...

“Tai thỏ” sẽ xuất hiện trên MacBook trong tương lai gần?

Tai-Tho-Se-Xuat-Hien-Tren-Macbook-Trong-Tuong-Lai-Gan

Sự ra đời và đeo bám dai dẳng của thiết kế notch trên các dòng iPhone trong 3 năm nay đã khiến người dùng quá chán ngán, chúng ta đang chờ đợi một chiếc iPhone tràn viền thực sự hoặc ít nhất sẽ chuyển sang dùng màn hình “nốt ruồi”. Một bằng sáng chế được phát hiện gần đây cho thấy Apple đang có ý định mang thiết kế “tai thỏ” lên các mẫu MacBook và iMac mới của mình.

Tai-Tho-Se-Xuat-Hien-Tren-Macbook-Trong-Tuong-Lai-Gan

Những tưởng thiết kế “tai thỏ” sẽ biến mất thì mới đây, một bằng sáng mới, được phát hiện bởi Apple Insider, cho thấy các mẫu MacBook Pro mới sẽ được trang bị một notch nằm ở phần đỉnh. Bằng sáng chế này có tên là “Mô-đun nhận dạng ánh sáng để xác định người dùng thiết bị điện toán”. Dường như đây là một sự chuyển đổi của notch từ iPhone sang máy tính xách tay và iMac.

Tai-Tho-Se-Xuat-Hien-Tren-Macbook-Trong-Tuong-Lai-Gan

Bằng sáng chế giải thích: “Mô-đun nhận dạng mô hình ánh sáng bao gồm một bộ phát ánh sáng có khả năng chiếu một mẫu ánh sáng được xác định trước (ví dụ: ánh sáng hồng ngoại) và một bộ phát hiện ánh sáng có khả năng phát hiện ánh sáng tạo ra bởi sự phản chiếu của mô hình ánh sáng từ một vật thể (ví dụ: người dùng).”

Nếu điều này trở thành sự thật thì rất có thể MacBook cũng sẽ được trang bị FaceID, tuy nhiên tính năng này sẽ khó mà thuận tiện cho người dùng giống như trên điện thoại khi họ phải nghiêng hoặc bẻ màn hình của mình sao cho đúng vị trí để có thể mở khóa. MacBook còn dễ nhưng iMac thì sẽ gây khó khăn hơn nhiều.

Tai-Tho-Se-Xuat-Hien-Tren-Macbook-Trong-Tuong-Lai-Gan

Trong bằng sáng chế, Cupertino nói rõ rằng mục đích của sự thay đổi này nhằm ngăn chặn người dùng trái phép truy cập dữ liệu nhạy cảm của bạn. Apple một lần nữa nghĩ về quyền riêng tư và bảo mật của người dùng.

Apple có rất nhiều bằng sáng chế từ trước đến nay, nhưng không phải ý tưởng nào cũng được hiện thực hóa. Vì vậy, cùng chờ xem liệu MacBook trong tương lai sẽ có “tai thỏ” hay không nhé.

Thông tin liên hệ

==============

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009
5/5 - (38 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *