Sự khác biệt giữa cấu hình của MacBook và Surface Book

su-khac-biet-giua-cau-hinh-cua-macbook-va-surface-book2

MacBook và Surface BookSurface Book có giá dao động từ 1.499 đến 2.699 USD, trong khi MacBook Pro có giá từ 1.299 đến 1.799 USD. Xét về giá bán, Surface Book cao hơn nhiều so với MacBook Pro 2015. Bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ cho bạn thấy sự khác giữa cấu hình của MacBook và Surface Book.

NGƯỜI DÙNG ĐÁNH GIÁ CẤU HÌNH CỦA MACBOOK VÀ SURFACE BOOK CÁI NÀO MẠNH HƠN?

SỨC MẠNH CẤU HÌNH

MACBOOK PRO

Có nhiều lựa chọn cấu hình dành cho MacBook Pro khi bạn muốn so sánh cấu hình của MacBook và Surface Book. Tuy nhiên, hãy cùng nhìn vào phân khúc cơ bản và cao cấp nhất của thiết bị này. Nếu muốn tham khảo chi tiết ở tầm trung, truy cập ở đây để có thêm nhiều gợi ý.

 

su-khac-biet-giua-cau-hinh-cua-macbook-va-surface-book1
So sánh cấu hình chi tiết giữa MacBook Pro 13inch và MacBook Pro 15inch.

SURFACE BOOK

Cũng tương tự như MacBook Pro, Surface Book đều cho phép khách hàng lựa chọn nhiều phân khúc với cùng kích cỡ màn hình 13,5 inch, nhưng hiện tại để so sánh cấu hình của MacBook và Surface Book thì chúng ta sẽ xét đến cấu hình cơ sở và phiên bản Performance Base cao nhất.

su-khac-biet-giua-cau-hinh-cua-macbook-va-surface-book2
Dù cấu hình của cả 2 bên khá sát sao, tuy nhiên Surface Book vẫn có một lợi thế nhất định vì khả năng đồ họa vượt trội, đặc biệt là ở lựa chọn Performance Base.
su-khac-biet-giua-cau-hinh-cua-macbook-va-surface-book3
Dù cấu hình Surface Book vẫn có một lợi thế nhất định vì khả năng đồ họa vượt trội, đặc biệt là ở lựa chọn Performance Base.

Phần thắng khi so sánh cấu hình của MacBook và Surface Book: Surface Book. Dù khi so sánh giữa cấu hình của MacBook và Surface Book thì không chênh lệch mấy, tuy nhiên Surface Book vẫn có một lợi thế nhất định vì khả năng đồ họa vượt trội, đặc biệt là ở lựa chọn Performance Base, đủ để thỏa mãn mọi nhu cầu chơi game hay thiết kế cần nhiều dung lượng.

CỔNG KẾT NỐI

MacBook Pro: Chỉ có duy nhất một loại giao thức trên MacBook Pro – Thunderbolt 3 – áp dụng cho mọi chức năng cần thiết như sạc pin, cắm các thiết bị ngoại vi, và xuất hình ảnh video. Tiêu chuẩn USB-C cũng không thành vấn đề khi tương thích hoàn toàn với loại giao thức này.

su-khac-biet-giua-cau-hinh-cua-macbook-va-surface-book4
Bên cạnh đó, cổng cắm thẻ SD, kết nối HDMI, Ethernet hay USB truyền thống cũng biến mất.

Mặc dù vậy, đây lại được coi là một vấn đề khiến nhiều người đau đầu khi tính đến việc kết nối các phụ kiện đa dạng khác vào MacBook Pro. Bạn bắt buộc phải mua thêm những dây chuyển đổi và cáp cắm trung gian mới. Tình trạng nhiều người dùng than phiền đã khiến Apple phải hạ giá các phụ kiện tương thích xuống để cung cấp cho thị trường hiện tại.

Bên cạnh đó, cổng cắm thẻ SD, kết nối HDMI, Ethernet hay USB truyền thống cũng biến mất. Ít nhất thì jack cắm tai nghe 3,5mm vẫn còn được giữ lại.

Surface Book: Không có gì phải phàn nàn nhiều về số lượng cổng đa dạng mà nó mang lại, từ cắm thẻ SD, 2 cổng USB, giao thức HDMI và cả jack cắm tai nghe truyền thống.

Còn một điều nữa cần lưu ý, đó là Surface Book được trang bị thêm một cổng USB nữa chỉ dùng riêng cho chức năng sạc – tức là bạn không thể thực hiện kết nối đồng bộ thiết bị hay truyền tải dữ liệu của khe cắm đó – mà chỉ sạc năng lượng mà thôi.

Vẫn còn đó những nhược điểm và lo ngại dành cho Surface Book khi nhiều ông lớn công nghệ như Google và Apple đang dần đưa vào loại hình kết nối USB-C, còn Microsoft vẫn chưa tích hợp nó lên sản phẩm thế hệ mới của mình.

Phần thắng: Surface Book. Dù còn hạn chế về cổng USB-C, nhưng những giao thức đa dạng khác vẫn luôn chiếm được cảm tình lớn từ khách hàng hơn là sự áp đặt quá mức đến từ MacBook Pro.

Trên đây là bản so sánh cấu hình của MacBook và Surface Book sau quá trình sử dụng và đánh giá. Bạn nghĩ sản phẩm nào sẽ giành chiến thắng? Hãy cùng thảo luận với chúng mình dưới comment và đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy có ích!

Sửa surface laptop 3

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *