...

Surface bị giảm hiệu năng vì nâng cấp windows, Microsoft nói gì?

Surface-Bi-Giam-Hieu-Nang-Vi-Nang-Cap-Windows-Microsoft-Noi-Gi

Tình trạng được người sử dụng miêu tả sau khi cập nhật chiếc Surface lên phiên bản phần mềm mới đó là hiệu suất của chiếc máy giảm hẳn so với ban đầu. Điều này khiến cho người sử dụng rất khó chịu, cảm giác như bị chèn ép bởi nhà sản xuất.

Nguyên nhân

Nhiều người dùng phản ánh chiếc Surface trang bị chip Intel Core của họ bị giảm tốc độ xuống bằng những con chip của thời Pentium.

Surface-Bi-Giam-Hieu-Nang-Vi-Nang-Cap-Windows-Microsoft-Noi-Gi
Surface Bị Giảm Hiệu Năng Vì Nâng Cấp Phần Mềm
Tình trạng này xảy ra trên những chiếc Surface Pro 6 và Surface Book 2. Cụ thể, người dùng phàn nàn rằng thiết bị của họ bị “bóp” xung nhịp CPU xuống chỉ còn 400MHz ngay cả khi đã khởi động lại.
Đây không phải lần đầu những chiếc Surface gặp tình trạng “bóp” CPU. Nhiều người cho biết tình trạng xảy ra nhiều hơn sau khi cập nhật phần mềm cho Surface Pro 6.
Được biết, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này đến từ BD PROCHOT (bi-directional processor hot), một biến trong CPU Intel có thể được gán bởi bất kỳ bộ phận nào, sẽ buộc CPU giảm xung nhịp để hạ nhiệt độ khi quá nóng.
BD PROCHOT có mặt trên mọi thiết bị sử dụng CPU Intel chứ không riêng gì Surface. Tuy nhiên tình trạng giảm xung nhịp đột ngột do BD PROCHOT hầu hết xảy ra trên dòng Surface. Đặc biệt là sau khi cập nhật phần mềm.
Việc xác định thành phần nào gán giá trị cho BD PROCHOT không hề đơn giản. Một số người dùng cho biết tình trạng trên đã không còn sau khi ngắt Surface Pro 6 khỏi Surface Dock và bộ sạc. Một số khác cho biết phần mềm diệt virus chính là thủ phạm.

Động thái của Microsoft

Đại diện Microsoft cho biết đã nhận được phản ánh và sẽ nhanh chóng khắc phục trong bản cập nhật phần mềm tiếp theo.
Hầu hết những chiếc Surface của Microsoft đều gặp lỗi hàng loạt, không lỗi này cũng lỗi kia. Chiếc Surface Book 2 từng gặp lỗi không nhận GPU khi cập nhật bản Windows 10 May 2019. Thậm chí dẫn đến màn hình xanh BSOD. Surface Pro 5 từng gặp sự cố với driver ACPI khiến máy tự hibernate hoặc sleep ngẫu nhiên.
Surface Pro 4 và Surface Book lại từng gặp lỗi không thức dậy khi ngủ. Sự cố pin trên Surface Pro 3 khiến pin bị tụt trong khi ngủ. Microsoft từng thu hồi dây sạc trên Surface Pro, Pro 2 và Pro 3 do nguy cơ cháy nổ.
>>Có thể bạn quan tâm: surface pro 3 mất nguồn

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴
✅Thay pin laptop lấy liền
✅Sữa chữa laptop uy tín
✅Bàn phím laptop nhạy
✅Adapter laptop an toàn
✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng
✅Kiểm tra, sữa chữa toàn diện
✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp
✅Kiểm tra, sữa chữa surface toàn diện
=====================
CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT
Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM
Điện Thoại: 0933.13.14.13 – 0567.65.67.68
Web: https://binhminhphat.com
5/5 - (31 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *