Surface Laptop Studio 2 sẽ cần có thêm những nâng cấp gì để hoàn thiện hơn nữa?

Surface Laptop Studio là mẫu laptop chuyên nghiệp dành riêng cho người dùng sáng tạo nội dung. Với đặc thù là công việc liên quan tới xử lý hình ảnh, video multimedia, do đó là máy được trang bị cấu hình rất khủng đi kèm đó là các tính năng thời thượng như: màn hình 120Hz, có cảm ứng. Thiết kế xoay gập 360 độ độc đáo. Có CPU dòng H hiệu năng cao và VGA rời Nvidia RTX 3050Ti mạnh mẽ. Tất cả đã tạo nên 1 phòng studio thu nhỏ trong 1 thiết bị laptop di động. Bên cạnh đó cũng có một số kỳ vọng từ người dùng như:

choi-game-tren-Surface-laptop-studio

1. Thêm màu sắc mới

Surface Laptop Studio chỉ có 1 màu xám platinum rất đẹp, trang nhã. Với phiên bản mới, mình hi vọng Laptop Studio 2 sẽ có thêm tùy chọn màu đen matte black tương tự như Surface Laptop 4, sẽ giúp chiếc máy trở lên tối giản, ít màu mè và không gây tò mò, chú ý tới người đối diện.

2. Thêm phiên bản màn hình lớn hơn

Surface Laptop Studio chỉ có 1 tùy chọn là màn hình 14.4 inch, độ phân giải 2K 2400×1600, màn hình có cảm ứng 10 điểm chạm, kết hợp với tần số quét 120Hz đã giúp cho thao tác viết, vẽ cảm ứng lên máy rất nhanh, mượt mà.

Với phiên bản Surface Laptop Studio 2, mình sẽ kỳ vọng là có thêm tùy chọn màn hình to hơn nữa, ví dụ như màn hình 16-17 inch gì đó để giúp trải nghiệm làm việc nâng cao tuyệt vời hơn nữa.

Còn về phần mềm thì mình hi vọng là Windows 11 update mới sẽ có tùy chọn Tự động điều chỉnh tần số quét màn hình 120Hz. Ví dụ với các app làm việc như Photoshop, Premiere thì có thể tự nhảy lên tần số 120Hz, còn khi đọc báo thì màn hình chỉ cần duy trì ở 30-60Hz là được rồi.

3. Thêm option màn hình mới

Màn hình Surface Laptop Studio có độ phân giải 2K, độ chuẩn màu sắc rất cao, máy đạt tới 100% sRGB, 79% Adobe RGB, 81% P3. Độ sáng đạt 491 nits. Độ tương phản cực khủng, đạt 1500:1
Do là dòng máy dành cho công việc đồ họa cao cấp nên chất lượng hiển thị của Surface Laptop Studio là rất rất tốt.

Với phiên bản kế tiếp, mình vẫn hi vọng là sẽ có thêm tùy chọn màn hình 3K, 4K cao cấp hơn nữa để mở rộng không gian hiển thị khi làm việc hơn. Đặc biệt là tùy chọn option màn hình 16 inch và màn 4K chẳng hạn.

cau-hinh-surface-laptop-studio

4. Thêm cổng kết nối

Surface Laptop Studio chỉ có đúng 2 cổng USB Type C chuẩn thunderbolt 4, 1 cổng Audio 3.5mm và 1 cổng sạc Surface Connect.

cau-hinh-surface-laptop-studioVậy nên với Surface Laptop Studio 2, máy có thể nâng cấp thêm 1 cổng USB-A và 1 khe thẻ SD – bởi với người dùng sáng tạo nội dung, thường xuyên phải copy file thẻ nhớ máy ảnh, mic thu âu … thì có thêm cổng USB-A và khe thẻ SD thực sự là rất rất cần thiết.

Nguồn tham khảo

Bình Minh Phát Laptop là địa chỉ cung cấp Surface chính hãng, uy tín HCM. Ngoài ra, Bình Minh Phát còn cung cấp các dịch vụ khác như thay pin Surfacethay bàn phím Surfacethay màn hình Surface,… bạn có thể đến cửa hàng qua địa chỉ  50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TP.Hồ Chí Minh hoặc liên hệ qua số điện thoại 0933.13.14.13i để được tư vấn trực tiếp.

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009