...

Sửa lỗi phím Space của Macbook cực đơn giản ngay tại nhà

Sửa Lỗi Phím Space Của Macbook Cực Đơn Giản Ngay Tại Nhà 1

Là một trong những dòng sản phẩm laptop cao cấp được nhiều người dùng ưa chuộng. Bởi Macbook được tích hợp nhiều đặc điểm nổi bật đến từ hệ điều hành, hiệu suất hoạt động tối ưu, tính năng vượt trội…Tuy nhiên, những hư hỏng hay lỗi cơ bản xảy ra trong thời gian sử dụng lâu dài là điều chắc hẳn sẽ phát sinh và không thể tránh khỏi. Bài viết này, mình sẽ chia sẻ đến các bạn một số cách khắc phục lỗi cơ bản về phím Space trên Macbook cực đơn giản ngay tại nhà, và địa chỉ chuyên sửa Macbook uy tín. Mời các bạn cùng xem qua bài viết nhé!

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi Space trên Macbook:

Đầu tiên chính là vấn đề vật lý của bàn phím. 

Sửa Lỗi Phím Space Của Macbook Cực Đơn Giản Ngay Tại Nhà 2
Vấn Đề Vật Lý Của Bàn Phím.

Có nghĩa là bàn phím của máy đang gặp phải những vấn đề về cấu tạo của máy. Nó đến từ các đơn vị cơ học của nó như keycap, switch, bảng mạch in, vỏ bàn phím…và nó sẽ làm Macbook bị mất phím, kẹt phím, hỏng phím…Điều này gây nên những khó khăn khi chúng ta sử dùng máy, máy không thể đáp ứng được yêu cầu của người dùng và không thể thực hiện đúng chức năng của mình trong quá trình soạn thảo, chỉnh sửa văn bản trên các phần mềm soạn thảo như Word, Google Docs, Notes… Và nó ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cũng như kế hoạch làm việc, gây khó khăn, mất thời gian và công sức trong việc nhập liệu, thao tác với văn bản. 

Dấu hiệu của vấn đề này chính là khi bạn thực hiện nhấn một lần phím Space thì máy tính có thể không thực hiện lệnh hoặc nhảy thành Double Space, thậm chí tạo ra một đoạn Space dài và không dừng lại được. Nếu xác định lỗi này là do phần cứng, bạn nên thay bàn phím Macbook để cải thiện tình trạng cho máy.

Nguyên nhân thứ hai là do vấn đề cài đặt của bàn phím.

Vấn đề này sẽ thường xảy ra trong quá trình người dùng thiết lập máy tính và gặp phải vấn đề. Trong quá trình đó, có thể bạn đã vô tình tắt hoặc cài đặt các chức năng ngoại bang (lạ) cho phím Space trên bàn phím Macbook. Để chắc chắn vấn đề do cài đặt, bạn hãy kiểm tra lại các thao tác trên máy của mình. Sau khi xác nhận phần cài đặt của bạn thì bất kỳ khi nào bạn nhấn Space thì máy tính sẽ mặc định thực hiện theo lập trình. Chính vì lẽ đó, cho dù bạn có nhập một, hai hay bao nhiêu lần phím Space thì máy tính cũng không thể hiện được tính năng này.

Sửa Lỗi Phím Space Của Macbook Cực Đơn Giản Ngay Tại Nhà 3
Vấn Đề Cài Đặt Của Bàn Phím.

Cách giải quyết vấn đề:

Với những lỗi của phím Space trên bàn phím máy tính Macbook, bạn có thể thực hiện theo hai hướng để khắc phục một trong hai lỗi sau đây:

Trước tiên, để tiết kiệm chi phí sửa chữa, bạn nên kiểm tra lại phần thiết lập của máy tính trước – để có lệnh nào của bàn phím đã bị thay đổi hay không. Bởi vì, có thể trong quá trình sử dụng, đôi lúc chúng ta đã thay đổi cài đặt gốc của bàn phím. 

Để kiểm tra, bạn hãy thực hiện theo hai bước cơ bản sau:

– Bước 1: Vào Menu > Chọn System Preferences > Chọn Keyboard. 

– Bước 2: Tùy vào nhu cầu, bạn chọn một trong hai tùy chọn sau:

Key Repeat: Tính năng này cho biết việc ký tự sẽ được lặp lại bao nhiêu lần tùy theo thời gian mà chúng ta nhấn giữ phím. 

Delay Until Repeat: Tính năng này giúp bạn thay đổi độ trễ phản hồi thao tác trước khi lặp lại thao tác này lần nữa. 

Tiếp theo, nếu đã thử kiểm tra lại phần cài đặt của máy tính bằng cách trên mà lỗi vẫn không thể được khắc phục. Thì có thể lỗi này đến từ phần linh kiện bàn phím, cũng có thể do đã lâu bạn chưa vệ sinh bàn phím nên vấn đề này đã xảy ra. 

Cách để bạn kiểm tra: Bạn hãy tiến hành vệ sinh bàn phím cẩn thận, đặc biệt trong các kẽ giữa các phím vì nơi đó có thể chứa nhiều bụi bẩn bám vào. Phần bụi bẩn bám vào đó sẽ ngăn các nút hoạt động nhạy hoặc là cản trở hoạt động gây ra lỗi Space. Sau khi vệ sinh xong, hãy thử nhập lại nút lệnh Space xem sao. 

Nếu vấn đề vẫn không thể khắc phục được thì chắc rằng bàn phím của bạn đã thực sự bị hỏng và cần thay mới. Cách tốt nhất để nhanh chóng khắc phục và tiết kiệm chi phí, bạn nên đem Macbook đến các cửa tiệm chuyên sửa Macbook uy tín để được kiểm tra kỹ càng và tư vấn sửa chữa. 

Địa chỉ sửa chữa Macbook uy tín tại TP. HCM:

Sửa Lỗi Phím Space Của Macbook Cực Đơn Giản Ngay Tại Nhà 4
Bình Minh Phát Laptop – Sửa Chữa Macbook Uy Tín.

Là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop, cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Bình Minh Phát Laptop với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Tự tin đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng, luôn mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Nếu Macbook của bạn đang gặp phải những vấn đề khó giải quyết hãy liên hệ ngay với Bình Minh Phát. Chúng tôi có các gói dịch vụ: sửa Macbook lấy liền, thay bàn phím Macbook lấy liền, thay màn hình Macbook rất tiện lợi và nhanh chóng để bạn có thể tiếp tục công việc mà không bị gián đoạn quá lâu. 

Với đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm, Bình Minh Phát Shop sẽ hỗ trợ tư vấn tận tình và báo giá chi tiết về những lỗi mà laptop của bạn đang gặp phải nhằm đưa ra những ý phương án khắc phục triệt để nhất

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Bình Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009
5/5 - (18 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.