Surface Studio làm điêu đứng dân công nghệ Việt Nam

surface-studio-lam-dieu-dung-dan-cong-nghe-viet-nam1

Surface Studio là sự kết hợp mạnh mẽ giữa một chiếc PC cao cấp và một chiếc laptop 2 trong 1. Với thiết kế độc đáo, Surface Studio có một chỗ đứng đặc biệt trong những doanh nghiệp và các nhà sáng tạo. Hãy cùng Bình Minh Phát khám phá chiếc Surface Studio qua bài viết dưới đây nhé.

SAU NHIỀU NGÀY RA MẮT CUỐI CÙNG SURFACE STUDIO ĐÃ CHÍNH THỨC ĐẶT CHÂN TẠI VIỆT NAM

Như vậy, chiếc máy tính Microsoft Surface Studio đã chính thức đặt chân tại Việt Nam trong vài tháng trước. Microsoft đã tạo ra một chiếc máy tính để bàn đầu tiên của mình và nó có thiết kế thực sự kỳ lạ. Nhiều người cho rằng Surface Studio giống như iMac của Apple, nhưng thực tế hoàn toàn không phải như vậy. Nó không hề giống iMac và cũng không hề giống bất kỳ một chiếc máy tính nào mà chúng ta đã từng thấy.

surface-studio-lam-dieu-dung-dan-cong-nghe-viet-nam1
Surface Studio đã chính thức đặt chân tại Việt Nam.

Điểm gây ấn tượng đầu tiên đó chính là phần màn hình khổng lồ của máy. Nó có kích thước 28-inch, độ phân giải 4.500×3.000 pixel, nhưng chỉ dày có hơn 1cm mà thôi. Thực sự cảm giác đầu tiên khi chứng kiến chiếc Surface Studio là “choáng ngợp”. Để làm được điều này, Microsoft đã “nhét” toàn bộ linh kiện chính của máy xuống phần chân để bên dưới, khiến màn hình không bị gồ lên về phía trung tâm như trên iMac, và kích thước của màn hình này thậm chí còn mỏng hơn cả đa số các laptop khác.

surface-studio-lam-dieu-dung-dan-cong-nghe-viet-nam2
Kích thước màn hình chỉ vỏn vẹn hơn 1cm.
surface-studio-lam-dieu-dung-dan-cong-nghe-viet-nam3
Microsoft đã “nhét” toàn bộ linh kiện chính của máy xuống phần chân để bên dưới.

Surface Studio không chỉ là một chiếc máy tính để bàn thông thường, mà nó còn là một chiếc máy tính để bàn có khả năng biến hình. Đây cũng là thiết kế đột phá của Surface Studio khi so sánh với iMac của Apple. Cụ thể, máy được thiết kế cho các designer và các studio chuyên nghiệp, chiếc máy tính Surface có thể hạ xuống một góc 20 độ so với mặt bàn. Microsoft gọi đây là chế độ “studio mode”, biến Surface Studio thành một chiếc tablet khổng lồ. Màn hình của máy có thể dựng thẳng đứng một góc 90 độ.

surface-studio-lam-dieu-dung-dan-cong-nghe-viet-nam4
Surface Studio có thể hạ xuống một góc 20 độ so với mặt bàn.

Mặc dù có thể điều chỉnh góc dễ dàng mà mượt mà, nhưng lúc sử dụng ở chế độ “studio mode”, máy không hề có cảm giác ọp ẹp vì phần bản lề rất chắc chắn. Nó được gọi với cái tên bản lề “Zero Gravity” (không trọng lực) giúp người dùng có thể thay đổi góc nghiêng của chiếc màn hình 6,1 kg này bằng một ngón tay một cách dễ dàng. Tuy nhiên chúng ta chỉ có thể “đẩy” màn hình bằng một ngón tay, nhưng phải dùng cả bàn tay để “kéo” nó lên.

Sản phẩm chúng tôi trên tay có cấu hình Intel Core i5 4 nhân, ổ cứng HDD 1TB và SSD 64GB, 8GB RAM và card màn hình NVIDIA GTX965M 2GB. Máy có bán kèm một bàn phím và chuột không dây màu xám trông rất bắt mắt và cao cấp.

Phần bản lề của Surface Studio cũng là điều gây rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Phần màn hình được kết nối với phần đế thông qua hai thanh kim loại sáng bóng và nhìn rất chắc chắn. Hai thanh kim loại này sẽ kết nối với phần chân đế kiêm nơi chứa toàn bộ linh kiện cũng như bo mạch của Surface Studio. Các kỹ sư thiết kế của Microsoft chắc chắn đã dành nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu loại bản lề này để thao tác thay đổi góc nghiêng màn hình diễn ra vừa mượt mà, nhưng cũng đủ chắc chắn để không bị xê dịch khi tì tay để sử dụng.

surface-studio-lam-dieu-dung-dan-cong-nghe-viet-nam5
Chiếc Surface Dial rất đẹp và dễ sử dụng.

Một điểm khác cần nhắc đến là phụ kiện Surface Dial được mua riêng dùng để mở rộng việc điều khiển máy tính. Nó sẽ tự động “hít” vào màn hình, và người dùng có thể dùng thao tác xoay trên đó để điều chỉnh các thông số khác nhau, ví dụ zoom, cuộn trang hay chỉnh độ sáng màn hình. Thao tác xoay hoặc bấm trên đây đều rất mượt mà và chính xác, hầu như không có độ trễ. Thực sự, nó có thể dùng để thay thế chuột và bàn phím nếu chúng ta dùng Surface Dial cùng với bút cảm ứng và thao tác với bàn phím ảo trên màn hình cảm ứng, vốn có độ chính xác khi gõ rất cao. Tuy nhiên nó sẽ không dính vào phần màn hình lúc dựng thẳng đứng, nó chỉ bám lúc màn hình được đặt nghiêng.

surface-studio-lam-dieu-dung-dan-cong-nghe-viet-nam6
Chiếc bút cảm ứng này được gắn ở cạnh màn hình qua nam châm.

Vậy là tín đồ công nghệ Việt đã được thỏa mãn niềm mong mỏi của mình khi Surface Studio đã chính thức đặt chân tại Việt Nam. Đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn cảm thấy có ích nhé!

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *