Surface Neo với Windows 10X: Tương lai của thiết bị hai màn hình

surface-neo-man-hinh-kep-hua-hen-se-ruc-sang-cung-windows-10x10

Microsoft đã sáng tạo ra một phiên bản Windows 10X mới, bản Windows 10 đặc biệt dành cho các thiết bị hai màn hình và màn hình gập trong tương lai.

Trong hơn 7 năm trở lại đây, Microsoft đã bắt đầu tạo ra laptop nhỏ gon, máy tính bảng và đặc biệt là sản phẩm lai giữa hai dòng máy, đó chính là dòng Surface. Sau khoảng thời gian chứng tỏ dòng Surface từ một dòng thiết bị kì lạ, trở thành sản phẩm cao cấp thì hiện tại Microsoft đã sẵn sàng bước tiếp lên một ranh giới mới. Microsoft giới thiệu hệ điều hành Windows 10X, là bản làm lại của Windows 10 nhưng dành cho các thiết bị gập, hai màn hình và được trình diễn bằng một thiết bị mới hai màn hình – Surface Neo.

Surface Neo với Windows 10X
Surface Neo với Windows 10X

“Chúng tôi thấy mọi người sử dụng laptop, chúng tôi thấy mọi người sử dụng máy tính bảng và chúng tôi thấy cơ hội để Microsoft cùng đối tác có thể tham gia, lấp đầy khoảng trống trong trải nghiệm của người dùng, đồng thời đem đến thứ gì đó mới lạ hơn” – Joe Belfiore, người đứng đầu phòng ban trải nghiệm Windows cho biết.

Đầu tiên là về chiếc máy Surface Neo, đây là một thiết bị trông như một máy tính bảng nhỏ gọn, nhưng khi bung hai màn hình 9-inch ra, nó sẽ biến thành một màn hình lớn 13-inch có thể sử dụng cả như laptop hoặc máy tính bảng. Tất nhiên, ngay khi cầm máy bạn sẽ cảm giác được chiếc Surface Neo này có một chất lượng hoàn thiện cao cấp, cứng cáp hệt như những gì mà Microsoft đã làm với các thiết bị Surface khác.

Ở mặt lưng của một bên màn hình sẽ là một khe rãnh để cất bút Surface Slim Pen mới của Microsoft, bên mặt lưng còn lại sẽ là bàn phím Bluetooth mà khi sư dụng bạn sẽ lật nó lại, gắn vào mặt màn hình bằng nam châm và phần còn thừa ra của màn hình sẽ trở thành trackpad và phần truy cập nhanh các emoji của Surface Neo.

Hỗ trợ và chạy trên chiếc Surface Neo chính là Windows 10X, Microsoft cho biết là họ phát triển hệ điều hành này còn trước cả thiết bị và thử nghiệm trên các máy nguyên mẫu của Surface Pro và Surface Go. Cho đến khi mọi thứ đã ổn định thì công ty mới bắt đầu phát triển một thứ gì đó mới hơn.

Windows 10X trông không khác biệt nhiều lắm so với Windows 10, cả hai đều sử dụng công nghệ OneCore nhưng vì phiên bản này được phát triển để có thể tương thích với các thiết bị hai màn hình và màn hình gập nên Windows 10 thông thường sẽ không thể nâng cấp lên Windows 10X.

Bên cạnh khả năng tách hai màn hình và ghép hai màn hình lại của hệ điều hành này, Microsoft còn tích hợp các tính năng phụ trợ và mức độ tương thích phải nói là rất ấn tượng. Belfiore nói rằng Microsoft đã cố gắng đưa ra hướng giải quyết về vấn đề ứng dụng và tương tích trên hệ điều hành này, nhưng thực tế thì rất đơn giản là khích lệ các nhà phát triển cố gắng phát triển các ứng dụng cơ bản và được ưa chuộng nhiều nhất để tương thích với các tính năng tách và gộp màn hình của Windows 10X. Và đồng thời theo tiết lộ từ Carmen Zlateff, trưởng đội kĩ sư của Windows 10X cho biết là họ cố gắng phát triển nhiều nhất  các ứng dụng trong Windows Store để có thể hoạt động với Windows 10X. Nghĩa là các ứng dụng truyền thống trên Windows 10 có thể chạy được trên Windows 10X và đồng thời đội ngũ cũng sử dụng công nghệ chứa (container) để các ứng dụng này không tiêu thụ quá nhiều pin trên Windows 10X.

Tương lai của thiết bị hai màn hình
Tương lai của thiết bị hai màn hình

Đồng thời đội ngũ kĩ sử của Windows 10X còn cho biết, ngoài dựa vào các ứng dụng truyền thống thì Windows 10X còn có thể dùng các ứng dụng có cấu trúc Progressive Web Apps (PWA), Universal Windows Apps (UWP). Mặc dù việc này là rất khó khăn, nhất là trong việc thu hút các nhà phát triển ở Windows 10 xây dựng các ứng dụng cho Windows 10X song nó cũng sẽ đem đến khả năng cho phép cài đặt ứng dụng trên Windows 10X giống như trên Windows 10, tạo cảm giác quen thuộc không quá lạ lẫm.

Sau cùng, mục tiêu của Microsoft hiện tại với bộ đôi Surface Neo và Windows 10X là rất rõ ràng. Đó là dành cho tương lai khi mà người ta có thể biến một chiếc máy tính bảng trở thành một laptop phục vụ công việc, chứ không phải là một chiếc điện thoại mở ra trở thành một chiếc máy tính bảng (Microsoft đã phát triển riêng thiết bị này, đó là Surface Duo). Hiện tại mọi thứ vẫn chỉ đang ở những giai đoạn đầu tiên dù rằng bộ đôi Surface Neo và Windows 10X đang thể hiện rất tốt, Microsft cho biết rằng sẽ khó để mà có bất kì một sản phẩm nào của các hãng sản xuất hoặc chính Microsoft bán ra cho đến mùa thu năm sau. Nhưng Microsoft cũng tiết lộ rằng vào năm sau sẽ là một cuộc chơi hấp dẫn, khi mà công ty cũng đang hợp tác với các đối tác để thử nghiệm thiết bị hai màn hình với kích thước mỗi màn là 9-inch và 12-inch.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *