Surface Laptop 3 gây ấn tượng với người dùng bởi thiết kế

Surface Laptop 3 15 inch cho cảm giác quen thuộc với những chiếc máy trước đây của Microsoft. Cảm giác cầm chắc chắn với toàn bộ khung bằng nhôm cho cảm giác lạ lẫm so với vải Alcantara truyền thống trước đây. Máy được bán ra với 2 phiên bản màu sắc Platium (bạc) và Black (đen).

Sự giống nhau đó đã gây khó khăn cho việc xác định chính xác phiên bản Surface Laptop 3 này dành cho ai. Nó không nhẹ và di động như Laptop 3 13,5 inch, Swift 5 của Swift, hay Gram 15. Đồng thời, nó không mạnh mẽ hay có khả năng như nhiều máy tính xách tay 15 inch giá cao khác, như của Microsoft sở hữu Surface Book 2, Dell XPS 15, MacBook Pro của Apple hoặc bất kỳ số lượng máy tính xách tay chơi game 15 inch nào.

Sau khi dành khoảng một tuần để thử nghiệm, tôi nghĩ Surface Laptop 3 dành cho người thích thiết kế các mẫu Surface Laptop khác, nhưng cảm thấy quá hạn chế với màn hình 13,5 inch. Hoặc có lẽ nó dành cho người thực sự thích màn hình tỷ lệ 3:2 kích thước 15 inch inch.

Ngoài vị trí lạ trong số các máy tính xách tay hiện có, Surface Laptop 3 15 còn có một số phẩm chất tuyệt vời. Nhưng nó cũng có một vài lĩnh vực có thể sử dụng.

Nếu bạn đã nhìn thấy hai máy tính xách tay Surface đầu tiên, bạn sẽ thấy Surface Laptop 3 15 trông rất quen thuộc. Nó thực chất là cùng một thiết kế, chỉ kéo dài đến kích thước lớn hơn. Nó dày chưa đến 15mm tại điểm mỏng nhất của nó và đánh vảy ở mức 3,4 pound.

Điều đó không quá nặng, đặc biệt đối với máy tính xách tay 15 inch, nhưng nó cao hơn nửa pound so với model 13 inch và nặng hơn một chút so với Gram 15 của LG hay Acer Swift 5. Tuy nhiên, đây là một máy tính xách tay rất dễ dàng để mang theo cả ngày, và nó dễ dàng nhét vào ba lô hoặc túi đeo vai.

Khung máy của Laptop 3 hoàn toàn bằng nhôm – không phải là magiê mà bạn sẽ tìm thấy trên Surface Pro – và chất lượng xây dựng của nó là chắc chắn như bạn mong đợi từ một máy tính xách tay giá cao. Có một chút không có khung gầm khi tôi cầm máy tính xách tay lên và tôi có thể mở màn hình chỉ bằng một ngón tay.

Model 15 inch có sàn trên hoàn toàn bằng nhôm – không có vải Alcantara lạ mắt ở đây – điều này khiến nó có cảm giác giống như bất kỳ máy tính xách tay nhôm nào khác. Tôi nhớ cảm giác mềm mại của lớp vải bọc dưới lòng bàn tay khi tôi gõ, nhưng nếu bạn lo lắng về việc vải bị mòn theo thời gian, vấn đề đó sẽ được loại bỏ ở đây.

Thật không may, trong khi màu đen trên đơn vị đánh giá của tôi trông nổi bật, nó tích tụ dấu vân tay gần như ngay lập tức, khiến nó trông bóng nhờn và thô thiển. Tôi đã dùng đến cách gọi kết thúc Fingerprint Matte khi mô tả nó với đồng nghiệp của mình.

Một điểm khác biệt thú vị với sàn hoàn toàn bằng nhôm mà tôi không nhận thấy trên các mẫu Surface Laptop trước đó là một thứ gọi là cảm ứng hiện tại khi máy tính xách tay được cắm và sạc. Khi máy tính xách tay 3 được cắm vào, tôi có thể chạy các ngón tay trên boong và cảm nhận được thứ gì đó giống như hiệu ứng rung. Microsoft cho biết đây là hành vi bình thường và các tiêu chuẩn nội bộ của nó đối với dòng cảm ứng chặt chẽ hơn các tiêu chuẩn quy định. Đó không phải là một điều xấu, chỉ là lạ.

Microsoft cũng cho biết họ đã thực hiện một số công việc để giúp thế hệ này dễ dàng hơn trong việc bảo trì và nâng cấp so với các mẫu Máy tính xách tay trước đó, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn chỉ có thể bẻ khóa Máy tính xách tay 3 mở và nâng cấp. Phần duy nhất thực sự có thể được nâng cấp là SSD và Microsoft cho biết nó không thể thay thế được cho người dùng – bạn sẽ phải mang Laptop 3 đến trung tâm dịch vụ ủy quyền để hoàn thành công việc.

Kích thước lớn hơn của model 15 inch cung cấp hai lợi ích đáng chú ý so với Laptop 13,5 inch 3. Điều rõ ràng là bạn có màn hình lớn hơn: màn hình cảm ứng 15 inch, 2496 x 1664 pixel có hỗ trợ cho Surface Pen của Microsoft (không bao gồm) . Lợi ích khác là một bàn di chuột lớn hơn bên dưới bàn phím.

Giống như Laptop 3 13 inch, màn hình trên model 15 inch là tuyệt vời. Nó sáng, với góc nhìn tuyệt vời và nó có tỷ lệ khung hình 3: 2 Surface-chữ ký giúp cho năng suất làm việc dễ dàng hơn nhiều so với trên màn hình 16: 9. Tôi cũng đánh giá cao thực tế rằng đó là màn hình cảm ứng, ngay cả khi đây không phải là thiết bị chuyển đổi 2 trong 1 và đó không phải là cách chính mà tôi tương tác với máy tính xách tay. Có thể tình cờ tiếp cận và chạm vào màn hình là một sự tiện lợi tôi bỏ lỡ khi tôi sử dụng máy tính xách tay thiếu màn hình cảm ứng.

Cho đến nay, phần yêu thích của tôi trong Laptop 3 là bàn phím của nó. Đây có lẽ là bàn phím máy tính xách tay thoải mái nhất mà tôi từng gõ, với khoảng cách phím tuyệt vời, du lịch và phản hồi. Tôi ghét phải gọi một cái gì đó hoàn hảo, nhưng đồng thời, tôi không thể nghĩ ra một cách duy nhất Microsoft có thể làm cho bàn phím này tốt hơn nó đã có. Apple có thể học được rất nhiều ở đây.

Bàn di chuột của Laptop 3 cũng rất ấn tượng. Nó lớn và mịn, với mặt kính và hỗ trợ theo dõi và cử chỉ tuyệt vời. Nó không có vấn đề với từ chối lòng bàn tay và có lẽ là trải nghiệm touchpad tốt nhất trên bất kỳ máy tính xách tay Windows nào ngay bây giờ. MacBook Pro 15 của Apple vẫn giành vương miện cho bàn di chuột lớn nhất mà bạn có thể nhận được, nhưng không có gì để phàn nàn với bàn di chuột của Surface Laptop 3.

Đối với I/O, Laptop 3 có một cổng USB-A, cổng USB-C duy nhất, giắc cắm tai nghe 3,5 mm và cổng sạc Surface Connect độc quyền của Microsoft. Đây là năm đầu tiên Laptop có cổng USB-C, thay thế cổng Mini Display cũ trên các mẫu trước đó. Bạn có thể sử dụng nó để sạc máy tính xách tay, kết nối màn hình ngoài hoặc truyền dữ liệu ở tốc độ USB 3.2 (10Gbps). Nhưng nó không hỗ trợ Thunderbolt 3, có nghĩa là bạn không thể sử dụng các ổ lưu trữ ngoài nhanh hơn, trạm nối Thunderbolt 3 hoặc card đồ họa ngoài. Hầu như mọi máy tính xách tay khác ở mức giá này đều có hỗ trợ Thunderbolt 3 và việc thiếu nó trên Surface Laptop 3 sẽ hạn chế những gì bạn có thể làm với máy tính, điều này gây khó chịu.

Cũng thiếu là một khe cắm thẻ SD, đây sẽ là một bổ sung tốt cho phiên bản 15 inch. Nhìn chung, lựa chọn cổng trên Laptop 3 khá kém, ngay cả khi nó tốt hơn các mẫu Surface Laptop trước đây.

Dưới mui xe là nơi Surface Laptop 3 15 inch tách biệt với các Laptop Surface khác. Thay vì bộ xử lý Intel Core i5 hoặc i7 thông thường, model 15 inch có chip AMD Ryzen 5 hoặc Ryzen 7 với RAM lên tới 32GB. Đây là sản phẩm Surface đầu tiên có bộ xử lý AMD và là một trong số ít máy tính xách tay mà bạn thậm chí có thể có với chip AMD. Giống như các chip Intel trong các máy tính xách tay mỏng và nhẹ khác, các bộ xử lý AMD này là các chip 15W bốn lõi, với sự khác biệt chính giữa chúng là tốc độ xung nhịp cao hơn một chút trên Ryzen 7.

Microsoft đã tự hào về các chip đồ họa tùy chỉnh được đóng gói với bộ xử lý Ryzen có lõi bổ sung để cung cấp nhiều năng lượng hơn bạn thường có với đồ họa tích hợp. Nhưng điều đó không có nghĩa là Surface Laptop 3 15 có thể chơi các trò chơi AAA hoặc xử lý các tác vụ đồ họa chuyên sâu như chỉnh sửa video.

Đơn vị tôi đã thử nghiệm có bộ xử lý Ryzen 5 với đồ họa Vega 9 và 16GB RAM. Nó có nhiều năng lượng cho các tác vụ năng suất, chẳng hạn như tung ra hàng tá tab, làm việc trong Office, chuyển đổi giữa các máy tính để bàn ảo và sử dụng các ứng dụng như Slack và các trụ cột văn phòng hiện đại khác. Nhưng khi tôi thử chơi trò chơi trên Laptop 3, nó nhanh chóng đạt đến giới hạn và không thể cung cấp tốc độ khung hình có thể chơi được ở độ phân giải thấp và mức độ chi tiết trong các trò chơi như Battlefield V , Star Wars Battlefront II hoặc thậm chí là Overwatch . Một ngoại lệ trong các trò chơi tôi đã thử nghiệm là Forza Horizon 4, được quản lý để có thể chơi được ở độ phân giải 1920 x 1200 và chi tiết thấp. Rõ ràng là Microsoft và AMD đã làm việc cùng nhau để tối ưu hóa trò chơi một cách tốt nhất có thể cho phần cứng này. Nhưng đối với hầu hết các phần, một máy tính xách tay chơi game Surface Laptop 3 thì không.

Tương tự như vậy, Surface Laptop 3 không phải là lựa chọn phù hợp nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc laptop chỉnh sửa video. Tôi đã cố xuất video 5 phút và 33 giây từ Adobe Premiere Pro ở độ phân giải 4K H.264 và thời gian ước tính để hoàn thành là hơn ba giờ. Sau 51 phút, nó đã hoàn thành chỉ 25 phần trăm xuất khẩu và tôi đã từ bỏ. Để so sánh, một chiếc MacBook Pro 2016 cũ với bộ xử lý Core i7, RAM 16 GB và card đồ họa AMD Radeon Pro 450 đã có thể xuất cùng một video ra khỏi Premiere sau 17 phút 55 giây.

Một điều khác mà Laptop 3 phải vật lộn một cách đáng ngạc nhiên là phát video 4K 60FPS từ YouTube. Cho dù tôi đã sử dụng trình duyệt Edge của Chrome hay của riêng Microsoft, video sẽ bị vấp và nghẹt thở, mặc dù thực tế là tôi có nhiều băng thông để truyền phát. Tôi không thể nhớ chiếc máy tính xách tay cuối cùng mà tôi đã thử nghiệm không thể phát lại video 4K một cách mượt mà từ YouTube và thật đáng thất vọng khi thấy một cuộc đấu tranh máy tính cao cấp hoàn toàn mới với nó. Về giá trị của nó, Laptop 3 13,5 inch, có bộ xử lý Intel, không gặp vấn đề gì khi phát video YouTube 4K 60FPS trên cùng một mạng Wi-Fi.

Không có kết quả nào trong số này gây ngạc nhiên khủng khiếp (ngoài vấn đề phát lại video 4K) khi bạn coi bộ xử lý AMD trong Laptop 3 có công suất khá thấp (15W, so với chip 45W trong MacBook Pro) và MacBook 15 inch hiện tại Pro có giá khởi điểm hơn 1.200 đô la so với Surface Laptop 3 15. Nhưng hy vọng họ cung cấp một số bối cảnh về việc máy tính xách tay này có khả năng gì và không phải là gì.

Mặc dù có sức mạnh tương đối thấp, Surface Laptop 3 15 không có thời lượng pin vượt trội. Microsoft tuyên bố 11,5 giờ sử dụng, nhưng các thử nghiệm của họ là với màn hình hiển thị ở mức tối thiểu 150 nits. Ở mức độ sáng thực tế hơn, với thanh trượt độ sáng được đặt ở mức khoảng 50 phần trăm, tôi đã nhận được thời lượng pin trung bình dưới sáu giờ trong khi sử dụng Máy tính xách tay 3 cho khối lượng công việc hàng ngày điển hình của tôi là nhiều tab trình duyệt, Slack, email , Twitter, Word và các ứng dụng năng suất khác trên một số máy tính để bàn ảo. Đó là ít hơn tôi thường mong đợi từ máy tính xách tay mỏng và nhẹ 13 inch, vì vậy tôi hơi thất vọng với Máy tính xách tay 15 inch.

May mắn thay, Laptop 3 hiện có tính năng sạc nhanh, do đó bạn có thể sạc tới 80% trong vòng chưa đầy một giờ, theo Microsoft. Trong các thử nghiệm của mình, tôi có thể nhận được từ 0 đến 39 phần trăm trong 30 phút với bộ sạc 65W đi kèm trong hộp và sạc đầy chỉ trong hơn một giờ với bộ sạc USB-C 87W.

Về mặt tích cực, người hâm mộ của Laptop 3 vẫn im lặng trong phần lớn thời gian và ngay cả khi họ khởi động, họ cũng không ồn ào như MacBook Pro hay các máy tính xách tay mạnh hơn khác. Laptop 3 vẫn thoải mái khi cầm và cũng không bao giờ bị quá nóng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy tính xách tay 15 inch cho năng suất, viết và các tác vụ liên quan đến công việc hiện đại khác, Surface Laptop 3 là một lựa chọn tuyệt vời, miễn là bạn không cần thời lượng pin cả ngày. Tôi thực sự thích kích thước thêm của màn hình và tỷ lệ khung hình của nó so với các máy tính xách tay 15 inch khác, và sự kết hợp bàn phím và bàn di chuột là thứ tốt nhất bạn sẽ tìm thấy trên bất kỳ máy tính xách tay nào. Laptop 3 có cùng mức độ phù hợp và hoàn thiện như các thiết bị Surface khác của Microsoft và nó phù hợp ngay trong không gian làm việc hoặc quán cà phê hiện đại. Nó là một máy tính mỏng và nhẹ tuyệt vời để thực hiện công việc năng suất.

Tuy nhiên, nếu bạn đang hy vọng rằng Laptop 15 inch sẽ không chỉ là một chiếc Surface Laptop lớn hơn, tôi rất tiếc phải báo cáo rằng bạn sẽ thất vọng. May mắn thay, có rất nhiều máy tính xách tay 15 inch mạnh mẽ hơn khác có sẵn, như MacBook Pro của Apple, XPS 15 của Dell hay thậm chí là Surface Book của chính Microsoft 2. Tôi không biết liệu Microsoft có cần tạo phiên bản 15 inch không Surface Laptop, nhưng nó đã làm được, và nó hầu như đã làm rất tốt với nó.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *