Surface Go của Microsoft đối thủ nặng kí của iPad

Chiếc máy tính bảng mới của Microsoft có độ dày dày 8,3 mm và nặng 0,52 kg. Không chỉ mỏng và nhẹ, Surface Go còn được thiết kế khá “cơ động” khi được tích hợp chân đế giúp máy có thể dựng đứng với góc nghiêng lên tới 165 độ, trở thành một chiếc máy tính xách tay cỡ nhỏ khi kết hợp với bàn phím.

Microsoft còn trang bị thêm cho mẫu tablet mới phụ kiện bút cảm ứng Surface Pen, giúp tăng thêm tính đa nhiệm của thiết bị. Cùng tìm hiểu về chiếc Surface Go của Microsoft qua bài viết này nhé.

Cho đến thời điểm này, mọi mẫu Surface của Microsoft đều là các thiết bị cao cấp. Surface Pro – mẫu Surface rẻ nhất mà công ty đang bán trước khi tung ra Surface Go – có giá lên đến 799 USD cho cấu hình cơ bản.

Không cần phải nói, đây không phải là một thiết bị mà mọi người sẽ bỏ tiền ra mua, không phải vì họ không thích nó, mà bởi vì nó là một lựa chọn khá đắt đỏ khiến phần lớn người mua phải tìm kiếm các sản phẩm khác.

Việc ra mắt Surface Go của Microsoft thực sự khá hợp lý. Microsoft đã luôn là người tiên phong trong việc giới thiệu các danh mục sản phẩm mới, ví dụ như form factor 2-trong-1 chẳng hạn, với lựa chọn tập trung hoàn toàn vào các thiết bị cao cấp. Các đối tác của hãng chịu trách nhiệm mở rộng các danh mục đó với các mẫu máy khác thuộc đủ kích cỡ và giá cả.

Chiếc Surface Go của Microsoft giá 399 USD khiến nhiều người tin rằng, từ góc độ người tiêu dùng, Microsoft cuối cùng cũng đã có một đối thủ cạnh tranh xứng đáng với iPad. Chạy vi xử lý Intel Pentium Gold 4415Y và hệ điều hành Windows 10, Surface Go được háo hức trông đợi sẽ là “kẻ hủy diệt” iPad.

Thế nhưng “đời không như mơ”. Không phải vì Surface Go không có những phẩm chất cần thiết để cạnh tranh với iPad, mà bởi vì chúng là 2 thiết bị hoàn toàn khách nhau, dù nhắm vào cùng một thị trường, cung cấp các tính năng khác biệt.

Surface Go được tạo ra để tiếp tục xu hướng mà thương hiệu Surface đã bắt đầu từ năm 2012. Nó là một cỗ máy của công việc, có thể được dùng như một chiếc tablet, và khi cần thiết sẽ trở thành laptop nhờ bàn phím gắn thêm.

Nhưng khi so với iPad, phiên bản Windows 10 đầy đủ một lần nữa lại tạo nên sự khác biệt. Bằng cách chạy Windows 10 bản đầy đủ, Surface Go là một chiếc PC, khi mà nó có khả năng chạy nhiều phần mềm desktop.

Trong khi đó, iPad vẫn luôn có những hạn chế: iOS chỉ chạy các ứng dụng từ App Store, và bản thân iPad hiển nhiên có nhiều giới hạn khiến nó chỉ là lựa chọn thứ 2, thậm chí cả khi so sánh với macOS.

Nhiều người đã miêu tả iPad như một món đồ chơi, và ở một mức độ nào đó, họ đã đúng. Dù Apple cố biến iPad thành một thiết bị phù hợp hơn cho công việc, nhưng nỗ lực này chẳng tiến thêm được bao nhiêu với việc tung ra iPad Pro. iOS không cho phép sản phẩm của Apple tiến hóa theo hướng mới, và chính vì thế, nó biến Surface thành kẻ đứng đầu không thể truất ngôi trên thị trường thiết bị phục vụ công việc cao cấp.

Apple rõ ràng biết những hạn chế này, và họ đã thực hiện những bước đi cần thiết để giải quyết chúng. Trong tương lai, Apple muốn liên kết cùng các đối tác để mang trọn vẹn khả năng chạy phần mềm lên iPad nhằm giảm thiểu sự khác biệt giữa một sản phẩm phần mềm đầy đủ tính năng dành cho macOS hay Windows 10 và người anh em iOS. Adobe Photoshop là cái tên lớn đầu tiên đi theo hướng này, và sẽ có nhiều phần mềm khác theo sau.

Thế nhưng cuối cùng, Surface Go của Microsoft không thể được xem là một kẻ hủy diệt iPad, đơn giản là vì chúng thậm chí chẳng phải đối thủ của nhau. Chúng là những thiết bị hoàn toàn khác biệt, cung cấp những tính năng mà khách hàng có thể hoặc không thấy hữu dụng cho công việc thường ngày của họ. Việc chọn thứ tốt hơn giữa hai thiết bị rõ ràng là một quá trình chủ quan, nhưng nếu bạn đặt nặng vào công việc, iPad chắc chắn không thể được xem là một sự thay thế cho Surface Go được!

Trên đây là những thông tin về sản phẩm Surface Go của Microsoft – được cho là đối thủ đáng gờm của iPad. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com\

Tin liên quan 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *