Surface Pro và những nhược điểm cần lưu ý khi sử dụng

surface-pro-va-nhung-nhuoc-diem-can-luu-y-khi-su-dung1

Mặc dù được coi là dòng máy hoàn hảo nhất từ trước đến nay nhưng Surface Pro cũng không tránh được một số nhược điểm. Dưới đây là những nhược điểm của máy Surface Pro chúng tôi đã tổng hợp được từ các ý kiến của khách hàng.

Chúng ta biết kết cấu Surface Pro không giống với một chiếc Laptop thông thường. Đây bản chất là một chiếc máy tính bảng với nền tảng hoạt động máy tính Windows. Nên nếu người dùng nào đang quen dùng Laptop mà chuyển qua sẽ cần thời gian thích nghi với nó.

1. Không cẩn thân khi đặt máy lên đùi

Một chiếc Laptop có thể dễ dàng đặt máy lên đùi và sử dụng. Nhưng việc này không dễ dàng đối với một chiếc Surface Pro đâu nhé. Bởi khác với Laptop có nguyên phần bàn phím chống đỡ cho thì Surface Pro chỉ có phần chân bản lề chống đỡ. Việc đặt máy ngoài một mặt phẳng sẽ rất nguy hiểm.

surface-pro-va-nhung-nhuoc-diem-can-luu-y-khi-su-dung1
Sẽ hơi khó khăn nếu để chiếc Surface Pro ở những điểm mấp mô.

Thế nên những người dùng mới nào không cẩn thận sẽ có thể đánh rơi máy. Một chiếc Ốp – Bao Da sẽ là giải pháp tuyệt vời để khắc phục vấn đề này. Hoặc không thì bạn có thể cẩn thận hơn bằng cách đặt cả chiếc máy lên đùi, như vậy sẽ an toàn hơn là để máy đứng.

surface-pro-va-nhung-nhuoc-diem-can-luu-y-khi-su-dung2
Thường thì mình dùng chỉ để máy trên một mặt phẳng cố định.

Thực tế là khi nào người dùng Surface Pro quen với chiếc máy của mình sẽ chẳng bao giờ đặt máy lên đùi. Thay vào đó là họ sẽ chỉ cầm trên tay để thực hiện các tác vụ trình chiếu, xem, đọc. Hoặc để trên một mặt phẳng nào đó và lắp bàn phím và sử dụng như một chiếc Laptop.

2. Nút Nguồn

Với thiết kế của Máy Tính Bảng nên Surface Pro được thiết kế nút nguồn và nút âm lượng ở trên đỉnh máy. Những thời điểm để máy vào túi và mang di chuyển sẽ dễ dàng tạo ra va chạm với nút nguồn. Máy sẽ tự bật lên và điều đó chẳng hay một tý nào.

surface-pro-va-nhung-nhuoc-diem-can-luu-y-khi-su-dung3
Để nút nguồn trên đỉnh máy sẽ vô tình gây ra sự va chạm.

Một chiếc máy tính bảng thông thường với hệ điều hành di động thì không vấn đề gì. Nhưng đối với Surface Pro – Máy hoạt động trên nền tảng của Laptop thì lại khác. Khi máy vô tình bị bật lên thì sẽ có hiện tượng bị nóng, giảm thời lượng Pin. Nếu để lâu thì tuổi thọ máy bị sụt giảm nghiệm trọng.

surface-pro-va-nhung-nhuoc-diem-can-luu-y-khi-su-dung4
Kể cả khi gập bàn phím vào mà nút nguồn bị tác động máy vẫn bật lên.

Vậy điều cần làm để khắc phục nhược điểm này của Surface Pro là gì? Là cẩn thận, chỉ cần sự cẩn thận thôi, không có còn cách nào khác cả. Khi bạn để máy vào trong Balo hoặc túi chống sốc thì đặt sao cho tránh bị kích nút nguồn là được. Thường thì mình sẽ không để nút nguồn chạm vào đáy túi.

3. Chế Độ Tablet

Đây là nhược điểm mà nhiều người dùng mới gặp phải nhất trên chiếc Surface Pro. Chiếc máy này ngoài việc hoạt động như Laptop ra thì còn có chế độ Tablet Mode. Chính xác đó là chế độ máy tính bảng của máy, một điều dễ hiểu đối với một thiết bị 2 in 1.

surface-pro-va-nhung-nhuoc-diem-can-luu-y-khi-su-dung5
Chế độ Tablet Mode trên chiếc Surface.

Nền tảng hoạt động của Tablet Mode cũng giống như Windows Phone hồi xưa. Mình cũng không rõ ở các nước khác thế nào chứ ở Việt Nam gần như chẳng có ai dùng chế độ này. Và vấn đề mà những người dùng mới gặp rắc rối đó là việc vô tình bật Tablet Mode lên mà không biết cách tắt.

surface-pro-va-nhung-nhuoc-diem-can-luu-y-khi-su-dung6
Và muốn tắt nó đi thì chỉ cần 1 Click chuột là xong.

Khi tháo bàn phím ra, hoặc khi gập bàn phím ra sau, máy sẽ hỏi bạn có muốn chuyển sang chế độ Tablet không. Hãy chọn No nhé, còn lỡ chọn Yes thì hãy tắt nó đi. Đơn giản thôi vào phần Settings bạn sẽ thấy phần Tablet Mode đang On, Click chuột vào là tắt. Sau đó dùng như bình thường là được.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *