...

Surface gặp lỗi hệ điều hành, cần xử lý như thế nào?

Surface Gặp Lỗi Hệ Điều Hành, Cần Xử Lý Như Thế Nào? 1

Hệ điều hành được xem là một phần rất quan trọng của một chiếc máy tính. Vì thế, vấn đề lỗi xảy ra ở hệ điều hành Surface được coi là một sự cố nghiêm trọng mà người dùng thường rất lo lắng khi gặp phải. Không chỉ ảnh hưởng rất lớn đến chức năng hoạt động của máy, nó còn gây nên những trở ngại gây gián đoạn kế hoạch công việc. Do đó, khi nhận thấy tình trạng này của Surface, bạn nên nhanh chóng kiểm tra và tìm cách khắc phục nó. Bài viết này, mình sẽ tổng hợp một vài cách xử lý khi Surface mắc phải lỗi hệ điều hành và địa chỉ sửa chữa Surface uy tín. Mời bạn cùng xem qua nhé!

Dấu hiệu nhận biết 

Surface Gặp Lỗi Hệ Điều Hành, Cần Xử Lý Như Thế Nào? 2
Dấu Hiệu Nhận Biết .

Thông thường khi lỗi hệ điều hành ở Surface xảy ra chúng sẽ có một vài dấu hiệu để giúp bạn dựa vào các căn cứ và nhận biết: 

+ Dấu hiệu đầu tiên và cũng rất phổ biến chính là hệ điều hành chạy rất chậm, máy thường xuyên bị treo và giật lag. Điều này gây nên những ảnh hưởng không nhỏ đến các thao tác chức năng. 

+ Thứ hai, khi khởi động thiết bị vẫn lên nhưng màn hình lại chỉ hiển thị chữ Surface rồi tắt hẳn, sau đó máy chỉ xuất hiện một màu xanh (đen) và có ánh sáng mờ quanh màn hình. 

+ Thứ ba, Surface tự động bật tắt mà không hề có sự can thiệp của người dùng. 

+ Cuối cùng, Surface khi mắc lỗi hệ điều hành sẽ thường gặp các lỗi lặt vặt như bị ẩn file, mất camera, mất loa…

Để khắc phục tạm thời cho các tình trạng trên thì bạn không nhất thiết phải nhờ đến nhân viên kỹ thuật chuyên về thiết bị điện tử. Bạn hoàn toàn có thể tự mình kiểm tra và tìm kiếm những giải pháp ngay tại nhà thông qua một vài gợi ý hữu ích trên mạng. Tuy nhiên, về lâu dài tôi vẫn khuyến khích bạn đem máy đến các cửa hàng chuyên sửa Surface uy tín để khắc phục tình trạng của má. Bởi vì hệ lụy của nó có thể sẽ làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác và đến thời điểm nhất định, bạn sẽ phải tốn nhiều hơn chi phí để sửa máy.

Khắc phục tạm thời tình trạng Surface bị treo máy:

Surface Gặp Lỗi Hệ Điều Hành, Cần Xử Lý Như Thế Nào? 3
Khắc Phục Tạm Thời Tình Trạng Surface Bị Treo Máy.

Để khắc phục tình trạng máy bị treo (hay còn gọi là bị đóng băng máy)

+ Đầu tiên, bạn sẽ nhấn giữ nút Power kết hợp cùng “Volume Up” trên thiết bị trong khoảng 15 giây. Và chờ thêm một vài giây nữa rồi tiếp tục nhấn Power để bắt đầu khởi động lại máy. 

+ Tiếp theo đó, hãy cập nhật hệ điều hành phiên bản mới nhất cho Surface từ nhà sản xuất bằng cách vào Settings – tìm đến Change PC Settings – chọn Update and recovery – rồi Check now là ok. 

+ Cuối cùng, hãy thử khôi phục hoặc thiết lập mới lại toàn bộ cho thiết bị.

Khắc phục tạm thời tình trạng Surface khởi động không lên:

+ Trước hết bạn hãy thực hiện thao tác giống như bước đầu tiên của trường hợp treo máy mà mình vừa nêu bên trên. Đó là giữ phím Power cùng nút Volume up chừng 15 giây, sau đó để thêm vài giây và vào nút nguồn thêm lần nữa. 

+ Tiếp theo, bạn cắm Surface vào bộ sạc, tháo bỏ toàn bộ những phụ kiện khác không liên quan (như chuột, bàn phím rời,…) khỏi thiết bị và thử phương pháp trên thêm lại lần nữa. 

+ Cuối cùng, hãy chắc chắn đảm bảo nguồn cấp cho thiết bị đầy đủ.

Địa chỉ sửa Surface uy tín tại TP HCM:

Surface Gặp Lỗi Hệ Điều Hành, Cần Xử Lý Như Thế Nào? 4
Sửa Chữa Surface Tại Bình Minh Phát Laptop.

Là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước.sửa Surface uy tín với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Tự tin đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng, luôn mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Nếu Surface của bạn đang gặp phải những vấn đề khó giải quyết hãy liên hệ ngay với Bình Minh Phát. Chúng tôi có các gói dịch vụ:  sửa Surface lấy liềnthay màn hình Surface lấy liền,,… rất tiện lợi và nhanh chóng để bạn có thể tiếp tục công việc mà không bị gián đoạn quá lâu. 

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Bình Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009
5/5 - (15 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.