Surface Pro X là chứng minh cho việc Windows nên mãi thuộc về Intel

Đến cả Microsoft cũng không thể cứu nổi giấc mơ “Windows trên ARM”. Đó cũng là minh chứng cho thấy Surface Pro X nên mãi thuộc về Intel.

Bên cạnh chiếc “tablet gập” Surface Neo và chiếc smartphone Surface Duo, mẫu Surface Pro X mới cũng là một sản phẩm quan trọng tạo nên ấn tượng về một Microsoft mới đang bùng nổ đột phá. Dù vẫn chỉ là một chiếc tablet “thường” (hay nói cách khác là vẫn giống Surface Pro), Surface Pro X vẫn có ý nghĩa sáng tạo quan trọng: đây là thiết bị sẽ thúc đẩy Windows tiến về phía trước. Đây là chiếc Surface sử dụng chip do chính Microsoft phát triển (cùng Qualcomm) để đưa Windows lên ARM. Đây là cỗ máy sẽ mở cửa cho người dùng Windows có thể tận hưởng thời lượng pin “hoang đường” và kết nối di động mọi lúc mọi nơi.
Microsoft rất nghiêm túc với giấc mơ "Windows trên ARM" khi thậm chí còn bắt tay với Qualcomm để tự thiết kế chip cho Surface Pro X.
Microsoft rất nghiêm túc với giấc mơ “Windows trên ARM” khi thậm chí còn bắt tay với Qualcomm để tự thiết kế chip cho Surface Pro X.
Đơn giản và dễ thấy nhất, đây là chiếc tablet có thiết kế “thực sự mới” đầu tiên trong lịch sử 7 năm Surface. Viền màn hình mỏng hơn, máy mỏng và nhẹ hơn. Surface Pro vốn đã hoàn hảo, nay đơn giản sẽ hoàn hảo hơn nữa.
Thế rồi, khi Surface Pro X lên kệ, giấc mộng sụp đổ. Dù 3 năm đã trôi qua kể từ khi Microsoft hồi sinh tham vọng đưa Windows x86 lên chip ARM, dù Surface Pro X có con chip do chính Microsoft tham gia phát triển, mẫu tablet này vẫn không thể chạy ứng dụng x86 64-bit. Mặc nhiên, Pro X trở thành sản phẩm vô dụng với giới đồ họa chuyên nghiệp và giới phát triển phần mềm – 2 nhóm người dùng mà Microsoft đã luôn hướng đến qua dòng Surface Pro “thường”.
Thậm chí, “đến cả app store của Microsoft còn không thể lọc ra các ứng dụng không tương thích với Surface Pro X” (The Verge). Trong đánh giá của Endgadget, “Đến cả Geekbench là ứng dụng được tuyên bố có tương thích với Pro X cũng không thể chạy được trên chiếc máy này”. Với Cnet, Pro X thực chất là trải nghiệm “chạy Windows trên một cỗ máy không giống với Windows PC”.
Đến cả tiềm năng về thời lượng pin cũng chẳng trở thành hiện thực – gần như tất cả các bài review đều cho thấy Surface Pro X chỉ khá hơn Surface Pro 7 khoảng 1 đến 2 giờ. Một số trang tin còn đưa ra kết luận rằng Pro X (và Pro 7) đều thua kém Pro 6, vốn sử dụng chip Intel thế hệ 9.
Không một trang báo hay một YouTuber nào khuyến nghị mua Pro X cả. Tất cả đều chỉ ra một điểm yếu chí tử của chiếc tablet này: mức giá nghìn đô đem đến rất nhiều lựa chọn hợp lý hơn, như Surface Pro 7 và Surface Pro 6 chẳng hạn. Đến cả MacBook Air và iPad Pro khi đem ra so sánh cũng không tệ hại như Surface Pro X – ít nhất, các sản phẩm của Apple có một kho phần mềm hoàn thiện, dễ sử dụng.
Ở mức giá nghìn đô, người dùng có quyền đòi hỏi một trải nghiệm không què cụt!
Ở mức giá nghìn đô, người dùng có quyền đòi hỏi một trải nghiệm không què cụt!
Quả thực, câu hỏi đặt ra lúc này là, Microsoft có nên “cố đấm ăn xôi” cùng ARM nữa không? Intel vẫn còn đó, AMD vẫn hùng mạnh hơn từng ngày một. Sao cứ phải khổ sở theo đuổi một trải nghiệm không-thể-chấp-nhận-nổi cho Windows trên ARM?

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *