Sửa lỗi thanh Touch Bar trên MacBook Pro

mb 3 1
Bình Chọn Cho Bài Viết Này

Các mẫu MacBook Pro 2016, MacBook Pro 2021, thậm chí là phiên bản Macbook Pro 13-inch 2022  đều được Apple trang bị Touch Bar. Nó sử dụng để thay thế cho các phím chức năng vật lý cơ bản trên máy, rất phù hợp cho công việc đồ họa. Tuy nhiên, vì là thanh cảm ứng, sẽ không thể nào tránh khỏi hoàn toàn việc bị treo lag trong quá trình sử dụng. Bài viết này, Bình Minh Phát sẽ hướng dẫn một số cách đơn giản để giúp người dùng Macbook Pro xử lý việc Touch Bar không hoạt động, tránh gây ảnh hưởng đến công việc. Hãy cùng xem ngay bài viết nhé!

Tắt và khởi động lại MacBook  

mb 5
Tắt và khởi động lại MacBook.

Đây là cách xử lý đơn giản nhất để giải quyết hầu hết mọi vấn đề trên các thiết bị công nghệ điện tử, bao gồm cả tình trạng Touch Bar của Macbook Pro bị treo lag. Bạn chỉ cần ấn giữ nút nguồn của máy cho đến khi màn hình tắt hẳn, sau đó khởi động lại máy.

Tắt thoát khỏi ứng dụng gây lỗi 

Điều giúp Touch Bar vượt trội hơn các phím vật lý là sự linh hoạt, nó có thể tùy biến giữa các ứng dụng khác nhau với từng tác vụ cần làm trên ứng dụng. Trong trường hợp, bạn đang dùng ứng dụng mà Touch Bar lại bị treo, bạn buộc phải dừng ngay ứng dụng và xử lý tình trạng, bạn hãy làm như sau:

Cách 1: Ấn vào biểu tượng logo “Táo” bên góc trái trên và ấn Force Quit

Cách 2: Chọn vào ứng dụng đang gây lỗi và nhấp Force Quit để buộc tắt ứng dụng

Khởi động lại Touch Bar sử dụng Activity Monitor 

mb 4
Khởi động lại Touch Bar sử dụng Activity Monitor.

Activity Monitor giúp hiển thị các ứng dụng hoặc các hoạt động mà người dùng có thể buộc thoát khi máy gặp các trục trặc không phản hồi (bị đơ). Thông thường Activity Monitor sẽ nằm ở trong thư mục Tiện ích – Utilities, bạn cũng có thể tìm trong Finder hoặc nhấn tổ hợp Command + Space để tìm kiếm ứng dụng này. 

Sau khi mở Activity Monitor, một loạt các ứng dụng và các quá trình đang chạy sẽ hiện lên. Và tiếp theo ở mục Bộ nhớ (Memory) bạn tìm Touch Bar Agent (nếu không thì hãy Control Strip hoặc TouchBar Server), sau đó nhấn chọn và ấn dấu (x) trên đỉnh cửa sổ. 

Khôi phục SMC trên MacBook   

System Management Controller là con chip giúp điều khiển một vài chức năng nguồn khác nhau và có mối liên kết với Touch Bar. Do đó, khi có lỗi ở Touch Bar nếu bạn có dùng Macbook chạy bằng chip Intel hay Apple Silicon, hãy làm theo các cách sau để thực hiện reset lại SMC. 

  • Đối với việc reset SMC trên Macbook chạy bằng chip Apple, bạn chỉ cắm nguồn sạc thiết bị và động lại (hoặc tắt thiết bị, sau đó bật lại) 
  • Đối với reset SMC trên các thiết bị Macbook chạy chip Intel (dạng có chip bảo mật T2), bạn cần: Tắt Macbook, đồng thời hãy giữ phím Control, Option và Shift. 

Sau đó đợi máy khởi động lại sau vài giây, tiếp tục giữ 3 phím trên một lúc và nhấn thêm nút nguồn. Lúc này Macbook sẽ lại tắt và bạn tiếp tục giữ các phím trên thêm 7 giây nữa rồi thả ra. Cuối cùng là ấn nút nguồn và khởi động lại máy.

Kiểm tra cập nhật MacBook  

mb 2 2
Kiểm tra cập nhật MacBook.

Tình trạng Touch Bar không hoạt động cũng không ngoại trừ khả năng MacOS của máy đã trở nên lỗi thời, bạn nên cập nhật các phiên bản mới cho Macbook khi có. Bởi vì, nhà sản xuất Apple vẫn thường xuyên đưa ra các phiên bản cập nhật phần mềm để sửa lỗi các lỗi cho máy, cũng như cho Touch Bar. 

Để cập nhật, bạn nhấn vào Tùy chọn Hệ thống (System Preferences) > Cập nhật Phần mềm (Software Update) trên thiết bị để kiểm tra xem đang có bản cập nhật mới nào cho máy hay không. 

Tìm một địa chỉ sửa chữa Macbook uy tín

Nếu bạn đã thử qua tất cả các cách xử lý trên nhưng vẫn không đạt được hiệu quả mong muốn, hãy nhanh chóng mang máy đến các trung tâm sửa chữa Macbook để được kỹ thuật viên hỗ trợ kiểm tra và xử lý lỗi. Bài rất có thể một lỗi phức tạp nào đã xảy ra, việc tiếp tục chần chừ và mò mẫm vô tình có thể sẽ khiến Macbook Pro của bạn hỏng nhiều hơn.

Bài viết trên, Bình Minh Phát Laptop đã chia sẻ đến các bạn một số cách đơn giản để xử lý Touch Bar bị treo lag. Hy vọng nó sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc chưa được giải đáp, đừng ngần ngại liên hệ ngay cho chúng tôi.

Bình Minh Phát Laptop là thương hiệu đã có hơn 10 năm kinh nghiệm về sửa chữa Macbook, chúng tôi có các gói dịch vụ: sửa Macbook lấy liền, thay bàn phím Surface lấy liền,… rất tiện lợi và nhanh chóng để bạn có thể tiếp tục công việc mà không bị gián đoạn quá lâu. Chúng tôi luôn hoạt động bằng cả tâm huyết với mong muốn đem lại những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Bình Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009