiết hay không?

1. Tại sao lại có phần tai thỏ trên Macbook Pro 2021?

Khi Apple giới thiệu tai thỏ cho iPhone, Apple đã cung cấp thêm khả năng bảo mật sinh trắc học an toàn hơn với Face ID. Tuy nhiên với MacBook Pro thì khác, Apple dường như không đưa ra nhiều lý do để biện minh cho điều này.

Lý do dễ hiểu nhất có lẽ là “Táo khuyết” muốn viền màn hình máy tính của họ mỏng nhất với phần viền bezel mỏng chỉ 3.5mm.

MacBook Pro 2021 không có tính năng Face ID
MacBook Pro 2021 không có tính năng Face ID

Bên cạnh đó, MacBook Pro 2021 cũng được trang bị một máy ảnh với 4 thành phần ống kính và mang lại những cuộc gọi video với độ phân giải 1080p nhưng đáng tiếc là nó lại thiếu đi tính năng Face ID.

Mặc dù có đủ chỗ cho các cảm biến cần thiết để phục vụ cho tính năng nhận dạng khuôn mặt 3D nhưng MacBook Pro 2021 lại không có Face ID. Đây rõ ràng có thể cho là một thiếu sót và chưa tận dụng tối đa diện tích phần notch trên MacBook Pro.

2. Tai thỏ giúp tăng tính nhận biết

Thiết kế trên những thế hệ MacBook Pro trước đây đã không còn được sử dụng bởi rất nhiều nhà sản xuất máy tính xách tay khác trong những năm gần đây.

Vì vậy, với MacBook Pro 2021, Apple đang mang những nét thiết kế từ năm 2015 trở lại. Các cổng kết nối trở lại và bàn phím là sự kết hợp giữa cũ và mới, các phím chức năng có kích thước to hơn thay thế cho phần Touch Bar.

Tai thỏ giúp tăng tính nhận biết
Tai thỏ giúp tăng tính nhận biết

Tuy nhiên, “Táo khuyết” cũng phải tạo cho nó những nét đặc trưng nhất định. Do đó, tai thỏ – một đặc điểm thiết kế mà người dùng hệ sinh thái của Apple. Ít nhất, nhìn vô ai cũng sẽ dễ dàng nhận ra đây là một thiết bị mang thương hiệu Táo khuyết.

3. Có nên mua Macbook Pro 2021?

MacBook Pro mới này là sản phẩm ấn tượng và đột phá nhất được Apple ra mắt trong năm nay. Có thể Apple đã cố tình thiết kế thêm phần “tai thỏ” để giành tính năng Face ID để nâng cấp cho phiên bản kế tiếp.

MacBook Pro mới là sản phẩm ấn tượng về hiệu năng
MacBook Pro mới là sản phẩm ấn tượng về hiệu năng

Vì vậy, MacBook Pro vẫn được là một chiếc máy gần như hoàn hảo đối đáng để sở hữu với những người dùng có nhu cầu sử dụng cao và đòi hỏi hiệu năng mạnh mẽ.

Tuy phần thiết kế tai thỏ trên MacBook Pro 2021 gây ra nhiều tranh cãi bởi sự “thừa thãi” của nó nhưng bù lại là thiết bị có hiệu năng mạnh mẽ. Bên cạnh đó với những nâng cấp về màn hình, cổng kết nối thì đây chắc chắn là dòng máy tính xách tay đáng để sở hữu trong năm nay.

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

  • Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM
  • Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338
  • Web: https://binhminhphat.com
  • Mail: binhminhphatlaptop@gmail.com
  • Facebook: Facebook/binhminhphatlaptop

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009