Surface Pro 6 và iPad Pro cuộc đua không có hồi kết của hai ông lớn công nghệ

iPad Pro của Apple chạy iOS 12 và Surface Pro 6 chạy trên nền Windows 10. Cả hai đều cung cấp các tùy chọn cấu hình khác nhau ứng với các mức giá và vi xử lí cũng như dung lượng lưu trữ.

Ngoài ra, hệ điều hành, iOS 12 trên iPad vẫn chỉ là một hệ điều hành di động, trong khi Windows 10 trên Surface Pro 6 là hệ điều hành máy tính có khả năng chạy các phần mềm chỉnh sửa ảnh và video chuyên nghiệp. Cùng tìm hiểu chi tiết về Surface Pro 6 và iPad Pr của hai ông lớn công nghệ qua bài viết dưới đây nhé.

Microsoft Surface Pro 6 vs Apple iPad Pro – Cuộc thách thức của máy tính bảng

Microsoft gần đây đã trình làng Surface Pro 6 mới của mình, với những cải tiến để cho hiệu suất nhanh hơn phiên bản trước và trong một tùy chọn màu đen mới.

Máy tính bảng của Microsoft có thể hoạt động ở chế độ “máy tính bảng, studio hoặc máy tính xách tay”, gói lưu trữ và bộ vi xử lý Intel Core i5 hoặc i7 thế hệ thứ 8 và RAM lên đến 16 GB. Hệ điều hành Windows 10 và cũng có tính năng đồ họa Intel UHD – tất cả với giá khởi điểm 899$.

Tại mức giá này, với cái tên có từ “Pro” đi kèm đồng nghĩa là Surface Pro 6 đang cạnh tranh với Apple iPad Pro – một máy tính bảng nhằm vào các chuyên gia giống như Surface Pro 6. Trong khi iPad chạy phiên bản di động của hệ điều hành của Apple – iOS 12 – và có hệ thống máy ảnh tuyệt vời cùng hỗ trợ LTE, thiết bị này được giới thiệu dưới dạng máy tính xách tay thay thế.

Trên thực tế, Apple cho biết iPad Pro mạnh hơn hầu hết các máy tính xách tay PC và bộ vi xử lý A10X Fusion 64-bit của nó có khả năng xử lý các nhiệm vụ như mô hình 3D và chỉnh sửa video 4K. Cả hai thiết bị đều được bán dưới dạng máy tính bảng cao cấp, mạnh mẽ có thể hoạt động như máy tính xách tay nhờ vào bàn phím rời.

Pro vs Pro

Về màn hình, Surface Pro 6 có màn hình cảm ứng 12.3 inch với độ phân giải 2.736 x 1.824, nhỏ hơn một chút so với iPad Pro lớn nhất – với màn hình 12.9 inch. Các iPad sở hữu RAM ít hơn nhiều, tuy nhiên 4GB vs 8GB hoặc 16GB có sẵn trong Surface Pro 6.

Surface Pro 6 cũng chiếm ưu thế hơn về phần lưu trữ, với tối đa SSD 1TB có sẵn, trong khi iPad Pro chỉ lên tới 512GB. Cả hai máy tính bảng có kích thước gần bằng nhau – Surface Pro 6 to hơn một chút và nặng hơn – cả hai đều hỗ trợ kết nối Bluetooth và Wi-Fi.

Cổng Lightning của Apple là đầu nối chính cho iPad Pro, trong khi Microsoft đã chọn cổng USB 3.0 (đáng chú ý không phải là USB-C). Có thể cho rằng sự khác biệt rõ ràng nhất là hệ điều hành – iOS 12 so với Windows 10. Hệ sinh thái mà người dùng làm việc và các ứng dụng họ yêu cầu sẽ đóng vai trò lớn trong việc xác định thiết bị nào sẽ hoạt động tốt nhất cho họ. Nó cũng phải lưu ý rằng Microsoft sẽ không chính thức bán Surface Pro 6 ở Nam Phi, trong khi Apple có hỗ trợ chính thức trong nước và có thể cung cấp bảo hành địa phương trên các thiết bị của mình.

So sánh các thông số kỹ thuật của máy tính bảng. Apple không tiết lộ số liệu RAM và phân bổ của iPad dựa trên thông tin cung cấp của bên thứ ba.


Một số hình ảnh của Surface Pro 6 và iPad Pro

Surface Pro 6

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *