Tại sao máy tính Surface gõ đúng Mật Khẩu mà không truy cập được ?

Việc cài đặt mật khẩu đã được tối ưu hoàn toàn trên các dòng Surface chạy Windows 10. Những tính năng bảo mật giúp người dùng bảo vệ máy an toàn hơn. Tránh những tình trạng bị kẻ xấu truy cập trộm với nhiều mục đích xấu xa.

Cài đặt mật khẩu là một thủ thuật khá cần thiết cho những người dùng máy tính. Các thao tác cài đặt Password trên Surface hay bất kì dòng máy nào chạy Windows 10 thực sự rất dễ.

Có một vài vấn đề nhỏ có thể xảy ra nếu cài đặt Password cho máy. Thông thường đó là tình trạng máy báo không đúng mật khẩu kể cả là gõ đúng. Vậy tại sao lại xảy ra tình huống như này? Bởi vì có nhiều nguyên nhân sâu xa khác nhau. Để tránh gặp tình trạng này, người dùng cần chú ý:

Để ý Caps lock hoặc Unikey trước khi cài

Khi cài đặt mật khẩu cho máy, người dùng cần tạm thời tắt những yếu tố tác động lên văn bản. Caps lock là một trong số những yếu tố đó, Unikey cũng vậy nhưng chỉ có ở Việt Nam. Khi cài và xác nhận mật khẩu nếu không tắt bất kì một phần mềm tác động nào thì nó sẽ bị méo xệch.

Khi cài đặt mật khẩu mà quên tắt Caps Lock thì các kí tự sẽ bị in hoa
Khi cài đặt mật khẩu mà quên tắt Caps Lock thì các kí tự sẽ bị in hoa

Cụ thể là toàn bộ kí tự bị in hoa, hoặc bị dính dấu câu từ Unikey. Và thế là khi bật lại máy lên bạn có gõ mật khẩu kiểu gì thì cũng chẳng truy cập vào máy được. Vậy nên trước khi cài mật khẩu cho chiếc Surface, hãy tắt Caps lock và các phần mềm gõ Tiếng Việt đi nhé.

Phân Biệt Rõ giữa Password và PIN

Trên Windows 10 có 2 dạng mã khóa đi liền là Password và PIN. Còn có một vài dạng mở rộng nữa như vân tay hay khuôn mặt thì tùy vào mẫu máy với có. Ở trên các dòng máy Surface đời mới đều sở hữu mở khóa khuôn mặt hay còn gọi là Windows Hello.

Vấn đề về việc gõ đúng mật khẩu mà máy không nhận là do người dùng không phân biệt rõ hai dạng mật mã này. Mã PIN chỉ có số, còn Password là bao gồm cả chữ và số. Khi khởi động thì máy sẽ yêu cầu tùy chọn đăng nhập mở khóa. Chỉ cần để ý và gõ đúng định dạng là không có bất kì vấn đề gì.

Kiểm Tra Bàn Phím

Biết đâu bàn phím hỏng lại là nguyên nhân khiến cho máy của bạn không gõ đúng mật khẩu. Sau khi dùng máy một thời gian khá dài hoặc vô tình có yếu tố bên ngoài tác động. Không chỉ có bàn phím mà có khi những bộ phận linh kiện khác cũng bị hỏng.

Phím surface go

huong-dan-test-ban-phim-tren-cac-dong-surface3
Gõ mật khẩu không vào được? Bạn thử xem xem bàn phím có bị hỏng không.

Chỉ cần một nút phím bị hư thì bạn sẽ không gõ được Password rồi. Trường hợp bàn phím bị hỏng thì chắc ai cũng biết giải pháp khắc phục rồi. Nếu là bàn phím tháo rời thì chỉ cần thay thế là xong, còn là bàn phím gắn liền thì phải đi sửa hoặc mua dòng máy khác mà dùng.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *