...

Surface Pro X không kết nối được với wifi, làm sao?

Surface Pro X Không Kết Nối Được Với Wifi, Làm Sao? 1

Bạn đang sử dụng chiếc laptop Surface Pro X của Microsoft và gặp phải vấn đề không kết nối được với wifi? Đừng lo, bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này.

Lí do Surface Pro X không kết nối được wifi và cách khắc phục

Surface Pro X Không Kết Nối Được Với Wifi, Làm Sao? 2
Lí Do Surface Pro X Không Kết Nối Được Wifi Và Cách Khắc Phục.

1. Wifi trên Surface Pro X bị vô hiệu hóa

Nếu máy tính của bạn không thể kết nối với wifi, điều đầu tiên cần kiểm tra là xem wifi đã được bật hay chưa. Điều này có thể xảy ra nếu bạn đã tắt wifi hoặc nó đã bị vô hiệu hóa trong cài đặt hệ thống.

Để kiểm tra, hãy bật lại wifi bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + A để mở Action Center. Sau đó kiểm tra xem biểu tượng wifi có được bật lên hay không. Nếu biểu tượng wifi vẫn không được bật lên, hãy mở Settings > Network & Internet > Wi-Fi và bật wifi lên.

Nếu bạn vẫn không thể kết nối được với wifi, hãy tắt wifi và bật lại nó. Nếu điều này không giải quyết được vấn đề của bạn, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu nguyên nhân khác.

2. Driver wifi bị lỗi hoặc không cập nhật

Lỗi driver wifi cũng có thể là nguyên nhân khiến Surface Pro X của bạn không kết nối được với wifi. Điều này có thể xảy ra khi bạn cập nhật Windows hoặc driver mới nhất cho wifi không tương thích với hệ thống của bạn.

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể tải driver wifi mới nhất từ trang web của Microsoft hoặc tìm kiếm và tải driver tương thích trên trang web của nhà sản xuất thiết bị wifi mà bạn đang sử dụng.

Nếu bạn không chắc chắn về cách tải và cài đặt driver mới nhất cho wifi của mình, hãy liên hệ với Bình Minh Phát – đơn vị sửa chữa, cung cấp linh kiện Surface uy tín tại TP.HCM để được hỗ trợ.

3. Hệ thống có virus hoặc malware

Một số virus hoặc malware có thể gây ra các vấn đề liên quan đến kết nối wifi trên Surface Pro X của bạn. Để khắc phục vấn đề này, bạn nên chạy một chương trình quét virus hoặc malware trên máy tính của mình hoặc nâng cấp phần mềm bảo mật của bạn lên phiên bản mới nhất.

4. Wifi không tương thích

Nếu wifi của bạn không tương thích với Surface Pro X của bạn, bạn sẽ không thể kết nối được với wifi. Điều này có thể xảy ra khi wifi của bạn hoạt động trên một băng tần không được hỗ trợ bởi Surface Pro X.

Để khắc phục vấn đề này, hãy kiểm tra xem wifi của bạn hoạt động trên băng tần nào và đảm bảo rằng Surface Pro X của bạn hỗ trợ băng tần đó.

Cách khởi động lại wifi trên Surface Pro X

Surface Pro X Không Kết Nối Được Với Wifi, Làm Sao? 3
Cách Khởi Động Lại Wifi Trên Surface Pro X.

Nếu bạn đã kiểm tra và xác định được rằng wifi không bị vô hiệu hóa và driverwifi đã được cập nhật đầy đủ, bạn có thể thử khởi động lại wifi trên Surface Pro X của mình để giải quyết vấn đề kết nối wifi. Cách làm như sau:

  • Nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở Power User Menu.
  • Chọn Device Manager trong danh sách các tùy chọn.
  • Tìm kiếm và chọn Network adapters.
  • Nhấn chuột phải vào adapter wifi của bạn và chọn Disable device.
  • Sau khi thiết bị đã bị tắt, nhấn chuột phải và chọn Enable device để bật lại adapter wifi.

Sau khi hoàn thành quá trình này, bạn hãy kiểm tra lại xem máy tính của mình có kết nối được với wifi hay không.

Bình Minh Phát – Đơn vị sửa chữa, cung cấp linh kiện Surface uy tín, giá tốt tại TP HCM

Nếu bạn vẫn không thể khắc phục được vấn đề kết nối wifi trên Surface Pro X của mình, hãy liên hệ với Bình Minh Phát – đơn vị sửa chữa, cung cấp linh kiện Surface uy tín, giá tốt tại TP.HCM để được hỗ trợ. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu và khắc phục vấn đề của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Kết luận

Với những nguyên nhân và cách khắc phục được liệt kê ở trên, bạn đã có thể giải quyết vấn đề không kết nối được wifi trên Surface Pro X của mình. Nếu bạn cần thêm hỗ trợ hoặc tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi để được giúp đỡ.

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Bình Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009
5/5 - (34 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.