So sánh Surface Pro X và Surface Pro 7 có gì khác biệt?

so-sanh-surface-pro-x-va-surface-pro-7-co-gi-khac-biet

Cùng với Bình Minh Phát đánh giá về sự khác nhau giữa Surface Pro XSurface Pro 7 có gì khác nhau về thiết kế.

Về thiết kế

Sự khác biệt ngay từ cái nhìn đầu tiên về Surface Pro XSurface Pro 7 chính là ngoại hình. Cứ nghĩ chúng sẽ giống nhau nhưng thực tế lại hoàn toàn khác biệt. Surface Pro 7 có màn hình 12.3 inch PixelSense, độ phân giải là 2736×1824 (267 ppi), tỷ lệ 3:2. Còn Surface Pro X thì kích thước 13 inch cho độ phân giải cao hơn là 2,880 x 1,920 pixel.

Trọng lượng của Pro X cũng nhẹ nhàng, thanh thoát hơn so với Pro 7. Trọng lượng Pro X là 774 grams so với 775 grams của Pro 7  và độ mỏng là 7,3mm so với 8,38mm của Pro 7. Vậy nên đã cho ta thấy được sự gọn nhẹ của Pro X đã chiếm ưu thế hơn.
so-sanh-surface-pro-x-va-surface-pro-7-co-gi-khac-biet
So sánh Surface Pro X và Surface Pro 7 có gì khác biệt?
Phần viền màn hình của Surface pro X cũng mỏng hơn và hợp với xu hướng hiện nay. Nếu nhìn đến Pro 7 thì sẽ thấy có sự khác biệt trong điểm này vì Pro 7 vẫn mang thiết kế cũ mà trước đây Microsoft tạo nên. Chính vì thế Surface pro X được cho là một luồng gió mới đưa đến các thiết kế độc đáo và là tiền để sau này để phát triển các dòng surface khác.

Về cấu hình

Surface Pro X dùng chip ARM còn Surface Pro 7 vẫn tiếp nối thế hệ trước là dùng chip của Intel nhưng thế hệ thứ 10 ở tùy chọn Core i3, i5 và i7, ngoài ra Mức RAM cũng như Pro X là 8GB và 16Gb. Tuy nhiên mức SSD ở Pro 7 cao hơn lên đến 1TB còn Pro X từ 128GB đến 512GB cho SSD.
Microsoft trang bị cho Surface Pro X một ổ cứng SSD có thể tháo rời được, điều này không thấy được trên Pro 7. Nhờ cứng SSD có thể tháo rời được nên pro X dễ dàng nâng cấp SSD.

Về Pin và kết nối

Trên cả Surface Pro X và Surface Pro 7 đều có sự thay đổi về cống kết nối. Cụ thể cả hai máy đều xuất hiện cổng kết nối USB type C. Trên Pro X xuất hiện 2 cổng USB type C và loại bỏ đi USB A và giắc cắm tai nghe.
so-sanh-surface-pro-x-va-surface-pro-7-co-gi-khac-biet2
Thời lượng Pin cũng là điều đáng đề cập đến giữa hai thiết kế này. Khi mà Surface Pro X mang đến thời lượng Pin cao, ổn định với 13 tiếng đồng hồ. Bên cạnh đó Surface Pro X còn hỗ trợ sạc nhanh nên người dùng sẽ có 80% pin trong chưa đầy 1 tiếng sạc. Thật bất ngờ và đúng nghĩa một chiếc máy tính di động linh hoạt. Máy còn có thêm kết nối LTE nên mọi lúc mọi nơi người dùng sẽ có sự trải nghiệm bất ngờ.
Còn riêng Pro 7 thì thời lượng Pin lại thấp hơn Surface Pro X, chỉ đạt 10 tiếng đồng hồ và còn thấp hơn so với thế hệ trước đây là Pro 6 với 13,5 tiếng đồng hồ.

Kết luận

Một cách đánh giá khái quát thì thiết kế của Surface Pro X khác biệt rất nhiều so với Surface Pro 7. Để có thể cập nhập các thông tin và giá cả một cách chính xác cho hai dòng máy mới này thì các bạn đến với Surface Việt. Chúng tôi sẽ trợ giúp và tư vấn cách đặt máy sao cho chính xác, nhanh chóng nhất.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴
✅Thay pin laptop lấy liền
✅Sửa chữa laptop uy tín
✅Bàn phím laptop nhạy
✅Adapter laptop an toàn
✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng
✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện
✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp
✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện
=====================
CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT
Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM
Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338
Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *