Bình Minh Phát Laptop - chuyên sỉ lẻ linh kiện laptop giá rẻ HCM

Surface Pro X hay Surface Pro 7 sẽ làm việc văn phòng tốt hơn?

Xét về cấu hình của Surface Pro 7 và Surface Pro X

Surface Pro X và Surface Pro 7 là hai sản phẩm sáng giá nhất của nhà Microsoft. Với nhiều nâng cấp và cải tiến nhằm phục vụ tốt nhu cầu của người sử dụng. Nhưng liệu giữa Surface Pro X hay Surface pro 7 làm sẽ trợ giúp người văn phòng làm việc được tốt hơn? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Có thể làm tốt được công việc văn phòng hay không?

Nếu mà hỏi rằng Surface Pro X hay Surface Pro 7 có thể làm tốt được công việc văn phòng hay không? Thì câu trả lời là cấu hình của hai máy này hoàn toàn giải quyết được mọi việc văn phòng dễ dàng. Cụ thể được thể hiện ở chỗ:

Về thiết kế

Thiết kế của Surface Pro 7 và Surface Pro X
Thiết kế của Surface Pro 7 và Surface Pro X

Đối với Surface Pro 7 hay Surface Pro X đều có khả năng thực hiện chế độ Laptop khi kết hợp với bàn phím. Màn hình cảm ứng sẽ là thế mạnh để thực hiện nhiều thao tác khác nhau, phù hợp, linh hoạt ở nhiều công việc.

Tuy nhiên về cổng kết nối thì Surface Pro X lại bị loại bỏ cổng USB-A khi trang bị 2 cổng USB type C. Điều này dẫn đến việc In văn bản sẽ trở nên khó khăn hơn. Vì khi cần in tài liệu hay giấy tờ gì là bạn cần phải có một bộ chuyển đổi để chuyển từ USB type C qua USB type A. Đây là phần mà Surface Pro X mất điểm với những người làm việc văn phòng.

Thêm một điều mà nhiều người khá khó hiểu khi Microsoft bỏ luôn  jack cắm tai nghe trên Pro X. Nếu như trong khi làm việc ở văn phòng đông người, bạn muốn nghe một bài nhạc để thư giãn thì chắc chắn khá khó khăn rồi. Lúc đó lại tốn thêm một khoản chi phí để mua tai nghe không dây. Như vậy chỉ với hai điều trên đã cho thấy Surface Pro X bất lợi hơn rất nhiều so với Pro 7.

Nhưng bù lại thì Surface Pro X có thêm một cây bút Surface Slim Pen trên máy để dễ dàng thuận tiện trong việc sạc pin, sử dụng bút với những ứng dụng mà máy mang đến. Phục vụ cho việc viết, ghi chú,  ký giấy tờ trở nên dễ dàng hơn. Nếu như trong cuộc họp bạn có thể ghi chú đánh dấu nhanh những lưu ý với cây bút này thì cực kỳ tiện lợi.

Cả hai máy đều có khả năng kết nối Wifi hay Bluetooth, tiện lợi hơn cho người làm văn phòng hay có thể di chuyển máy dễ dàng bởi sự nhỏ gọn, linh hoạt cho bất cứ nơi đâu bạn muốn.

Về cấu hình

Xét về cấu hình của Surface Pro 7 và Surface Pro X
Xét về cấu hình của Surface Pro 7 và Surface Pro X

Nếu như Surface Pro 7 trang bị con chip với hệ vi xử lý core i5 hay i7 của intel thế hệ thứ 10 thì  Surface Pro X  lại táo bạo hơn với việc sử dụng CPU Microsoft SQ1. Tuy nhiên dù ở việc sử dụng bộ vi xử lý khác nhau nhưng các công việc văn phòng như word, excel, powerpoint…thì cả hai đều giải quyết dễ dàng, thẩm chí sức mạnh của cả hai máy có thể làm được hơn như vậy.

Surface Pro 7 với tùy chọn core i5 hoặc i7 và mức RAM 8gb hoặc 16Gb, SSD từ 128Gb lên đến 1TB.

Còn ta bắt gặp Surface Pro X với tùy chọn SQ1 hoặc SQ2, RAM 8Gb, 16Gb. SSD chỉ lên đến 512. Với SSD của 2 máy sẽ dễ dàng lưu trữ nhiều dữ liệu thông tin đối với các công việc văn phòng.

Kết luận: Để chọn giữa Surface Pro X hay Surface Pro 7 làm việc văn phòng thì chắc hẳn có nhiều người vẫn nghiêng về phía Surface Pro 7 thay vì chọn Surface Pro X khá mạo hiểm.

Thông tin liên hệ

==============

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009
Mục Lục