Surface Go giá mua khá rẻ nhưng có đáng dùng

Thiết bị máy tính Microsoft mới và rẻ nhất chính là Surface Go. Đây là chiếc máy chạy Windows 10 nhỏ nhất trên thị trường với màn hình 10-inch, trọng lượng 500g. Vẫn sở hữu thiết kế cao cấp, còn hiệu năng của máy được rút gọn tối đa để ra mức giá rẻ nhất. Vậy Surface Go có phải là thiết bị đáng mua?

Vấn đề của Surface Go là nằm ở cấu hình. Microsoft trang bị Chip Pentium Gold 4415Y lên chiếc máy này, loại vi xử lý bình dân. Surface Go khá thua thiệt mọi dòng Surface khác tích hợp Chip Intel Core. Nhưng chiếc máy này lại được khá nhiều người dùng yêu thích và mua sử dụng.

Surface Go nổi bật nhờ ưu điểm siêu mỏng nhẹ

Như đã nói, Surface Go là chiêc máy tính chạy Windows 10 nhỏ nhất thế giới. Người ta thích Surface Go ở cái ưu điểm này chứ không phải là cấu hình, hiệu năng. Có nhưng mục đích, nhu cầu sử dụng cần đến một chiếc máy càng nhỏ gọn thì càng tốt.

Surface Go giá mua khá rẻ nhưng có đáng dùng
Surface Go giá mua khá rẻ nhưng có đáng dùng

Điển hình là những người dùng máy cây để làm các công việc cực nặng. Nếu họ có nhu cầu lưu trữ dữ liệu và mang đi thì sẽ cần một thiết bị khác để thực hiện. Surface Go chính là lựa chọn thích hợp cho tác vụ này. Với độ mỏng nhẹ tinh tế cùng với hệ điều hành Windows 10 đem lại tính cơ động cực cao.

Có thể gọi đây là vai trò của một thiết bị phụ. Một tác vụ sử dụng có vẻ lạ lẫm nhưng lại vô cùng quen thuộc. Chúng ta thường thấy những người sử dụng cả Ipad để làm việc. Vai trò của Surface Go cũng như vậy nhưng lại tối ưu với công việc hơn nhờ chạy Windows 10.

Surface Go tối ưu trong khả năng lưu trữ dữ liệu với bộ nhớ SSD. Chiếc máy này còn trang bị cổng USB Type-C đem lại tốc độ truyền dữ liệu nhanh nhất. Người dùng khá dễ dàng chuyển File từ chiếc máy cây sang Surface Go và đem nó đi khắp nơi.

Vậy Surface Go có thể sử dụng làm thiết bị chính không?

Có chứ, với các công việc văn phòng đơn giản thì chúng ta vẫn có thể dùng Surface Go. Không khỏe như các dòng máy Surface Pro 6Surface Laptop 2 cùng ra mắt 2018. Nhưng mục đích sử dụng chính của Surface Go vẫn là làm việc văn phòng.

Chúng ta có thể dùng các ứng dụng Office Word, Excel trên Surface Go. Chạy một chút các phần mềm thiết kế Adobe, 3D cũng được. Như vậy là rõ ràng chiếc Surface vẫn có thể làm việc, một thiết bị mỏng nhẹ đáng để mua. Không cần quá mạnh mẽ, đủ dùng là được.

Ngoài các tác vụ công việc ra người dùng vẫn còn có thể giải trí với chiếc Surface Go. Là thiết bị Laptop lai Máy Tỉnh Bảng nên Surface Go có lợi thế tải được cả hai dòng Game PC và Mobile. Đối với các tựa Game cơ bảng, phổ biến thì cấu hình thấp nhất vẫn có thể chơi được nhé.

Thiết bị máy tính Microsoft mới và rẻ nhất chính là Surface Go
Thiết bị máy tính Microsoft mới và rẻ nhất chính là Surface Go

Nếu muốn dùng thiết bị chính thì tốt nhất nên lựa chọn cấu hình Surface Go 8/128 trở lên. RAM 8GB giúp chúng ta mở và sử dụng nhiều ứng dụng. Còn bộ nhớ 128GB là SSD thay vì phiên bản 4/64GB chỉ là eMMC. Tốc độ hoạt động của SSD dĩ nhiên là phải tốt hơn

Kết Luận

Rõ ràng với những gì Surface Go có thể làm được thì đây vẫn là một thiết bị đáng để mua. Việc cấu hình thấp gần như không ảnh hướng đến sức hút của dòng máy này. Hiệu năng thấp nhưng vẫn đủ dùng, thiết kế mỏng nhẹ là ưu điểm chính. Đó là Surface Go, máy tính Windows 10 nhỏ nhất thế giới.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *