Surface Go sẽ nhỉnh hơn IPad 9.7 Inch 2018 trong công việc văn phòng

surface-go-se-nhinh-hon-ipad-9-7-inch-2018-trong-cong-viec-van-phong-11
Bình Chọn Cho Bài Viết Này

Surface Go và iPad 9.7 inch đều là các dòng máy tính bảng tầm trung của 2 nhà sản xuất công nghệ đình đám là Microsoft và Apple. Cùng chúng tôi điểm qua những điểm mà Surface Go sẽ nhỉnh hơn IPad 9.7 Inch 2018 trong công việc văn phòng qua bài viết sau đây nhé!

Về thiết kế

surface-go-se-nhinh-hon-ipad-9-7-inch-2018-trong-cong-viec-van-phong-01

Nếu như iPad chỉ có duy nhất 1 thiết kế tư thế sử dụng máy ở chế độ nằm ngang hoặc dọc. Thì với Surface Go sẽ khác, với chân đế kickstand thì chúng ta sẽ có nhiều tư thế đặt máy khi sử dụng trên bàn, trên đùi để dễ làm việc hơn. Nếu cần gõ phím làm việc nhiều, chỉ cần gắn thêm bàn phím Type Cover là Surface GO sẽ trở thành 1 chiếc laptop thực thụ.

Về cổng kết nối

iPad chỉ có duy nhất 1 cổng sạc lightning tương tự như iPhone và 1 jack tai nghe duy nhất, 1 thiết kế rất cơ bản 1 của máy tính bảng.

Còn với Surface Go thì chúng ta có 1 cổng usb type C, thêm 1 khe cắm thẻ nhớ MicroSD mở rộng kết nối. Chưa kể hệ điều hành windows giúp việc kết nối các thiết bị ngoại vi rất dễ dàng.

surface-go-se-nhinh-hon-ipad-9-7-inch-2018-trong-cong-viec-van-phong-02

surface-go-se-nhinh-hon-ipad-9-7-inch-2018-trong-cong-viec-van-phong-03

Còn với iPad 9.7 thì tất cả chỉ có thể kết nối bằng bluetooth. Trong khi Surface GO cũng có thể kết nối được bằng bluetooth. Nếu như các bạn mua máy cần xuất hình ảnh, trình chiếu slide thì cần lưu ý chọn lựa Surface Go sẽ dễ dàng thao tác hơn.

Về màn hình

iPad 9.7 inch màn hình sẽ nhỏ hơn Surface Go một chút, Surface Go có màn hình 10.1 inch. Trọng lượng của Surface Go cũng nặng hơn iPad 9.7 inch, lần lượt là 520 gram và 469 gram.

Mặc dù là dòng máy tablet tầm trung, nhưng với công nghệ màn hình PixelSense trên Surface Go và IPS Retina trên iPad 9.7 thì cả 2 thiết bị này vẫn hiển thị rất đẹp, phù hợp với người dùng văn phòng cơ bản.

surface-go-se-nhinh-hon-ipad-9-7-inch-2018-trong-cong-viec-van-phong-04

surface-go-se-nhinh-hon-ipad-9-7-inch-2018-trong-cong-viec-van-phong-05

Thậm chí độ chuẩn màu sắc của Surface Go còn đạt 96.8% sRGB và 62.3% AdobeRGB, độ chuẩn màu sắc rất cao nếu so sánh với các mẫu laptop cao cấp nhất hiện nay. Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng Surface Go như là 1 thiết bị thứ 2 đề show hình ảnh, bản vẽ thiết kế cho khách hàng.

Các phụ kiện đi kèm

Nếu giả sử mua iPad 9.7 thì chúng ta sẽ có thể mua thêm bút Apple Pencil và bàn phím cover để gõ văn bản thuận tiện hơn, nhưng các phụ kiện này cũng khá nghèo nàn.

surface-go-se-nhinh-hon-ipad-9-7-inch-2018-trong-cong-viec-van-phong-06

surface-go-se-nhinh-hon-ipad-9-7-inch-2018-trong-cong-viec-van-phong-07

Còn với Surface Go thì chúng ta lại có rất nhiều các phụ kiện đi kèm, từ bàn phím Surface Go type cover, bút surface pen, đến chuột Surface arc hay thậm chí là cả bàn di Surface Dial. Hệ sinh thái các phụ kiện của Microsoft hướng tới các làm việc văn phòng cho các máy Surface rất đa dạng.

Về hệ điều hành

Nếu như iPad 9.7 vẫn chỉ là hệ điều hành iOS di động, thay vì sử dụng hệ điều hành đầy đủ tính năng như Mac OS hay Windows thì iPad sẽ kém hơn về khoản làm việc so với Surface Go đáng kể.

surface-go-se-nhinh-hon-ipad-9-7-inch-2018-trong-cong-viec-van-phong-08

surface-go-se-nhinh-hon-ipad-9-7-inch-2018-trong-cong-viec-van-phong-09

Surface Go chạy hệ điều hành windows 10S và có thể nâng cấp lên windows 10 HOME đễ dàng và sử dụng đầy đủ tính năng như 1 chiếc laptop. Mọi thao tác copy paste, soạn thảo văn bản vô cùng dễ dàng.

Nhiều phiên bản tùy chọn

surface-go-se-nhinh-hon-ipad-9-7-inch-2018-trong-cong-viec-van-phong-10

Nếu như iPad 9.7 2018 chỉ có vài phiên bản khác nhau về bộ nhớ trong là 32GB hoặc 128gb thì Surface Go lại đem đến cho người dùng rất nhiều phiên bản lựa chọn. Ví dụ như RAM 4GB hoặc 8gb, bộ nhớ trong eMMC 64gb hoặc SSD 128, 256gb.

TỔNG KẾT

Với nhu cầu công việc văn phòng, người dùng vẫn cần ở 1 thiết bị máy tính bảng có tính năng cần thiết phục vụ cho công việc thay vì thiên về giải trí như iPad 9.7.

Do đó mà mặc dù có giá bán gần tương đương nhau nhưng tệp khách hàng mà cả Apple và Microsoft lại hướng đến lại khác nhau.

Hy vọng với chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có sự cân nhắc kỹ lưỡng. Xem xét nhu cầu sử dụng thiết bị của mình trước khi chọn mua Surface Go hay là iPad 9.7 inch nhé.

Thông tin liên hệ

==============

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *