...

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TÍNH NĂNG ĐỀ XUẤT KHẮC PHỤC SỰ CỐ TRÊN BẢN CẬP NHẬT WINDOWS 10

Su-Dung-Tinh-Nang-De-Xuat-Khac-Phuc-Su-Co-Tren-Windows-10-Ban-Cap-Nhat-2

Windows 10 hiện có thể tự động đề xuất và giải quyết các sự cố phổ biến với Recommended Troubleshooting và trong bài hướng dẫn, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các bước để sử dụng tính năng này.

Su-Dung-Tinh-Nang-De-Xuat-Khac-Phuc-Su-Co-Tren-Windows-10-Ban-Cap-Nhat

Mặc dù bản cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2019 (phiên bản 1903) là một bản nâng cấp tương đối nhỏ, nhưng nó đi kèm với một số thay đổi và tính năng thú vị, bao gồm tính năng Recommended Troubleshooting.

Trong các phiên bản trước, nếu bạn nhận thấy sự cố, bạn phải chạy trình khắc phục sự cố đúng và giải quyết sự cố theo cách thủ công. Bắt đầu với bản cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2019, Recommended Troubleshooting là một tính năng sử dụng dữ liệu chẩn đoán để tự động phát hiện và áp dụng các bản sửa lỗi cho nhiều sự cố phổ biến.

Chẳng hạn, tính năng có thể khôi phục cài đặt cho các dịch vụ quan trọng, thay đổi cài đặt hệ thống để phù hợp với phần cứng của bạn hoặc điều chỉnh nhiều cài đặt khác có thể giúp thiết bị của bạn chạy trơn tru.

Ngoài ra, Windows 10 cũng có thể đề xuất các giải pháp cho các sự cố không nghiêm trọng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm người dùng. Ví dụ: Khắc phục sự cố được đề xuất có thể đề xuất vô hiệu hóa một tính năng hoặc ứng dụng không hoạt động chính xác cho đến khi có bản sửa lỗi vĩnh viễn thông qua Windows Update.

Trong hướng dẫn Windows 10 này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước để sử dụng Recommended Troubleshooting có sẵn với Bản cập nhật tháng 5 năm 2019.

Cách thay đổi cài đặt Recommended Troubleshooting  trên Windows 10

Để điều chỉnh cài đặt Recommended Troubleshooting, hãy sử dụng các bước sau:

 1. Mở cài đặt.
 2. Bấm vào Quyền riêng tư.
 3. Nhấp vào Chẩn đoán & phản hồi.
 4. Trong phần “Xử lý sự cố được đề xuất”, chọn tùy chọn tốt nhất cho thiết bị của bạn:
 • Khắc phục sự cố cho tôi mà không cần hỏi: Các bản sửa lỗi được đề xuất sẽ tự động áp dụng mà không có bất kỳ sự tương tác hay kiến ​​thức nào của người dùng.
 • Hãy cho tôi biết khi sự cố được khắc phục: Các sự cố sẽ được khắc phục tự động mà không cần sự tương tác của người dùng, nhưng Windows 10 sẽ thông báo mọi thay đổi.
 • Hỏi tôi trước khi khắc phục sự cố (mặc định): Bạn sẽ nhận được thông báo để xem xét đề xuất cùng với tùy chọn chạy hoặc bỏ qua sửa chữa.
 • Chỉ khắc phục các sự cố nghiêm trọng đối với tôi: Windows 10 sẽ chỉ cố gắng giải quyết các sự cố nghiêm trọng và bạn sẽ không nhận được đề xuất cho các sự cố khác.

Su-Dung-Tinh-Nang-De-Xuat-Khac-Phuc-Su-Co-Tren-Windows-10-Ban-Cap-Nhat-1

Khi bạn đã hoàn thành các bước, Windows 10 sẽ cố gắng khắc phục sự cố bằng các cài đặt mà bạn đã chỉ định.

Cách chạy Recommended Troubleshooting trên Windows 10

Mặc dù khắc phục sự cố nghiêm trọng sẽ tự động xảy ra, bạn vẫn có thể quyết định áp dụng hoặc bỏ qua các bản sửa lỗi bằng cách sử dụng Recommended Troubleshooting.

Để áp dụng bản sửa lỗi được đề xuất trên Windows 10, hãy sử dụng các bước sau:

 1. Mở cài đặt (Settings)
 2. Nhấp vào Cập nhật & Bảo mật (Update & Security)
 3. Nhấp vào Khắc phục sự cố (Troubleshoot)
 4. Trong phần “Khuyến nghị xử lý sự cố” (Recommended Troubleshooting), chọn sự cố.

Lưu ý: Bạn sẽ chỉ có thể chạy trình khắc phục sự cố theo cách thủ công nếu bạn đang sử dụng tùy chọn “Hỏi tôi trước khi khắc phục sự cố”.

 1. Nhấp vào nút Chạy trình khắc phục sự cố (Run the troubleshooter).

Su-Dung-Tinh-Nang-De-Xuat-Khac-Phuc-Su-Co-Tren-Windows-10-Ban-Cap-Nhat-2

Sau khi bạn hoàn thành các bước, sửa chữa sẽ áp dụng cho vấn đề được phát hiện. Nếu có thêm khuyến nghị, bạn sẽ cần lặp lại các bước số 4 và 5 cho mỗi vấn đề.

>>Có thể bạn quan tâm:  thay màn hình surface 3sửa chữa surface pro 4, thay pin surface book ,thay màn hình surface chính hãng 

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

Thay pin laptop lấy liền

Sữa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

Adapter laptop an toàn

Thay thế linh kiện lap top chính hãng

Kiểm tra, sữa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

Kiểm tra, sữa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – 0567.65.67.68

Web: https://binhminhphat.com

5/5 - (14 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *