Surface Studio 1 ở thời điểm hiện tại có là một sản phẩm tuyệt vời?

surface-studio-1-o-thoi-diem-hien-tai-co-la-mot-san-pham-tuyet-voi-03
Bình Chọn Cho Bài Viết Này

Surface Studio 1 dù đã được ra mắt cách đây khá lâu nhưng với những gì được trang bị thì cho đến năm 2021 nó vẫn là lựa chọn hàng đầu cho những người làm công việc sáng tạo. Cùng chúng tôi khám phá xem Surface Studio 1 ở thời điểm hiện tại có là một sản phẩm tuyệt vời hay không nhé!

Surface Studio 1 chiếc máy tính all in one có thiết kế độc đáo

surface-studio-1-o-thoi-diem-hien-tai-co-la-mot-san-pham-tuyet-voi-01

Hiện nay trên thị trường cũng đã có kha khá những sự lựa chọn nếu khách hàng cần một chiếc máy tính all in one để làm việc và giải trí. Nổi bật trong số đó là chiếc Imac đến thư thương hiệu táo khuyết vốn được rất nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên nếu như imac dành cho hầu hết phần lớn người dùng thì Surface Studio 1 lại đặc biệt hơn một chút. Tất nhiên là hầu hết mọi người ai cũng có thể sử dụng nó nhưng nếu bạn là nhà sáng tạo thì mới có thể khai thác hết được những giá trị của nó.

Nhìn từ phía ngoài bạn sẽ thấy chiếc Surface Studio 1 có thiết kế dường như không giống với những chiếc máy tính all in one khác. Nó bao gồm 3 bộ phận chính là màn hình, ổ cứng và phần bản lề. Nếu miêu tả như vậy sẽ khiến bạn liên tưởng đến những chiếc máy bàn. Tuy nhiên thực tế lại không giống như những gì bạn nghĩ.

Phần ổ cứng của Surface Studio 1 rất nhỏ và nhà thiết kế đã dùng nó để thay cho phần đế. Nhiều người không biết cũng sẽ nghĩ nó chỉ là đế thông thường nhưng toàn bộ sức mạnh của chiếc máy được đặt bên trong một không gian nhỏ gọn. Đây cũng là thách thức khá lớn cho người thiết kế và cho đến bây giờ trông nó vẫn rất thời thượng.

Thiết kế đáng giá hơn nữa đó chính là phần bản lề. Nhiều chiếc máy tính all in one ở thời            điểm hiện tại cũng chỉ có thể di chuyển lên xuống đơn thuần. Nhưng đối với Surface Studio 1 không những di chuyển lên xuống nó có thể xoay nghiêng gần sát với mặt bàn để bạn có thể làm việc thuận tiện hơn. Tại sao Microsoft lại đưa ra các thiết kế này. Đối với những người làm sáng tạo đôi khi họ sẽ cần dùng mà để vẽ. Và khi có một góc nghiêng phù hợp thì việc bạn vẽ trên một chiếc máy tính cũng không khác biệt quá nhiều so với vẽ trên giấy.

Màn hình Surface Studio 1 tuyệt vời để trải nghiệm và làm việc

surface-studio-1-o-thoi-diem-hien-tai-co-la-mot-san-pham-tuyet-voi-02

Đặc điểm đầu tiên mà bạn có thể nhìn thấy được vẫn nhờ vào phần thiết kế đó là viền màn hình của Surface Studio 1 được làm khá đều. Không được làm tràn viền nhưng nó lại khá cân đối. Và cho đến thời điểm hiện tại cũng có khá nhiều chiếc máy vẫn có phần viền dưới khá dầy vì cần phải lắp đặt những phần cứng ở phía dưới. Đây cũng là lợi thế đối với thiết kế của Surface Studio 1 mặc dù nó đã được làm ra cách đây khá lâu.

Tiếp theo đó là chất lượng màn hình. Những con số của Surface Studio 1 cho đến thời điểm hiện tại cũng vẫn khiến cho nhiều chiếc máy tính all in one phải ghen tỵ. Cụ thể nó được trang bị màn hình với độ phân giải lên tới 4500×3000 với tỷ lệ màn hình 3:2 có kích thước 28”. Có thể nói nhờ có tỷ lệ màn hình 3:2 nên đem lại cho người dùng cảm giác được tối ưu hơn về khả năng hiển thị trong khi làm việc và lướt web so với tỷ lệ màn hình 16:9 hoặc 16:10.

Chưa dừng lại ở đó màn hình của Surface Studio 1 được trang bị tới 13,5 triệu điểm ảnh ở mức 192PPI. Con số rất ấn tượng ở thời điểm lúc nó ra mắt và dường như vượt trội hơn hẳn so với những chiếc màn hình của máy tính all in one ở thời điểm đó. Và khi đem ra so sánh vào thời điểm năm 2021 thì dường như nó vẫn nhỉnh hơn khá nhiều màn hình all in one khác trên thị trường.

Về màu sắc Surface Studio 1 có độ bao phủ màu 100% sRGB, 91% adobeRGB và có khả năng chuyển đổi từ sRGB sang DCI-P3, tỷ lệ tương phản là 1010:1 đây là những con số thực sự ấn tượng đối với một chiếc màn hình ngay cả khi nó được sản xuất ở thời điểm hiện tại. Nếu bạn đem ra so sánh các đấy 4-5 năm thì có lẽ nó sẽ là một trong nhưng chiếc màn hình tốt nhất thị trường. Sở dĩ Microsoft trang bị cho cỗ máy của mình màn hình tuyệt vời như vậy để giúp người dùng, cụ thể là những người làm công việc sáng tạo có một chiếc màn hình thực sự tuyệt vời và chân thực nhất có thể. Vì hơn ai hết những người sáng tạo luôn yêu cầu cao hơn rất nhiều để phục vụ nhu cầu làm việc của họ.

Cấu hình Surface Studio 1

surface-studio-1-o-thoi-diem-hien-tai-co-la-mot-san-pham-tuyet-voi-03

Microsoft trang bị cho Surface Studio 1 con chip mạnh mẽ bậc nhất vào thời điểm nó ra mắt i7 6820HQ. Con chip có 4 nhân 8 luồng với mức xung nhịp từ 2.7-3.6GHz. So với những con chip ở thời điểm hiện tại có lẽ i7 6820HQ có thể thua kém về công nghệ nhưng về sức mạnh thì nó vẫn đảm bảo ở mức tốt cho nhu cầu làm việc. Vì sức mạnh của những con chip HQ thường sẽ được duy trì lâu dài vấn đề duy nhất của nó đó là về tiêu thụ năng lượng. Nhưng đối với Surface Studio 1 đây không phải là vấn đề quá lớn vì chiếc máy được sử dụng nguồn điện trực tiếp từ ổ cắm.

Card đồ họa Surface Studio 1 là GTX980M. Đây không phải là chiếc card đồ họa quá mạnh ở thời điểm hiện tại. Vì giờ đây Nvidia đã cho ra mắt nhiều chiếc card dời mạnh mẽ và đối thủ là AMD cũng có những sản phẩm cho riêng mình. Tuy nhiên để so sánh về công nghệ thực sự những chiếc máy ra đời các đây khoảng 5 năm khó để cạnh tranh nổi. Ta sẽ đánh giá nó trong trải nghiệm khi sử dụng. Nếu bạn chuyển sử dụng Surface Studio 1 để vẽ thì nó vẫn dư giả để bạn có được những thao tác mượt mà.

Nếu bạn thiết kế 3D nó vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu nhưng có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn và trải nghiệm có thể không mượt mà cho lắm. Tuy nhiên đó là với những tác vụ nặng. Nếu bạn chỉ sử dụng thiết kế vừa phải thì vẫn sẽ có được trải nghiệm mượt mà và ổn định.

Có thể nói với cấu hình của Surface Studio 1 ở thời điểm hiện tại vẫn có thể đáp ứng được tốt nhu cầu sử dụng cho các công việc sáng tạo của khách hàng.

Về các cổng kết nối có thể nói Microsoft khá hào phóng cho chiếc máy tính all in one duy nhất của mình. Cụ thể hãng trang bị cho chiếc máy dường như đầy đủ các cổng cần thiết bao gồm: 4x full-size USB 3.0; 1x Mini DisplayPort; 1x Full-size SD™ card reader (UHS-II performance); 1x 3.5mm stereo headphones/microphone jack; 1x Gigabit Ethernet.

Nếu bạn là người làm trong lĩnh vực sáng tạo thì có lẽ Surface Studio 1 vẫn là một sự lựa chọn tuyệt vời trong năm 2021 này để làm việc một cách thuận tiện và dễ dàng tạo cảm hứng làm ra nhiều sản phẩm tuyệt vời hơn.

Thông tin liên hệ

==============

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *