Surface laptop và surface pro khác nhau ở những điểm nào?

surface-laptop-va-surface-pro-khac-nhau-o-nhung-diem-nao

Surface laptop và surface pro đều có cấu hình tương đồng nhưng mỗi loại lại có những tính năng riêng và hướng đến những đối tượng sử dụng khác nhau. Dưới đây là những điểm khác biệt của Surface Pro và Surface Laptop do trang Business Insider thực hiện cho những ai đang phân vân không biết nên chọn máy nào.

Đúng như tên gọi, Surface Laptop là chiếc laptop thuần túy dành cho học sinh sinh viên. Với giá 999 USD (23 triệu đồng), bạn sẽ có một chiếc laptop chạy Windows 10 S – phiên bản rút gọn tối ưu về hiệu suất, phần mềm và tiết kiệm pin so với Windows 10.

Ngược lại, Surface Pro là bản nâng cấp của Surface Pro 4 cách đây 2 năm, thiết bị 2-trong-1 có thể linh hoạt chuyển đổi thành laptop hoặc tablet tùy theo nhu cầu người dùng. Microsoft luôn quảng cáo Surface Pro là chiếc tablet thay thế hoàn hảo cho laptop.

Dù có cấu hình khá tương đồng nhưng Surface Pro và Surface Laptop hướng tới những đối tượng người dùng khác nhau. Dưới đây là những điểm khác biệt của Surface Pro và Surface Laptop do trang Business Insider thực hiện cho những ai đang phân vân không biết nên chọn máy nào.

surface-laptop-va-surface-pro-khac-nhau-o-nhung-diem-nao2
Surface Laptop (trái) và Surface Pro (phải) ở góc độ này trông khá giống nhau, nhưng với kích thước màn hình 13.5 inch, Surface Laptop lớn hơn đôi chút so với Surface Pro màn hình 12.3 inch.
surface-laptop-va-surface-pro-khac-nhau-o-nhung-diem-nao4
Cả 2 đều chạy Windows 10. Nếu chuyển sang từ macOS, chắc chắn bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị với phiên bản Windows mới nhất của Microsoft.
surface-laptop-va-surface-pro-khac-nhau-o-nhung-diem-nao5
Đi sâu vào Surface Pro. Dù được quảng cáo là thiết bị thay thế laptop, nhưng bản thân nó chỉ là một chiếc tablet giá 799 USD (18 triệu đồng) với bàn phím Type Cover bán rời giá 129 USD (3 triệu đồng). Nếu đã có Type Cover cho Surface Pro 4, bạn hoàn toàn có thể dùng nó với Surface Pro mới mà không cần mua lại.
surface-laptop-va-surface-pro-khac-nhau-o-nhung-diem-nao6
Surface Pro sẽ trở thành laptop khi được gắn với bàn phím Type Cover, với chân chống kickstand để giữ màn hình luôn đứng.
surface-laptop-va-surface-pro-khac-nhau-o-nhung-diem-nao7
Với thiết kế chắc chắn cùng chân đế linh hoạt, Surface Pro hoàn toàn có thể dùng để vẽ vời hoặc ghi chú với bút cảm ứng Surface Pen. Nếu thấy vướng víu, có thể gỡ Type Cover để dùng như một chiếc tablet thông thường.
surface-laptop-va-surface-pro-khac-nhau-o-nhung-diem-nao8
Còn Surface Laptop đơn giản chỉ là một chiếc laptop.
surface-laptop-va-surface-pro-khac-nhau-o-nhung-diem-nao9
Với 999 USD (23 triệu đồng), bạn sẽ có một chiếc laptop cao cấp ra đời để cạnh tranh với MacBook của Apple.
surface-laptop-va-surface-pro-khac-nhau-o-nhung-diem-nao10
Dù có thiết kế cao cấp, nhưng bàn phím của Surface Laptop lại dùng chất liệu vải, do đó rất dễ bám bẩn và khó lau chùi.
surface-laptop-va-surface-pro-khac-nhau-o-nhung-diem-nao11
Surface Laptop có nhiều màu sắc thời trang.
surface-laptop-va-surface-pro-khac-nhau-o-nhung-diem-nao12
Nó nằm gọn gàng trên đùi.
surface-laptop-va-surface-pro-khac-nhau-o-nhung-diem-nao13
Điều này thực sự hơi khó chịu với Surface Pro. Nếu muốn Surface Pro đứng trên đùi, bạn phải thật khéo léo và ngồi yên để không làm rớt máy.
surface-laptop-va-surface-pro-khac-nhau-o-nhung-diem-nao14
Vậy đâu là lựa chọn phù hợp nhất? Điều đó phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng thường ngày của bạn. Surface Pro là một chiếc tablet mỏng nhẹ, thích hợp để di chuyển, vẽ vời trên màn hình cảm ứng hoặc cần chuyển đổi linh hoạt giữa tablet để giải trí và laptop để làm việc.
surface-laptop-va-surface-pro-khac-nhau-o-nhung-diem-nao15
Bạn có thể xem Surface Pro giống như chiếc MacBook Air (về tính di động).
surface-laptop-va-surface-pro-khac-nhau-o-nhung-diem-nao16
Còn Surface Laptop là đối thủ của dòng MacBook. Dù không có tính di động, linh hoạt và màn hình cảm ứng như Surface Pro, nhưng Surface Laptop sẽ phù hợp với đa số người dùng cần một thiết bị đơn giản, truyền thống cho nhu cầu làm việc, học tập thường ngày.

Bình Minh Phát Laptop là một trong những trung tâm nhà phân phối linh kiện laptop( pin surface chính hãngmàn hình surface chính hãng…) cũng như sửa chữa laptop, sửa máy tính bảng surface chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *