...

Tại sao máy tính bật không lên ? Những cách sửa chữa hữu dụng nhất

Tại Sao Máy Tính Bật Không Lên

Tại sao máy tính bật không lên ? Những cách sửa chữa hữu dụng nhất : Nếu máy tính xách tay của bạn không bật hoặc không khởi động khi được bật nguồn, có những cách bạn có thể thử và giải quyết vấn đề.

Dưới đây là các bước khắc phục sự cố để giúp xác định điều gì có thể ngăn máy tính xách tay của bạn bật. Chúng tôi khuyên bạn nên xem qua từng thứ để có kết quả tốt nhất.

Kết nối cáp nguồn

Mặc dù điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng nếu máy tính xách tay của bạn chỉ chạy bằng nguồn pin, việc kết nối sạc laptop có thể giải quyết được vấn đề. Đảm bảo rằng dây bộ điều hợp được cắm chính xác vào cả hai đầu một cách an toàn. Nếu máy tính xách tay hoạt động với bộ chuyển đổi được cắm vào, thì pin của bạn đã chết hoặc bị lỗi.

Kiểm tra bộ đổi nguồn AC và cổng nguồn xem có chân cắm bị cong không

Một số bộ điều hợp AC có một chân cắm ở cuối bộ điều hợp để cắm vào máy tính xách tay. Kiểm tra đầu nối của bộ chuyển đổi cắm vào máy tính xách tay và kiểm tra xem có chốt bị cong hoặc gãy không. Nếu có, máy tính xách tay không nhận được bất kỳ nguồn điện nào từ bộ chuyển đổi AC. Để khắc phục sự cố, bộ đổi nguồn AC cần được thay thế.

Một số máy tính xách tay có một chốt bên trong cổng nguồn giúp kết nối chắc chắn với bộ chuyển đổi AC. Nếu chân cắm bị cong hoặc gãy, máy tính xách tay không nhận được bất kỳ nguồn điện nào. Để khắc phục sự cố, cổng nguồn trên máy tính xách tay cần được sửa chữa hoặc thay thế. Tuy nhiên, tùy thuộc vào loại máy tính xách tay, giải pháp này có thể yêu cầu thay thế toàn bộ bo mạch chủ.

Ngắt kết nối khỏi đế cắm

Nếu máy tính xách tay của bạn sử dụng đế cắm , hãy ngắt kết nối và thử kết nối dây nguồn trực tiếp với máy tính xách tay. Sau đó, hãy thử bật máy tính xách tay.

Tháo và kết nối lại pin

Máy tính xách tay cũng có thể ở trạng thái nguồn khiến máy không thể khởi động. Ngắt kết nối cáp nguồn, sau đó tháo pin laptop ra khỏi máy tính xách tay. Để cả hai ngắt kết nối với máy tính xách tay trong ít nhất một phút. Sau đó, lắp lại pin vào máy tính xách tay, kết nối cáp nguồn và thử bật máy tính xách tay.

Tim-Hieu-Cach-Ve-Sinh-Laptop-Tai-Nha-Dung-Cach5
Pin Laptop Sau Khi Tháo

Xả điện máy tính

Đôi khi, lượng điện tích dư có thể khiến máy tính xách tay của bạn không thể bật được. Bạn có thể coi nó như một “cục điện”. Bằng cách thực hiện các bước sau, bạn sẽ tiêu hao hết điện năng của máy tính xách tay của mình một cách hiệu quả và bắt đầu lại, điều này thường dẫn đến việc bật nguồn.

  1. Ngắt kết nối bộ đổi nguồn AC và tháo pin (nếu có thể).
  2. Nhấn và giữ nút nguồn trong ba mươi giây để xả hết năng lượng còn lại khỏi máy tính xách tay.
  3. Nếu không thay pin , hãy cắm lại bộ đổi nguồn AC vào máy tính xách tay.
  1. Nhấn nút nguồn để bật máy tính xách tay của bạn và xác minh rằng nó khởi động chính xác.
  2. Nếu máy tính xách tay bật nguồn, hãy tắt máy tính xách tay bình thường.
  3. Nếu bạn có thể tháo pin máy tính xách tay, hãy lắp pin trở lại máy tính xách tay.
  4. Bật lại máy tính xách tay và xác minh rằng nó khởi động chính xác.

Nếu quy trình này không hiệu quả với bạn, hãy lặp lại và giữ nút nguồn trong một phút hoặc lâu hơn ở bước hai.

Phần cứng kém

Sau khi thực hiện các bước khắc phục sự cố được đề xuất ở trên, nếu máy tính xách tay của bạn vẫn không bật, thì có thể sự cố là do phần cứng. Thành phần có khả năng bị lỗi nhất là bo mạch chủ hoặc bộ xử lý . Thật không may, cần phải khắc phục sự cố chuyên sâu hơn để xác định nguyên nhân khiến máy tính xách tay không hoạt động. Nếu phần cứng bị lỗi là thủ phạm, việc sửa chữa hoặc thay thế là cần thiết.

Chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với nhà sản xuất máy tính xách tay để được đề xuất về cách sửa chữa máy tính xách tay. Bạn cũng có thể mang máy tính xách tay của mình đến cửa hàng sửa chữa máy tính vì họ có thể chẩn đoán sự cố và thay thế phần cứng bị lỗi.

5/5 - (50 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *