Surface Book 2 bị lỗi tụt pin rất nhanh khi chơi game nặng dù đang gắn sạc

Microsoft xác nhận Surface Book 2 bản 15″ bị lỗi hao pin nhanh khi chơi game hoặc chạy những việc cần GPU nặng khi thiết lập máy chạy ở chế độ “Power Mode”. Phản hồi lại vấn đề này, Microsoft giải thích Surface Book được tạo ra để làm việc và sáng tạo, nhất là cho những ai làm trong ngành thiết kế, phát triển phần mềm, kĩ thuật. “Nút gạt Power Mode của máy là một cách để cung cấp cho người dùng thêm sự kiểm soát về hiệu năng và pin. Ở một số trường hợp chơi game nặng và kéo dài với cần gạt Power Mode chuyển sang mức “best performance” (hiệu năng cao nhất), pin vẫn sẽ hao hụt ngay cả khi bạn kết nối cục sạc đi kèm theo máy.” Nói cách khác, nếu bật Power Mode lên mức cao nhất, máy sẽ dùng pin nhiều hơn lượng điện sạc vào và sẽ mau chóng hết pin. Microsoft có đảm bảo rằng pin sẽ không bao giờ cạn sạch vì nó đã được thiết kế như vậy từ đầu.

Sửa máy tính bảng surface

Theo The Verge, Surface Book 2 sử dụng cục sạc 95W. Công suất này không đủ để cấp cho CPU, card đồ họa và những phần cứng khác khi chạy ở mức tối đa. Lúc đó, chỉ riêng CPU đã rút 25W điện, có khi là 35W. Bản GTX 1060 được NVIDIA cung cấp cho Microsoft lấy thêm 70-80W nữa, tổng cộng máy cần khoảng 105W khi chạy nặng.

Một trong những cách giải quyết của Microsoft hiện nay là giảm sức mạnh GTX 1060 lại. Theo thử nghiệm của The Verge thì sau tầm 10 phút chơi game, số khung hình bị giảm từ 60fps xuống còn 30fps với một số tựa game, một số khác thì hoàn toàn không chạy nổi. Dù vậy, pin vẫn giảm đi khoảng 10% mỗi tiếng đồng hồ khi đánh game.

Hãy thực hiện ngay theo một số hướng dẫn dưới đây giúp bạn kéo dài dung lượng pin surface book khi nguồn điện chưa có.

Chế độ tiết kiệm điện năng

Bạn nên để surface book sang chế độ tiết kiệm năng lượng bằng cách click phải hay đồng thời ấn và giữ biểu tượng trên khay hệ thống rồi chọn Power Options. Tiếp tục chọn Power saver và có thể thay đổi luôn độ sáng màn hình tại đây.

Turn off wifi, mang di động và bluetooth

Turn off wifi, mang di động và bluetooth
 Turn off wifi, mang di động và bluetooth

Trường hợp, bạn không cần sử dụng đến các tính năng wifi, mạng di động, bluetooth thì nên để chế độ máy bay để tiết kiệm thời lượng pin surface book. Chỉ cần chọn biểu tượng network trên thanh taskbar và chọn chế độ máy bay là hoàn tất.

Tạm ngưng các ứng dụng đang chạy ẩn

Tất cả các ứng dụng mà bạn đang chạy trên hệ điều hành đều làm hao tốn dng lượng pin surface book. Do đó, bạn muốn tăng thời lượng pin thì nên tắt hết các tính năng đang chạy ẩn. Vào Settings > Privacy và chọn Background apps và tắt “Let apps run in backgrounds” trên khung phía bên phải.

Turn on chế độ tiết kiệm pin

Bạn chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản là nháy chọn biểu tượng Battery trên thanh taskbar và bắt đầu kích hoạt khi chọn Battery Saver.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *