...

Sửa chữa Surface Pro 6 khó tới mức nào?

Sua-Chua-Surface-Pro-6-Kho-Toi-Muc-Nao-9

Model Surface Pro 6 ra mắt mới đây thực sự là 1 chiếc máy tuyệt vời về hiệu năng và chất lượng. Tuy nhiên, nếu gặp bất kỳ trục trặc nao trong quá trình sử dụng, thì việc sửa chữa chiếc máy này đúng thật là “Thảm họa”.

Trong bài mổ bụng Surface Pro 6 mới đây trên chuyên trang iFixit, người xem sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng toàn bộ thiết kế bên trong của một trong những thiết bị khó sửa nhất hiện nay.

Sua-Chua-Surface-Pro-6-Kho-Toi-Muc-Nao

Surface Pro 6 là một thiết bị lai có thể chuyển đổi công năng giữa máy tính bảng và laptop dễ dàng. Ngoài mức giá đắt đỏ hơn 1000 USD, Surface Pro 6 còn là một thiết bị rất khó sửa chữa do lớp keo kết dính chắc chắn và nhiều linh kiện hàn chết vào bo mạch.

Theo iFixit cho biết, Surface Pro 6 có một sức mạnh xử lý ấn tượng và hệ thống tản nhiệt hoạt động vô cùng hiệu quả.

Nhưng việc mở và tháo thiết bị này không hề đơn giản chút nào. Các chuyên gia tại iFixit nhấn mạnh, rất khó để mở khung máy và việc tháo màn hình cũng rất khó khăn.

Sua-Chua-Surface-Pro-6-Kho-Toi-Muc-Nao-1
Các Chuyên Gia Phải Dùng Nhiệt Và Các Thiết Bị Chuyên Dụng Để Đẩy Màn Hình Lên
Sua-Chua-Surface-Pro-6-Kho-Toi-Muc-Nao-2
Cuối Cùng Cũng Tách Được Màn Hình Ra Ngoài

Microsoft đã sử dụng rất nhiều keo để gắn màn hình với thân máy. Như vậy chỉ cần một chút sơ xảy cũng khiến màn hình bị vỡ và bạn sẽ có nguy cơ phải thay gần như toàn bộ máy.

Ngay cả cục pin cũng được gắn keo vào trong khung của Surface Pro 6 và chân kết nối được hàn trực tiếp vào bo mạch chủ. Các chi tiết khác như chip xử lý Intel, RAM và bộ nhớ trong SSD cũng không thể tháo rời vì được hàn chết vào trong bo mạch.

Sua-Chua-Surface-Pro-6-Kho-Toi-Muc-Nao-3
Màu Đỏ (Chip Intel), Màu Da Cam (Ram), Màu Vàng (Ssd Sk Hynix), Màu Xanh Lá Cây (Chip Nhớ Winbond), Màu Xanh Da Trời (Chip Nfc, Bluetooth).
Sua-Chua-Surface-Pro-6-Kho-Toi-Muc-Nao-4
Bên Trong Thân Máy
Sua-Chua-Surface-Pro-6-Kho-Toi-Muc-Nao-5
Hệ Thống Tản Nhiệt Là Các Lá Đồng
Sua-Chua-Surface-Pro-6-Kho-Toi-Muc-Nao-6
Các Cell Pin Lớn Nằm Ở Phần Chiếu Nghỉ Tay Của Surface Pro 6
Sua-Chua-Surface-Pro-6-Kho-Toi-Muc-Nao-7
Cụm Camera Của Máy
Sua-Chua-Surface-Pro-6-Kho-Toi-Muc-Nao-8
Mô-Đun Loa Và Camera Của Surface Pro 6
Sua-Chua-Surface-Pro-6-Kho-Toi-Muc-Nao-9
Toàn Bộ Linh Kiện Của Surface Pro 6

Đến nước này, các chuyên gia tại iFixit chỉ còn nước “khóc ròng” vì cấu tạo của Surface Pro 6 thực sự rất khác với các tin đồn trước đây cho rằng, linh kiện trên Surface Pro 6 sẽ dễ sửa chữa và tháo rời hơn.

Cuối cùng iFixit chấm điểm cho Surface Pro 6 thang điểm 1/10, đồng nghĩa với việc rất khó sửa chữa và nếu có không may bị hỏng phần cứng, người dùng phải thực sự tỉnh táo để tìm được một nơi sửa chữa uy tín nhắm đảm bảo được rằng chiếc máy được thao tác sửa chữa đúng cách.

Sản phẩm hiện đang được bán qua Microsoft Store với giá 999 USD tại thị trường Mỹ. Bên cạnh Surface Pro 6, chiếc Surface Laptop 2 cũng vừa bị iFixit mổ xẻ và nhận được điểm 0/10, mức thấp nhất trong thang đo của iFixit. Điều này đồng nghĩa rằng, việc sửa chữa những chiếc model mới này cực ký khó khăn và rủi ro.

Bình Minh Phát là công ty sửa chữa máy tính laptop, surface, macbook uy tín hàng đầu ở TP Hồ Chí Minh, nếu có bất kỳ vấn đề nào cần hỗ trợ hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và sửa chữa 1 cách tốt nhất!

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

Thay pin laptop lấy liền

Sữa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

Adapter laptop an toàn

Thay thế linh kiện lap top chính hãng

Kiểm tra, sữa chữa toàn diện

Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

Kiểm tra, sữa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – 0567.65.67.68

Web: https://binhminhphat.com

5/5 - (37 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *